Articles love2
ความรัก

อย่าเพิ่งคิดไปไกล! รวม 7 อาการ “ ผู้ชายไม่มีใจให้ ” เช็กแล้วรีบหยุดเข้าข้างตัวเอง ก่อนเจ็บหนักไปมากกว่านี้

บางครั้งเราก็แอบคิดเข้าข้างตัวเองในเรื่องความรักอยู่บ่อยๆ วันนี้เราจึงจะพาคุณสาวๆ ไปเช็ก 7 อาการบอกชัดว่า “ ผู้ชายไม่มีใจให้ ” เผื่อว่ามันจะช่วยดึงสติให้ตัดใจได้ง่ายขึ้นก่อนอกหักดังเป๊าะค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เราเป็นฝ่ายติดต่อหาเขาก่อนทุกครั้ง

  • ➋ เขาไม่ได้ปกป้องหรือดูแลเราเป็นพิเศษ

  • ➌ เขามักจะมาสายหรือยกเลิกนัดกะทันหัน

  • ➍ เขาไม่ได้พยายามทำให้เราประทับใจ

  • ➎ เขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเราเลยสักอย่าง

  • ➏ เขาไม่เคยแสดงท่าทางหึงหวง

  • ➐ เขาเข้าหาหรือเดินหน้าจีบคนอื่น

     
  เรื่องอื่นอาจไม่เท่าไหร่… แต่เรื่องมโนเก่งไม่แพ้ใครจริงๆ เลยคนนี้!!!

  ฮายค่ะซิส! วันนี้แอบแวะมาทักทายและชวนเมาท์เกี่ยวกับเรื่องหัวใจกันอีกแล้ว ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าคุณสาวๆ เคยมีโมเมนต์แอบปลื้ม แอบรัก หรือมีใจให้ใครสักคนรึเปล่าคะ??? ถ้าหากว่าเคย… เรามั่นใจว่าทุกคนก็คงอยากให้อีกฝ่ายเขารับรู้ได้ถึงความรู้สึกดีๆ และคิดแบบเดียวกันแน่ๆ แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่ทุกคนจะสมหวังในเรื่องความรักตลอดเวลาหรอกนะคะ บางครั้งอีกฝ่ายไม่ได้มีใจให้เราแม้แต่นิดเดียว แต่เป็นเราเองที่เข้าใจผิดและหลอกตัวเองว่าเขาชอบเราซะงั้น จนสุดท้ายแล้วคนที่รู้สึกผิดหวัง เสียใจ และเจ็บหนักเมื่อได้รู้ความจริงก็คือตัวเราเองนี่แหละค่ะ #เพ้อเอง เจ็บเอง

  แล้วถ้าใครกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยังไม่แน่ใจว่าคนที่เรามีใจให้เขาคิดแบบเดียวกันรึเปล่า? หรืออยากจะลองเช็กดูให้ชัวร์ว่าเรากำลังมโนเข้าข้างตัวเองอยู่มั้ย? ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 อาการ “ ผู้ชายไม่มีใจให้ ” ถ้าอีกฝ่ายเขามีอาการตามนี้ก็ควรรีบทำใจยอมรับความจริง แล้วตัดใจให้ทันก่อนจะถลำลึกไปกว่านี้ค่ะ

  ●・○・●・○・●・○・●・○・●

     

  ➊ เราเป็นฝ่ายติดต่อหาเขาก่อนทุกครั้ง

     

  สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วมาเริ่มต้นเช็กอาการของคนไม่มีใจข้อแรกเลยดีกว่าค่ะ หากที่ผ่านมาคุณสาวๆ สังเกตเห็นว่า ตัวเราเองเป็นฝ่ายที่ต้องติดต่อหาเขาก่อนทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการโทรหา ส่งข้อความ หรือแชทไลน์ เราต้องเป็นคนทักก่อนอยู่เรื่อยไป นี่ก็เป็นสัญญาณเตือนระดับรุนแรงเลยนะว่าบางทีอีกฝ่ายเขาอาจจะไม่ได้มีใจให้ หรือไม่ได้สนใจเรามากขนาดนั้นก็ได้ค่ะ เพราะปกติแล้วเวลาคนเรารู้สึกชอบใครสักคน ก็คงอยากที่จะพูดคุยกับเขาแทบจะตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่มีเรื่องให้คุยก็ต้องหาทอปปิกมาชวนคุยได้เสมอ แล้วยิ่งหากอีกฝ่ายเขาตอบแชทช้า ดองแชทไว้หลายๆ ช่วงโมงถึงค่อยมาตอบ หรือส่งแชทไปวันนี้ เขาตอบกลับมาอีกทีวันรุ่งขึ้น มันก็แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเขาไม่มีความกระตือรือร้นและไม่ได้สนใจเราด้วยค่ะซิส!
     

  ➋ เขาไม่ได้ปกป้องหรือดูแลเราเป็นพิเศษ

     

  ปกติแล้วเวลาที่ผู้ชายตกหลุมรักก็มักจะกระตุ้นความเป็นฮีโร่ในตัวเองออกมา เพราะเขาอยากที่จะปกป้องและดูแลคนที่ตัวเองรักเป็นอย่างดี แต่หากชายหนุ่มคนที่สาวซิสมีใจให้เขาไม่เคยปกป้องหรือดูแลเราเป็นพิเศษ ปฏิบัติกับเราเหมือนกับคนอื่นๆ ทั่วไป นั่นอาจเป็นเพราะว่าเขาไม่ได้มีใจให้ ไม่ได้คิดกับเราเกินเพื่อน ( หรืออาจจะมองเห็นเราเป็นแค่เพียงคนรู้จักคนนึงก็ได้นะ ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือเรากำลังตกอยู่ในอันตราย แล้วเขามักจะหายหน้าหายตาไปทุกครั้ง ปล่อยให้เราเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านั้นเพียงลำพัง ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่าเขาไม่ได้มีใจให้เรา 100% แล้วค่ะ
     

  ➌ เขามักจะมาสายหรือยกเลิกนัดกะทันหัน

     

  เคยมั้ยคะ… นัดกับอีกฝ่ายไว้อย่างดิบดี แต่พอถึงวันจริงกลับโดนเขาเทจนเซหนักซะงั้น! จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าเวลาที่เรานัดกับคนที่ชอบ แล้วเขาจะผิดนัดบ้างเป็นบางครั้ง ด้วยเหตุผลที่ว่ามีเหตุเร่งด่วนที่ไม่คาดคิดหรือมีธุระสำคัญมากกว่า แต่หากอีกฝ่ายเขาผิดนัดแล้วผิดนัดอีก ชอบยกเลิกนัดกะทันหันแบบไม่ทันให้เราได้ตั้งตัว หรือนัดกันทีไรเขาก็มักจะมาสายเป็นชั่วโมงๆ นอกจากมันเป็นสัญญาณเตือนให้รู้ตัวว่าเขาไม่มีใจให้กับเราแล้วเนี่ย มันยังเป็นการแสดงออกให้เห็นว่าเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรามากขนาดนั้นด้วยนะคะ เพราะปกติแล้วหากมีนัดกับคนที่แอบชอบหรือรู้สึกดีๆ ด้วย เราก็ต้องพยายามเคลียร์คิวให้ว่าง และไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายต้องนั่งชะเง้อคอรอนานๆ เหมือนอย่างที่เขาทำกับเราหรอกค่ะ
     

  ➍ เขาไม่ได้พยายามทำให้เราประทับใจ

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe