วิธีใช้คอนซีลเลอร์
Articles originalcontent
Original Content

Corrector vs Concealer ตัวไหนคืออะไร? วิธีใช้แตกต่างกันไหม? พร้อมบอกต่อแบรนด์ไหนใช้ดี 👍

รอยสิว รอยดำ รอยคล้ำใต้ตา หรือจะรอยต่าง ๆ รอยช้ำอะไรใด ๆ ก็ต้องมีตัวมาช่วยปกปิด ซึ่งตัวช่วยเราก็มีทั้ง Concealer และ Corrector เลยแต่ว่า 2 ตัวนี้คืออะไร และจะมีวิธีใช้ต่างกันยังไง มาไขข้อข้องใจไปพร้อมกันในบทความนี้เลยค่า :-D


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ● Corrector vs Concealer คืออะไร ตัวไหนใช้ยังไงบ้างนะ? ●

  • คอนซีลเลอร์ ( Concealer ) คืออะไร?

  • แล้วคอร์เรคเตอร์ ( Corrector ) คืออะไร?

  • วิธีใช้งาน : แล้วทั้ง 2 ตัวนี้ใช้งานต่างกันยังไงนะ?

  • ทริค : แล้วมีทริคเลือกคอนซีลเลอร์และคอร์เรคเตอร์ที่ดีไหม?

  • แบรนด์ไหนดี : มีคอนซีลเลอร์หรือคอร์เรคเตอร์แบรนด์ไหนเด็ด แบรนด์ไหนปังบ้าง?
  ว่าด้วยเรื่องแต่งหน้าบางครั้งแค่รองพื้นก็เอาไม่อยู่จริง ๆ ใช่ม้า? พวกรอยสิว รอยคล้ำใต้ตาก็คือแบบหนักหนาสาหัสเหลือเกิ๊นนนนน~ ดังนั้นเนี่ยเราก็เลยจะต้องหาซื้อคอนซีลเลอร์ดี ๆ สักตัวมาใช้ แต่เอ๊ะ! พอหาไปหามาดันเจอสีที่ไม่ธรรมดา แบบสีเขียว สีชมพู สีม่วง ก็คือเป็นงงไปหมดว่านี่คือคอนซีลเลอร์หรืออะไร ถ้าไม่ใช่แล้วเรียกว่าอะไร เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยเจอเหตุการณ์อะไรประมาณนี้แน่นอนเลยใช่ม้า? คือมันเป็นมึนตึ๊บไปเลย แถมถ้าใครเป็นมือใหม่ละก็ยิ่งมึนกว่าเดิม วันนี้เราก็เลยจะมาอธิบายเรื่อง คอนซีลเลอร์ ( Concealer ) และ คอร์เรคเตอร์ ( Corrector ) ให้ทุกคนฟังแบบรวบรัด เข้าใจง่าย ว่าคืออะไร? และมีวิธีใช้ยังไง? อ่านจบแล้วเดินออกไปซื้อมาใช้ได้เลยทันที แอบกระซิบว่ามีแนะนำตัวไหนใช้เด็ดใช้ดีด้วยนะจ๊ะ เอาละ~ อย่ามัวแต่รอช้า เลื่อนลงมาส่องกันเลยดีกว่าจ้าาาาา ♥

   
  ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

   
  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

  ● Corrector vs Concealer คืออะไร ตัวไหนใช้ยังไงบ้างนะ? ●


   ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀


  คอนซีลเลอร์ ( Concealer ) คืออะไร?

  ว่าด้วยเรื่องของคอนซีลเลอร์กันก่อนเลยค่ะ คอนซีลเลอร์มาจากคำว่า Conceal ที่แปลว่าปกปิด เติม er เข้าไปก็หมายถึงตัวที่ใช้ในการปกปิดนั่นเอง และถ้าถามว่าปกปิดอะไร ก็คือปิดปิดพวกริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะรอยดำ รอยแดงจากสิว เส้นเลือดบนใบหน้า รอยช้ำต่าง ๆ หรือรอยคล้ำใต้ตานั่นเองค่ะ รอยพวกนี้บางครั้งแค่รองพื้นหรือคุชชันก็เอาไม่อยู่นะคะ ต้องใช้เจ้าตัวนี้เพิ่มการปกปิดให้ผิวดูเรียบเนียนสวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบเลยค่ะ แต่แบบที่จะนิยมสุด ๆ ก็คือแบบลิควิดและแบบครีมเลยค่ะ การใช้งานก็แตกต่างกัน ส่วนมากแบบครีมจะใช้ในการปกปิดรอยสิวหรือสิว ส่วนแบบลิขวิดก็จะใช้ในการปิดใต้ตาเพราะเป็นแบบน้ำ ๆ มีความยืดหยุ่นกว่า ช่วงใต้ตาของเราค่อนข้างจะขยับบ่อย ถ้าใช้แบบครีมอาจจะแห้งไปแล้วเสี่ยงทำให้มีรอยแตก ๆ นั่นเองค่า ใครจะใช้ปกปิดอะไรก็ลองไปหาซื้อกันดูนะคะ :-D

   

  แล้วคอร์เรคเตอร์ ( Corrector ) คืออะไร?

  จบจากเรื่องคอนซีลเลอร์ก็มาต่อกันที่คอร์เรคเตอร์กันเลยค่า สำหรับคอร์เรคเตอร์ ( Corrector ) ถ้าแปลตรง ๆ ก็คือตัวแก้ไขจุดที่ผิด ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็ทำหน้าที่แบบนี้จริง ๆ ค่ะ เจ้า Corrector จะใช้เพื่อปรับผิวของเราให้สม่ำเสมอเท่ากันทั้งใบหน้า แต่ไม่ได้ใช้ทั้งหน้านะคะ ใช้แก้ไขเฉพาะจุดเท่านั้น ซึ่ง Corrector จะมีหลายสีให้เลือกซื้อเลยค่ะ แล้วแต่ละสีก็จะแก้ไขปัญหาแตกต่างกันด้วย อย่างสีชมพู = แก้เรื่องใต้ตาคล้ำ สีเหลือง = แก้เส้นเลือดฝอย + รอยคล้ำบนเปลือกตา สีม่วง = รอยดำ + จุดที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ สีเขียว = แก้รอยแดง สีฟ้า = รอยฝ้า กระ + ทำให้ผิวสว่างขึ้น สีส้ม = ความหมองคล้ำ ใครมีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าก็ลองไปหาซื้อกันได้น้า มีทั้งแบบลิควิดและแบบครีมเลยค่ะ แต่ส่วนมากถ้าอยากได้แบบครบจบในหนึ่งตลับจะเป็นแบบครีมให้เลือกซื้อเยอะกว่า ตรงนี้ก็ชั่งใจกันดูนะคะ

   

  วิธีใช้งาน : แล้วทั้ง 2 ตัวนี้ใช้งานต่างกันยังไงนะ?

  เนื่องจากว่ามันช่วยแก้ไขริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าเหมือนกัน หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าแล้วมันต่างกันยังไงใช่ไหมคะ สำหรับคอนซีลเลอร์สีมันก็จะคล้าย ๆ รองพื้นแต่เนื้อจะแน่นกว่า เข้มข้นกว่า มีอันเดอร์โทนเหลือง ชมพูและสีธรรมชาติ ซึ่งหลาย ๆ ครั้งมันก็ไม่สามารถแก้ไขริ้วรอยบนหน้าเราได้ไม่ดีพอสักเท่าไหร่ ถ้าอยากจะให้เป๊ะ ให้เนียนกริ๊บก็ต้องใช้คอร์เรคเตอร์ในการลงเพื่อปรับสีผิวตรงจุดนั้น ๆ ก่อน เช่น เรามีรอยแดงจากสิวกับรอยคล้ำใต้ตา ก็ใช้คอร์เรคเตอร์สีเขียวแก้รอยแดงจากสิว สีชมพูและสีส้มในการแก้รอยคล้ำใต้ตา สีผิวก็จะดูสม่ำเสมอมากขึ้น และเพื่อให้มันปกปิดแบบเลิศที่สุดก็ใช้คอนซีลเลอร์ทั่วไปลงทับอีกหนึ่งชั้น หลังจากนั้นก็ค่อยลงรองพื้นทับ หรือใครกลัวจะหนาไปก็ใช้แค่รองพื้นทับลงไปเลยก็ได้ค่ะ รับรองว่าทำตามนี้ผิวสวยเป๊ะแน่นอน

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe