1653381222 %e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%9a
เล็บ

7 อาหาร ! บำรุงเล็บแข็งแรง✨เหมาะกับคนเล็บเปราะบาง ฉีดขาดง่าย 🍳 🧀

สาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาเล็บบาง ฉีกขาดง่าย! เราจะมาแนะนำ 7 อาหารเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้เล็บสาว ๆ ตามไปดูกันเลย~


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ไข่แดง

  • ➋ ชีส

  • ➌ ไก่งวง

  • ➍ กล้วย

  • ➎ เนื้อแดง

  • ➏ ปลาแซลมอน

  • ➐ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี
  ไหน ๆ มีใครเล็บเปราะ เล็บพังกันบ้าง ปัญหาเล็บบางอ่อนแอ เราว่าสาว ๆ ต้องเคยเป็นกันแน่นอน สาเหตุนั้นก็มีหลายอย่างมาก ๆ เช่น ทำเล็บเป็นประจำไม่ยอมพักเล็บทำเล็บเจอสารเคมีอยู่ตลอดเวลา

  แต่ ๆ อีกหนึ่งอย่างที่เป็นสาเหตุทำที่ทำให้เล็บของสาว ๆ นั้นเปราะบาง คือเล็บขาดความชุ่มชื้น เพราะร่างกายขาดสารอาหารที่ช่วยให้เล็บแข็งแรงอย่างไบโอติน และแคลเซียมที่อยู่ในอาหาร เพราะฉะนั้นเราจะมาแนะนำ 7 อาหารที่มีไบโอตินสูงซ่อนอยู่ที่จะช่วยให้เล็บของทุกคนสวยสุขภาพดี จะมีอาหารอะไรบ้างตามไปดูกันเลย~  ➊ ไข่แดง

  เริ่มต้นด้วยไข่แดงหรืออาหารจำพวกเมนูไข่ทั้งหลาย ซึ่งเป็นอาหารที่สาว ๆ น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเลย นอกจากจะโปรตีนแล้วเจ้าแดงนั้นก็ยังมีสารอาหารอย่างไบโอตินสูงซ่อนอยู่ด้วยนะ ซึ่งเป็นสารอาหารที่สามารถช่วยให้ทั้งเล็บ และเส้นผมของสาว ๆ แข็งแรง สุขภาพดี แถมยังมีแร่ธาตุอีกด้วย สาวคนไหนที่ไม่ชอบทานอาหารเมนูไข่ลองหันมาทานกันนะคะ น่าจะเป็นตัวช่วยทำให้เล็บของสาว ๆ กลับมาสวยดูดีอีกครั้งแน่นอน~


  ➋ ชีส

  มีสาวคนไหนเป็นชาวชีสเลิฟเวอร์กันบ้างยกมือขึ้น~ เราว่าชีสถือว่าเป็นอาหารโปรดในใจของสาวหลายคนเลยใช่ไหมคะ อยากบอกว่าสาว ๆ คิดถูกแล้วที่ชอบกินชีส เพราะว่าในชีสนั้นเป็นแหล่งที่มีสารอาหารอย่างโปรตีนและไบโอตินสูง สามารถช่วยแก้ปัญเล็บบอบบางของสาวได้ ๆ อย่างดี โดยเฉพาะเจ้าเชดด้าชีส สาวไม่ต้องรู้สึกผิดอีกต่อไปที่กินชีสแล้วจะทำให้อ้วน แต่เรากินชีสเพื่อบำรุงดูเล็บต่างหาก แฮร่!


  ➌ ไก่งวง

  มาถึงอาหารอย่างที่สาม มีใครรู้บ้างว่าไก่งวงก็สามารถช่วยบำรุงรักษาเล็บของสาว ๆ ได้เหมือนกันนะ เพราะในเนื้อไก่งวงเป็นทั้งแหล่งโปรตีนชั้นยอดที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งสารอาหารไบโอตินที่แก้ปัญหาเล็บบอบบาง ฉีดขาดบ่อย ๆ ให้กลับมาให้แข็งแรงได้ ถ้าสาว ๆ ไม่รู้ว่าจะนำไก่งวงมาทำเป็นเมนูอะไร ก็แนะนำว่าให้นำเนื้ออกของไก่งวงไปอบ สาว ๆ จะได้ทั้งอาหารที่ช่วยบำรุงเล็บแถมยังได้เมนูสุขภาพดีอีกด้วยนะ


  ➍ กล้วย

  พูดถึงอาหารคาวกันไปแล้วเรามาดูผลไม้กันบ้าง ผลไม้ที่เรามาแนะนำให้สาว ๆ ได้ทานเพื่อบำรุงเล็บนั้นก็คือกล้วยนั้นเอง~ กล้วยเป็นผลไม่ที่มีส่วนของไบโอตินอยู่ด้วย และนอกจากจะมีไบโอตินสูงแล้ว กล้วยก็ยังมีเส้นใยที่ช่วยเรื่องการย่อยอาหารได้อย่างดี หากรับประทานเป็นประจำรับรองสาว ๆ จะสวยทั้งเล็บสวยทั้งหุ่นเลยยย~

   

  ➎ เนื้อแดง

  เนื้อแดงหรือเรียกอีกอย่างก็คือเนื้อวัวที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว ในเนื้อวัวมีสารอาหารไบโอติน โปรตีน และแร่ธาตุต่าง ๆ เยอะมาก แถมยังเป็นตัวช่วยทำให้เล็บของสาว ๆ ทุกคนกลับมาสวย แข็งแรงแบบเดิม และยังสามารถช่วยบำรุงเส้นได้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่ต้องการบำรุงเล็บต้องห้ามพลาดเมนูเนื้อเด็ดขาด!

  ➏ ปลาแซลมอน

  ปลาส้,มาแล้ว~ สาว ๆ อย่างเรา ๆ กินเนื้อปลาแซลมอนกันมาตั้งนาน รู้ไหมว่าเจ้าปลาแซลมอนก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่บำรุงเล็บมือเหมือนกันนะ เพราะนอกจากจะเป็นอาหารที่มีโปรตีน และโอเมก้า 3  สูงแล้ว เจ้าปลาแวลมอนเองก็อุดมไปด้วยไบโอตินเหมือนกัน และยังมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพอีกมากมายเลย เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีเล็บที่แข็งแรงลองหันมาเน้นทานแซลมอนกันบ่อย ๆ นะ!


  ➐ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe