1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

7 ไอเทมดูแลผิวแห้งแตก อยากเลิกคันเลิกแตก งานนี้ต้องตำตาม! 😍👙

ถ้าเปลี่ยนใจได้ง่ายๆ เหมือนเปลี่ยนไอเทมเปลี่ยนผิวแห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นก็คงดีกับ 7 ไอเทมดูแลผิวแห้งแตก อยากเลิกคันเลิกแตกงานนี้ต้องตามมาตำไปพร้อมกันเลย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. CeraVe Hydrating Facial Cleanser

  • 2. Obagi Professional-C Serum 20%

  • 3. Avène Eau Thermale RetrinAL 0.1 Intensive Cream

  • 4. Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum

  • 5. Cetaphil Mosturizing Cream

  • 6. Coola Classic Face Organic Sunscreen Lotion SPF 30

  • 7. Augustinus Bader The Cream


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน~ ไหนใครมี ผิวแห้งแตกแล้วกำลังมองหาไอเทมกู้ผิวพังอยู่บ้างคะ อิอิ วันนี้เราจะพาทุกคนมาส่อง 7 ไอเทมน่าใช้น่าโดน ที่สามารถใช้ได้ง่ายและไม่ดึงความชุ่มชื่นในผิวออก ซึ่งไม่ว่าจะสาว ผิวแห้งหรือผิวบอบบางจะต้องรู้สึกโดนใจแน่นอน ถ้าสาวๆ เตรียมตัวพร้อมกันแล้วก็ไปดูที่ไอเทมแรกกันเลยย


  1. CeraVe Hydrating Facial Cleanser

  ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าแทบจะถือได้ว่าเป็นขั้นตอนที่หลายๆ คนสามารถสังเกตได้เลยว่าเรามีผิวที่แห้งเอี๊ยด ซึ่งการเลือกคลีนเซอร์ที่จะทำให้ผิวเราคงความชุ่มชื่นอยู่ได้นานและเหมาะกับผิวเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดย CeraVe Hydrating Facial Cleanser เป็น คลีนเซอร์เนื้อครีมที่เลิศที่สุดสำหรับคนผิวแห้งที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำ เพราะมีส่วนประกอบไปของ ceramides และ hyaluronic acid ที่นอกจากจะช่วย ขจัดความสกปรกได้ดีแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกด้วย รับรองได้เลยว่าปัญหาผิวแห้งเอี๊ยดหลังร่างหน้าจะได้รับการฟื้นฟูจากการใช้คลีนเซอร์นี้อย่างแน่นอน

  2. Obagi Professional-C Serum 20%

  การจะมีผิวสวยกระจ่างใสได้จำเป็นที่จะต้องใช้เซรั่มวิตามิน C ดีๆ สักตัว โดยเซรั่มวิตามิน C ที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง จะเป็นตัวไหนไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ Obagi Professional-C Serum 20% ที่ช่วย ลดรอยแดกที่เกิดการอักเสบได้ดี ทำให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำและริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ไม่ทำให้ผิวเราแห้งลอก เพราะใน Obagi Professional-C Serum 20% ประกอบไปด้วย hyaluronic acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอยู่ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากมีผิวที่กระจ่างใสแต่ไม่อยากมีผิวที่แห้งลอกก็ลองมองหาก็ต้องมองหาเซรั่มวิตามิน C ดีๆ มาใช้สักตัวนะคะ


  3. Avène Eau Thermale RetrinAL 0.1 Intensive Cream

  การรักษาริ้วรอยและสิวจำเป็นต้องใช้ เรตินอลเป็นวิตามิน A ในการเร่งการผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจน ซึ่งสำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องการจะใช้วิตามิน A อาจจะไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ เพราะ ถ้าผิวแห้งและยิ่งผลัดเซลล์ผิว เพื่อนๆ ก็จะยิ่งมีผิวที่แห้งไปกันใหญ่ ซึ่งเรตินอลที่เหมาะกับสาวผิวแห้งที่สุดในการรักษาริ้วรอยและสิวในสาวผิวแห้งที่เหมาะที่สุดคือ Avène Eau Thermale RetrinAL 0.1 Intensive Cream เพราะมีส่วนประกอบของ น้ำแร่จากน้ำพุร้อนที่มี pro-elastin peptide และ วิตามิน E ในการช่วย ยกกระชับริ้วรอยบนผิวหน้าได้ดี และไม่ทำให้เพื่อนๆ มีผิวที่แห้งลอกเกินไปหลังการใช้


  4. Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum

  ผิวแห้งก็ต้องคู่กับเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื่นเป็นธรรมดา ซึ่งเซรั่มที่ให้น้ำและเติมความชุ่มชื่นให้กับคนผิวแห้งได้ดีที่สุด คือ Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum ซึ่งเป็นเซรั่มที่มีส่วนประกอบของ hyaluronic-acid serum เข้มข้นในการเพิ่มความชุ่มชื่นแบบลงลึกสู่ชั้นผิวหนัง โดยสำหรับเพื่อนๆ ผิวแห้งคนไหนที่อยากอัพความชุ่มชื่นให้กับผิวแบบเต็มพิกัดแต่มีความสบายหน้า Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum มีเนื้อเป็นแบบเจล ไม่ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะหน้า แต่จะทำให้ผิวของเพื่อนๆ รู้สึกชุ่มชื่นโกลว์อิ่มน้ำแบบทันทีที่ได้ใช้


  5. Cetaphil Mosturizing Cream

  สำหรับสาวผิวแห้งที่อยากได้ การบำรุงด้วยมอยส์เตอไรเซอร์เนื้อดีแน่นๆ จุกๆ สักตัว Cetaphil Mosturizing Cream เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีงามทั้งตัวเนื้อครีมและราคา ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ผิวแห้งที่สุด เพราะเนื้อครีมมีส่วนประกอบของ glycerin และ น้ำมันอัลมอนด์หวาน ในการช่วย รักษาผิวแห้งแตกได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อครีมที่มีมีน้ำหนักเบาสบาย ไม่มีน้ำหอม สาวๆ ที่อยากเน้นคุณภาพเป็นหลักและไม่อยากวุ่นวายเปลี่ยนครีมเรื่อยๆ Cetaphil Mosturizing Cream คือเอาอยู่ เพราะใช้ได้ตลอดทั้งปี และมีราคาไม่แรงเกินเอื้อม


  6. Coola Classic Face Organic Sunscreen Lotion SPF 30

  บำรุงผิวแล้วก็ต้องปกป้องผิวด้วยนะคะเพื่อนๆ ครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่อยากบอกเพื่อนๆ เลยว่าห้ามลืมทาเด็ดขาดถ้าอยากมีผิวที่แข็งแรง สุขภาพดีและกระจ่างใส เพราะแสงแดดอย่างที่รู้ๆ ว่าเป็นอุปสรรคต่อการมีผิวสวยๆ ของเรา โดยเฉพาะเพื่อนๆ ผิวแห้งจะต้องระวังเป็นพิเศษเลยนะคะ โดย Coola Classic Face Organic Sunscreen Lotion SPF 30 เป็นครีมกันแดดออร์แกนิคที่แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ เพราะในตัวเนื้อครีมกันแดดมี ส่วนผสมที่สามารถปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ และสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ในเวลาเดียวกัน จากส่วนผสมของ ว่านหางจระเข้ และ เมล็ดองุ่น ทำให้สามารถ ฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยซ่อมแซมผิวของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี


  7. Augustinus Bader The Cream

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe