วิธีกำจัดขนตามจุดต่างๆ ทั่วร่างกาย
Articles originalcontent
Original Content

รวมวิธี " กำจัดขน " แต่ละพื้นผิวร่างกาย แบบไม่ทำลายผิว ให้ผิวสวยไม่ขนคุด

เรื่องขน อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากมาย แต่เห็นแล้วมันก็น่ารำคาญเหมือนกันนะ ยิ่งถ้าถอนแล้ว ขนคุด เป็นตุ่มหนังไก่ คัน ระคายเคือง โอUย! ช้ำมาก วันนี้เรารวมวิธีกำจัดขนแต่ละพื้นผิวร่างกายมาแนะนำ จุดนี้กำจัดยังไง ต้องมาดูกันค่ะ!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธีกำจัดขนยอดนิยม มีอะไรบ้าง ?

  • 4 จุดที่ต้องหมั่นกำจัดขนอยู่บ่อยๆ แต่ละจุดต้องใช้วิธีไหน ?

  • ▶ วิธีกำจัดขนที่หน้า ◀

  • ▶ วิธีถอนขนหน้าแข้ง ◀

  • ▶ วิธีถอนขนรักแร้ ◀

  • ▶ วิธีกำจัดขนที่จุดซ่อนเร้น ◀


  ปัญหาขน เป็นอีกหนึ่งปัญหา ที่ทำให้หลายๆ คนหนักใจมาก! แม้มันจะไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่โตอะไรมากมาย แต่พอเห็นหรือสัมผัสบริเวณที่มีขนแล้วมันไม่มั่นใจ! อย่างเราไม่ชอบเลย ที่เห็นผิวเนียนมีขนขึ้นยุบยับเต็มไปหมด ใดๆ คือถ้าต้องไปเลเซอร์ คุณคะ! ค่าใช้จ่ายไม่ใช่ถูกๆ เลยนะ เพราะงั้นวันนี้ เรามีวิธีการกำจัดขนแต่ละพื้นผิวร่างกาย แบบไม่ทำลายผิว ให้ผิวสวยไม่ขนคุดมาแนะนำ โดยเลือกวิธีที่คิดว่าดีที่สุดมาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกันแล้วนะ จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  5 วิธีกำจัดขนยอดนิยม มีอะไรบ้าง ?

  การกำจัดขนแต่ละจุดบนร่างกาย ไม่ว่าจะหน้า แขนขา จุดซ่อนเร้น รักแร้ ล้วนมีวิธีในการกำจัดที่แตกต่างกัน ซึ่งวิธีการกำจัดขนแบ่งออกได้เป็น 5 วิธีที่ง่ายๆ เลย

  1. การกำจัดขนด้วยแหนบ
  เป็นวิธีที่นิยมทำกันมากที่สุด เพราะสามารถทำได้ง่าย เจ็บแปล๊บๆ เดี๋ยวก็ถอนออกได้ แต่ข้อเสียคือ รูขุมขนอาจบวมและระคายเคืองจากการดึง ส่งผลให้เกิดตุ่มแดงขึ้นชั่วคราว ทั้งยังทำให้เกิดตุ่มหนังไก่และขนคุดได้อีกด้วย

  2. การกำจัดขนด้วยวิธีการโกน
  อันนี้ก็เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ใช้เวลาไม่นานด้วย แต่ว่าการโกนแบบนี้ จะไม่ได้โกนไปถึงโคนขน ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ขนขึ้นไวกว่าการใช้แหนบ สำคัญคือหากอยากโกนขนให้ได้ผลดีที่สุด ควรจะใช้น้ำสบู่ หรือทาครีมก่อนการโกน ไม่ควรโกนแห้ง เพราะอาจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

  3. การกำจัดขนด้วยวิธีการแว็กซ์
  เป็นวิธีการที่ เจ็บแต่จบ! การแว๊กซ์แต่ละทีจะอยู่ได้ราวๆ 3-6 สัปดาห์ วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่รวดเร็ว ถอนได้ถึงรากถึงโคน หากทำบ่อยๆ จะทำให้รูขุมขนอ่อนแอ ขนขึ้นน้อย และช้าลงกว่าเดิม แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่จะทำให้รูขุมขนอ่อนแอ การแว็กซ์อาจทำให้เกิดตุ่ม รอยแดง และการอักเสบที่ผิวหนังชั่วคราวอีกด้วย

  4. การกำจัดขนด้วยเครื่องกำจัดขน
  เป็นอีกหนึ่งวิธีที่กำลังมาแรงมากๆ ในปัจจุบัน แต่ว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นการลงทุนเพื่อผิวที่เรียบเนียน และเน้นไปที่ความสะดวกสบาย สิ่งนี้จะช่วยให้การถอนขนง่ายขึ้น และกำจัดขนได้รวดเร็ว

  5. การกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขน
  อันนี้จะต่างจากแว็กซ์ ที่ใช้ขี้ผึ้งนะคะ เนื้อครีมหรือเนื้อโฟม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับการกำจัดขน เพียงแค่ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หรือตามคำแนะนำของแต่ละผลิตภัณฑ์ เสร็จแล้วเช็ด หรือล้างออก เท่านี้เอง ขนก็หลุดออกหมดเกลี้ยง สำคัญคือไม่เจ็บด้วยนะ แต่ระยะเวลาที่ขนจะขึ้นใหม่นั้น จะเร็ซกว่าการแว็กซ์นะ ข้อเสียคือเขามีสารเคมี ซึ่งอาจจะมีกลิ่นฉุนและก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ฉะนั้นควรทดสอบก่อนนะ

  4 จุดที่ต้องหมั่นกำจัดขนอยู่บ่อยๆ แต่ละจุดต้องใช้วิธีไหน ?

  ▶ วิธีกำจัดขนที่หน้า ◀

  จริงๆ ขนหน้าสามารถแว็กซ์ได้นะ แต่ถ้าทำเอง อาจจะยากไป เราเลยเหลือวิธีที่ง่ายที่สุด ที่เพื่อนๆ สามารถทำเองได้มาแนะนำ

  วิธีที่ 1 : โกนขนหน้า
  การโกนขนหน้า ไม่ควรใช้มีโกนขนชนิดเดียวกับขา ให้เลือกใช้มีดโกนที่ใช้สำหรับโกนขนหน้าโดยเฉพาะ และควรใช้มีดโกนที่สะอาดด้วย ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้ง่ายๆ ทั้งยังช่วยกำจัดขนได้ดี ให้ผิวเรียบเนียนได้ทันที แต่ก็ต้องบำรุงด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ให้มากขึ้น ทว่าการโกนขนหน้านั้นก็มีข้อเสีย ที่ต้องทำบ่อย หากต้องการให้ผิวเรียบเนียน

  วิธีที่ 2 : การถอนขนด้วยเส้นด้าย
  อันนี้จะเป็นวิธีแบบจีน ซึ่งเราจะเห็นว่า มีร้านถอนขนโดยใช้เส้นด้ายอยู่ ซึ่งวิธีนี้ สามารถกำจัดเส้นขนได้ถึงรากขน อาจจะยากหน่อย ถ้าทำด้วยตัวเอง เขาจะช่วยทำให้เส้นขนบนใบหน้าที่ขึ้นมาใหม่นั้นบางลง ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น ดูเหมือนจะดีไปซะหมด แต่ก็แอบมีข้อเสียอยู่นะ ยกตัวอย่างเช่น อาจจะทำให้รูขุมขนอักเสบ หรือเกิดการระคายเคืองได้นั่นเอง

  ▶ วิธีถอนขนหน้าแข้ง ◀

  สำหรับขนหน้าแข้งแล้ว สามารถใช้ได้ทุกวิธีเลยค่ะ แต่วันนี้ขอเลือกวิธีที่ง่ายที่สุดมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกกัน ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุด ลดโอกาสการเกิดขนคุดได้ดี ให้ผิวเรียบเนียนด้วย

  วิธีที่ 1 : ใช้ที่โกนขนหน้าแข้ง
  หลายคนอาจจะมองว่า การใช้ที่โกนขนอะ มันก่อให้เกิดการระคายเคืองและขนคุดนะ แต่ไม่เลย ใดๆ คือมันจะมีวิธีที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ นั่นก็คือ ให้ทาออยล์ โลชั่น หรือครีม ก่อนโกนขน สิ่งนี้จะช่วยลดการเสียดสีของมีดโกนกับผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ระคายเคือง และโกนได้เรียบเนียนยิ่งขึ้น สำคัญคือ อย่าโกนย้อนแนวขน เพราะอาจจะทำให้เกิดขนคุดได้ง่าย หลังโกนเสร็จก็ให้บำรุงด้วยโลชั่นทันที

  วิธีที่ 2 : ใช้ครีม / เจลกำจัดขน
  วิธีนี้เป็นการกำจัดขนด้วยสารเคมี ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและไม่เจ็บด้วยนะ เพียงแค่ทาครีม โฟม เจลลงไปที่หน้าแข้งให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ 10 - 15 นาที จากนั้นเช็ดหรือล้างออกให้สะอาด เท่านี้ขนก็หลุดออกหมดแล้ว แถมไม่เจ็บ ผิวเรียบเนียน และไม่เป็นขนคุดด้วย ได้ผลดีกว่าการโกนอีก แต่ควรทดสอบการระคายเคืองก่อนนะ

  ▶ วิธีถอนขนรักแร้ ◀

  สำหรับขนรักแร้ การถอนแม้จะง่าย แต่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เพราะจะทำให้เกิดตุ่มหนังไก่ หรือแม้แต่การโกนก็ไม่เวิร์ก เพราะอาจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับน้องจั๊กของเราคือ การใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า และการใช้ครีมกำจัดขนค่ะ

  วิธีที่ 1 : เครื่องถอนขนไฟฟ้า
  เป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุด ง่าย ไม่เจ็บมาก อาจจะมีแปล๊บๆ บ้างเล็กน้อย แต่ช่วยกำจัดขนได้ดี ไม่เกิดขนคุด ให้ผิวเรียบเนียน แถมยังช่วยให้ขนขึ้นช้าอีกด้วยนะ แต่ว่าวิธีนี้ ต้องลงทุนหน่อยนะ เพราะเครื่องถอนขนไฟฟ้า ไม่ใช่ว่าราคาจะถูกๆ แต่ว่าการลงทุนก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะสามารถใช้ได้แบบระยะยาวเลยด้วยนะคะ

  วิธีที่ 2 : ครีมกำจัดขน
  วิธีนี้ง่าย และไม่เจ็บ แถมลดโอกาสการเกิดขนคุดได้ดีมากๆ เพียงแค่ทาครีมทิ้งไว้สัก 10 - 15 นาที แล้วเช็ดออกหรือล้างออกให้สะอาด เท่านี้เอง เราก็จะได้ผิวใต้วงแขนที่เรียบเนียนแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรล้างให้สะอาด สำคัญคือทาบำรุงหลังจากำจัดขนแล้ว ก็จะดีมากๆ เลยค่ะ

  ▶ วิธีกำจัดขนที่จุดซ่อนเร้น ◀

  วิธีที่เราคิดว่าง่ายและปลอดภัยที่สุดคือ การเลเซอร์ค่ะ แต่ว่าถ้าเป็นการทำเองที่บ้านนั้น แนะนำให้แว็กซ์! เจ็บแต่จบค่ะซิส ถ้าเลือกใช้เป็นครีมกำจัดขน อาจจะต้องเลือกตัวที่อ่อนโยน เพราะสารเคมี อาจจะไม่เป็นผลดีสำหรับจิมิของเราเท่าไหร่

  วิธีที่ 1 : แว็กซ์
  การแว็กซ์จริงๆ แล้วทำเองได้นะ สมัยนี้มีแว็กซ์ขี้ผึ้งจำหน่ายออนไลน์ทั่วไป สามารถซื้อมาทำเองได้ แต่ว่าใจต้องกล้านิดนึง เพราะนี่เป็นหนึ่งในวิธีที่เจ็บมาก! แต่จบนะคะ นอกจากจะถอนขนได้หมดเกลี้ยง ถึงรากถึงโคนแล้ว ยังให้ผิวที่เรียบเนียน ทั้งยังอยู่ได้นานหลายสัปดาห์อีกด้วย สำคัญคือไม่เป็นขนคุดด้วยนะจ๊ะ แต่ใดๆ คือ อาจจะเจ็บมากและแพ้ได้ เพราะงั้นก่อนลงแว็กซ์ ลองทดลองการระคายเคืองก่อนเนอะ แล้วก็ไม่ต้องแว็กซฺไปถึงใจกลางความรู้สึกขนาดนั้น เอาแค่รอบๆ พอใส่บิกินีแล้วสวยใสก็พอ โอเค๊!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe