1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

วัยใสมาทางนี้ ✨ ทริคเมคอัพสำหรับวัยเรียน สวยใส แบบไม่ดูแก่เกินวัย

ดอลลี่ได้รวมทริคการแต่งหน้าสำหรับน้อง ๆ วัยเรียนมาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้ปังขึ้นแน่นอน ตามไปดูกันเล้ยยย Go Go~


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อายไลเนอร์ใช้ได้นะ แต่ต้องเนียน

  • ดินสอเขียนคิ้วไม่จำเป็นเลย

  • ลิปที่เหมาะที่สุดคือ ‘ลิปทินท์’

  • ตาหวาน สดใสด้วยการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าใส

  • ใช้แป้งโปร่งแสงแทนการลงรองพื้นแบบจัดหนัก


  สวีดัด สวัสดี เพื่อน ๆ วัยใสทุกคนนะค้าาา ><

  ช่วงนี้ใกล้เปิดเทอมกันแล้วใช่มั้ยล่าา ดอลลี่เชื่อว่าทุกคนอยากสวยใสรับเปิดเทอมกันแน่นอน แบบว่าไปเรียนวันแรกเพื่อน ๆ ต้องทัก คนที่แอบชอบต้องเหลียวมอง หุหุ ดังนั้นวันนี้~ ดอลลี่ได้รวม ‘ทริคการแต่งหน้าสำหรับน้อง ๆ วัยเรียน’ มาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้ปังขึ้นแน่นอน ตามไปดูกันเล้ยยย Go Go~

    
     

  อายไลเนอร์ใช้ได้นะ แต่ต้องเนียน

  สำหรับการใช้อายไลเนอร์นั้น น้อง ๆ อาจจะคิดว่า เอ~ เขียนไปโรงเรียนได้จริงหรอ? พี่ดอลลี่ขอบอกว่าได้ค่ะ ! ถ้าหากน้อง ๆ เก่งและเซียนในเรื่องของการขีด ๆ เขียน ๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาฝึกเขียนอายไลเนอร์ไว้นะเพื่อความปัง โดยน้อง ๆต้องเขียนให้เป็นธรรมชาติซึ่งก็คือการเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด เนียนติดไปกับเส้นขอบตาของเรา และขอย้ำว่าต้องเส้นบางเฉียบเลยนะ อย่าหนาเชียวล่ะ เดี๋ยวจะดูมากเกินไปได้

     

  ดินสอเขียนคิ้วไม่จำเป็นเลย

  สำหรับการเขียนคิ้วนั้นค่อนข้างที่จะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่นัก เพราะเจ้าสิ่งนี้จะเป็นการทำให้ใบหน้าของเราดูแก่เกินวัยได้ เนื่องจากน้อง ๆ หนู ๆ มักจะมีคิ้วที่ดกหนากันอยู่แล้วนี่นา~ นอกเสียจากว่าหากบางคนมีความคิ้วโล้นจริง ๆ ดอลลี่ขอแนะนำให้ใช้ที่เขียวคิ้วแบบฝุ่นสีธรรมชาติค่อย ๆ เติมเอา เพียงเท่านี้ก็ดูสวยใสสมวัยแล้วล่ะค่า

    

  ลิปที่เหมาะที่สุดคือ ‘ลิปทินท์’

  หากน้อง ๆ คนไหนสีปากซีดอยากจะเติมสีปากแล้วล่ะก็.. ดอลลี่ขอแนะนำ ‘ลิปทินท์’ เลยจ้า เพราะนอกจากจะให้ความเป็นธรรมชาติเหมือนสีปากจริงแล้ว ยังไม่ทำให้ดูโป๊ะเหมือนลิปประเภทอื่น ๆ อีกด้วย เช่น ลิปเนื้อแมตต์ ที่อาจจะมีสีที่เด่นจนเกินไป หรือใครที่มีปากอมชมพูอยู่แล้วก็สามารถใช้ลิปมันสำหรับบำรุงริมฝีปากทาได้เลย สวยใสสมวัยฝุด ๆ ><

    

  ตาหวาน สดใสด้วยการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าใส

  หากน้อง ๆ คนไหนอยากมีดวงตาที่สดใส ดูหวานแบบคนหวาน ๆ แล้วล่ะก็ ดอลลี่แนะนำว่าต้องดัดขนตาค่ะ ! ดัดให้ขนตางอนเป็นสะพานโค้งเล้ยย แล้วหลังจากนั้นให้ใช้มาสคาร่าแบบสีใสในการล็อกขนตาของเราให้เด้งงอนตลอดวัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ความหวานฉ่ำของดวงตาแบบเป็นธรรมชาติ รับรองว่าไม่โป๊ะแน่นอน ใคร ๆ เห็นก็ต้องคิดว่าขนตาของเรางอนสวยมาแต่เกิด แล้วยิ่งยุคโควิดแบบนี้อาจจะต้องนั่งเรียนแบบใส่แมสก์อีก เห็นแค่ตาก็ยิ่งต้องแต่งตาให้สวยไว้ก่อน ถูกม้าาาา ~

    

  ใช้แป้งโปร่งแสงแทนการลงรองพื้นแบบจัดหนัก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe