Articles makeup
ความงาม

ไม่หวั่นแม้วันฝนพรำ! รวม 7 รองพื้น “ สูตรกันน้ำ ” เน้นปกปิด คุมมัน ปรับผิวเนียนใส ติดทนยาวนานตลอดวัน 🌧

พอแต่งหน้าแล้วต้องเจอกับทั้งความมัน เหงื่อ และหยาดฝนในช่วงหน้าฝน ก็เสี่ยงรองพื้นไหลเยิ้มจนเมคอัพพัง… วันนี้เราจึงรวบรวม 7 รองพื้น “ สูตรกันน้ำ ” ที่โดดเด่นทั้งเรื่องการปกปิด คุมมัน และติดทนยาวนานมาฝากกันค่ะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ Revlon ColorStay Makeup

  • ⓶ MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

  • ⓷ Dior Backstage Face & Body Foundation

  • ⓸ Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation

  • ⓹ Make Up For Ever Water Blend Face & Body Foundation

  • ⓺ L'Oreal Infallible 24 Hour Fresh Wear Foundation

  • ⓻ IT Cosmetics Your Skin But Better Matte CC+ Cream SPF 40

     
  ♪♪♪ ฝนเทลงมา เทลงมา เทลงมา ♪♪♪
  ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้วค่ะซิส !!!
     

    
  แม้ว่าจะสิ้นสุดฤดูร้อนและเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ฤดูฝนแล้วก็ตาม แต่อากาศและแดดเมืองไทยก็ยังคงร้อนแรงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยว่ามั้ยคะ??? แล้วในฤดูฝนที่อากาศร้อนชื้นจนทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะตัวแบบนี้ ก็ถือเป็นอุปสรรคสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าเหมือนกันนะ เพราะพอเมคอัพบนใบหน้าต้องเผชิญกับทั้งเหงื่อ ความมันส่วนเกิน และหยาดฝนที่โปรยปรายมาโดนผิว ก็อาจทำให้เมคอัพละลายจนไหลเยิ้มมากองรวมกันได้ง่ายๆ จากลุคหน้าสวยเป๊ะในตอนเช้า พอเจอฝนเข้าไปก็กลายเป็นเมคอัพเละๆ แทน

  แล้วหากใครอยากได้ตัวช่วยสร้างงานผิวเนียนสวยแบบไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน ทางเราก็มี 7 รองพื้น “ สูตรกันน้ำ ” มาบอกต่อกันค่ะ โดยรองพื้นที่เลือกหยิบมาฝากกันในวันนี้ คัดมาเฉพาะตัวที่เน้นเรื่องการปกปิดผิวเนียนกริบ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนยาวนาน ว่าแล้วก็รีบตามไปดูพร้อมกันเลย~

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  ⓵ Revlon ColorStay Makeup

     

  เปิดตัวรองพื้น #ของมันต้องมี ในช่วงหน้าฝนนี้ตัวแรกอย่าง Revlon ColorStay Makeup หรือรองพื้นฝาดำในตำนานก่อนเลยค่ะ เหตุผลที่รองพื้นรุ่นนี้ได้รับความนิยมจากสาวๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนานก็เพราะว่าเป็น รองพื้นที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำให้ผิวเนียนกริบไม่เหลือร่องรอย ติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง แถมมาในราคาเบาๆ สบายกระเป๋าเพียงหลักร้อยเท่านั้นอีกด้วย โดยรองพื้นรุ่นนี้มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 43 เฉดสี สามารถแมทช์ให้เข้ากับโทนสีผิวได้ทุกโทน ไม่ว่าจะเป็นผิวขาวเหลือง ผิวขาวอมชมพู ไปจนถึงผิวสีน้ำผึ้งเลยทีเดียว จึงเป็นรองพื้นที่เหมาะสำหรับวันออกงานที่ต้องการสร้างงานผิวสวยเป๊ะไร้ที่ติ รวมทั้งตอบโจทย์สำหรับคนผิวมันที่ต้องการรองพื้นคุมมัน กันน้ำ และติดทนด้วยค่ะ
     

  ⓶ MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

     

  สาวๆ สายลุยที่ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง ทั้งลุยน้ำ ท้าแดด หรือชอบทำกิจกรรมเรียกเหงื่อเป็นประจำ MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation ที่มาในแพ็กเกจจิงหลอดสีดำก็เป็นไอเทมสร้างงานผิวอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาดค่ะ โดยเจ้าสิ่งนี้รวมทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์ไว้ในตัวเดียวกัน พร้อมกับใช้นวัตกรรม Pro Longwear ที่ช่วยเพิ่มพลังการปกปิดผิวให้เรียบเนียนมากขึ้น แล้วยังเป็นรองพื้นสูตรกันน้ำที่ทนต่อความชื้นจากทั้งเหงื่อและน้ำ ให้ความติดทนยาวนานตลอดวัน ที่สำคัญรองพื้นตัวนี้ก็เป็นสูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอีกต่างหาก แบบนี้ก็ได้ใจเหล่าสาวผิวมันไปเต็มๆ แน่นอน
     

  ⓷ Dior Backstage Face & Body Foundation

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe