Articles health
สุขภาพ

มัดรวม 6 ไอเทมเพื่อคนหลับยาก ใครมีปัญหาเรื่องการนอน ต้องลอง! 😴

นอนตั้งเเต่ 2 ทุ่ม หลับจริงเที่ยงคืนอาจเพราะคุณมีปัญหานอนไม่หลับ วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 6 ไอเทมเพื่อคนหลับยาก สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนมาเเนะนำ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สเปรย์ฉีดหมอน

  • โลชั่นทาผิว

  • วิตามินเพื่อการนอนหลับ

  • เทียนหอม

  • ผ้าปิดตา

  • เพลย์ลิสต์เพลง


  ใครๆ ก็อยากนอนให้เพียงพอ แต่การที่ปิดตานอนหลับให้ได้เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แม้จะพยายามแค่ไหนก็นอนไม่หลับสักที ขึ้นเตียงตั้งแต่สองทุ่มแต่ไถโทรศัพท์จนเที่ยงคืนทุกที ซึ่งการนอนดึก ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ จนมีปัญหาสุขภาพต่างๆตามมา ซึ่งวันนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้เราได้ มัดรวม 6 ไอเทมเพื่อคนหลับยาก ที่ไม่ใช่ยา และไม่ได้ทำลายสุขภาพมาฝากกัน


  สเปรย์ฉีดหมอน

  ไอเทมที่กำลังมาแรงและกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะสเปรย์ฉีดหมอนจะช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลาย และโดยส่วนใหญ่สเปรย์ฉีดหมอนจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมประสาทสัมผัส ทำให้นอนหลับได้ง่าย และเต็มไปด้วยความสุข ใครที่นอนหลับยากต้องลองแล้วค่ะ


  โลชั่นทาผิว

  เชื่อว่าหลายคนต้องทาครีมหรือทาโลชั่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งการทาโลชั่นเป็นประจำนอกจากจะช่วยบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสให้กับผิวแล้วยังมีผลพลอยได้ทำให้นอนหลับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งควรจะเลือกกลิ่นที่ช่วยป่อนคลาย และมีส่วนช่วยในการนอนหลับด้วย ถือว่าเป็นผลพลอยได้ทั้งผิวและการนอนหลับเลยค่ะ


  วิตามินเพื่อการนอนหลับ

  ทางออกที่ได้รับความนิยมเป็อย่างมาก เพราะคนที่นอนไม่หลับ เชื่อว่าต้องลองมาหลายวิธีทาง จึงมาเลือกแก้ปัญหาอย่างตรงจุดด้วยการใช้วิตามิน ซึ่งไม่ใช่ยานะคะ เพราะปัญหาการนอนไม่หลับของบางคนอาจเกิดจากการที่ร่างกายบางชนิดไป ซึ่งมีผลต่อการหลังสารเมลาโทนิน ที่มีผลต่อการนอนหลับให้ลดน้อยลง


  เทียนหอม

  หลายๆบ้านมักจะมีเทียนหอมติดบ้านเอาไว้ เพื่อความเก๋ และความคลาสสิค เพราะกลิ่นจากเทียนหอมบอกเลยว่าจะมีความละมุนที่แตกต่างจากสเปรย์ปรับอากาศต่างๆ ทำให้เทียนหอมได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และสำหรับเทียนหอมที่ช่วยเรื่องการนอนหลับโดยเฉพาะจะช่วยสร้างความผ่อนคลาย คลายเครียด และความวิตกกังวลที่เราเจอมาทั้งวัน


  ผ้าปิดตา

  สำหรับหลายๆคนที่นอนหลับยาก อาจเป็นเพราะมีความไวต่อแสงมาก แค่มีแสงเล็ดลอดมาเพียงแค่นอนเดียวก็อาจมีผลให้นอนไม่หลับก็ได้ ซึ่งการใช้ผ้าปิดตาก็จะช่วยกันแสงส่วนเกินที่จะมากระทบต่อดวงตาของเรา ซึ่งขอแนะนำให้เลือกผ้าปิดตาที่ทำจากผ้า เพื่อความนุ่มลื่น และลดการเสียดสีบนใบหน้าด้วยค่ะ


  เพลย์ลิสต์เพลง

  ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องฟังเพลง  ดังนั้นการนอนก็สามารถนำเพลงมาช่วยในการผ่อนคลายได้เช่นกันค่ะ เพราะเสียงเพลงจะช่วยสร้างบรรยากาศห้องนอนให้ดูผ่อนคลาย ซึ่งนอกจากเสียงเพลงแล้ว เสียงดนตรี เสียงลม เสียงทะเล หรือเสียงธรรชาติต่างๆก็จะช่วยสร้างความผ่อนคลายและนอนหลับง่ายมากขึ้น


  เป็นไงบ้างคะ กับสิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนไปลองกันนะคะ ดีไม่ดียังไงมาบอกกัน เพราะแต่ละวิธีอาจจะดีแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่ถ้ารู้สึกว่าปรับพฤติกรรมก็แล้ว ใช้ตัวช่วยต่างๆ แล้วก็ยังมีปัญหาเรื่องการนอนหลับอยู่ แนะนำให้เพื่อนๆ ไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดนะคะ เพราะการนอนหลับเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องใส่ใจค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe