1653381300 original content
Original Content

มาสก์หน้าจำเป็นแค่ไหน!? ✨ แชร์วิธีมาสก์หน้าที่ถูกต้อง พร้อมข้อดี-ข้อเสีย และวิธีมาสก์ยังไงให้ผิวดี๊ดี

มาสก์หน้าจำเป็นแค่ไหนกันน้อ? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยในหัวใจใครหลาย ๆ คนว่ามาสก์หน้ามันจำเป็นไหม แล้ววิธีมาสก์แบบไหนคือถูกต้อง มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง แล้วมาสก์ยังไงให้ผิวดี๊ดี ถ้าอยากรู้ก็ตามมาอ่านในบทความนี้กันเลย!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มาสก์หน้ามีกี่แบบ?

  • แล้วผิวแบบไหนควรต้องมาสก์หน้าบ้าง?

  • อยากมาสก์หน้าให้เห็นผล ก็ต้องรู้ ' วิธีมาสก์ ' แบบถูกต้องด้วยนะ

  • แล้วมาสก์หน้ามีข้อดีหรือข้อเสียไหมนะ?

  • แล้วเราสามารถมาสก์ได้บ่อยแค่ไหน?

  • แล้วที่ว่าดาราหรือไอดอลมาสก์หน้าวันละ 3 แผ่น นี่มันจริงไหมอะ?


  ❀❀❀❀❀❀

  ทุกคนคิดว่าการมาสก์หน้าจำเป็นแค่ไหนกันคะ? บางคนอาจจะบอกว่าจำเป็นมากก~ เพราะมันช่วยบำรุงผิว ดีท็อกซ์ผิว ทำให้ผิวดีขึ้น บางคนก็อาจจะแบบไม่ได้ขนาดนั้นปะ นาน ๆ ทีใช้ก็ได้หรือไม่ใช้ก็ไม่เป็นไรนี่ อะ! เป็นที่ถกเถียงกันประมาณนึง และก็แอบเป็นอีกหนึ่งข้อข้องใจของใครหลาย ๆ คน วันนี้เราก็เลยจะมาไขข้อข้องใจนี้ให้ทุกคนกันจ้า ว่ามาสก์หน้ามันมีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบเหมาะกับผิวแบบไหน ใช้บ่อยได้ไหม มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง รับรองว่าอ่านบทความนี้จบแล้วเคลียร์ทุกข้อข้องใจได้แน่นอน เอาละ! จะช้าอยู่ใย ไปส่องกันเลยว่ามาสก์หน้าเนี่ยจำเป็นแค่ไหน ลุยกันเล้ยยยยย♥

   

   

  มาสก์หน้ามีกี่แบบ?

  เริ่มต้นกันด้วยเรื่องของมาสก์หน้ากันเลยจ้า การมาสก์หน้าเป็นการช่วยฟื้นบำรุงผิว แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้แบบรวดเร็ว เห็นผลชัดภายในช่วงเวลาไม่นาน แถมยังมีให้เลือกมาสก์หน้ากันหลายแบบมากกกกกก ทั้งแบบครีม แบบผง ( ผสมน้ำแล้วเอามามาสก์ ) แบบเจล แบบครีมที่ต้องลอกออก ( เป็นครีมที่ทาแล้วรอให้แห้ง หลังจากนั้นค่อย ๆ ลอกออก ) แบบฟอง แบบโคลนพอกหน้า แบบแผ่น และแบบไม่ต้องล้างออก ( Sleeping mask บางตัวจะไม่ต้องล้างออก แนะนำว่าให้อ่านวิธีใช้ก่อนเสมอ เพื่อที่จะใช้ได้ถูกต้องนะคะ ) ซึ่งแบบที่หลาย ๆ คนนิยมใช้มากที่สุดก็คือแบบแผ่นหรือชีตมาสก์นั่นเอง รองลงมาก็จะเป็นพวกแบบโคลน แบบต้องลอกออกและแบบที่ไม่ต้องล้างออก ปัจจุบันพวกมาสก์ที่ไม่ต้องล้างออกถือว่าเป็นที่นิยมมาก ๆ เลยนะคะ เพราะว่าไม่ต้องวุ่นวายคอยล้างด้วย แค่ทาก่อนนอน รอให้ซึมเข้าผิวก็เข้านอนได้เลย สะดวกและง่ายสุด ๆ :-D
   

  แล้วผิวแบบไหนควรต้องมาสก์หน้าบ้าง?

  รู้กันไปแล้วว่ามาสก์มีกี่แบบบ้าง หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าแล้ว " ผิวแบบไหนควรมาสก์หน้าบ้าง " หรือ " มาสก์แบบไหนควรใช้กับผิวอะไร " ตรงนี้ขอบอกเลยว่าผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายแนะนำเป็นแบบเจล ผิวมันและผิวผสมแนะนำว่าแบบโคลน แบบฟองจะตอบโจทย์สุด ๆ ส่วนแบบอื่น ๆ ก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ส่วนแบบที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยก็คือแบบชีตมาสก์นั่นเองค่า ตัวนี้ก็คือเนื้อเซรั่มที่เคลือบแผ่นมาสก์ก็เข้มข้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ แผ่นมาสก์ก็ไม่ได้ชวนให้ผิวระคายเคือง ผิวแบบไหนก็ใช้ได้แน่นอน ส่วนถ้าถามว่าแล้วผิวแบบไหนถึงจะเหมาะกับการมาสก์หน้ามากที่สุด คือ ทุกสภาพผิวสามารถมาสก์หน้าได้หมดเลยค่ะ โดยเฉพาะผิวที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษหรือเร่งด่วน เช่น พรุ่งนี้ต้องไปออกงานกลัวหน้าโทรม ก็มาสก์หน้าก่อนนอน แค่นี้ผิวของเราก็จะได้รับการบำรุงได้แบบทันท่วงทีแล้วละค่ะ
   

  อยากมาสก์หน้าให้เห็นผล ก็ต้องรู้ ' วิธีมาสก์ ' แบบถูกต้องด้วยนะ

  วิธีมาสก์หน้าที่ถูกต้องบอกเลยว่าไม่ยากค่ะ แค่ไม่กี่ขั้นตอนรับรองว่าเห็นผล เริ่มต้นกันเลยที่ ...

  1. ล้างหน้าให้สะอาด : ล้างทั้งคลีนซิ่ง คลีนเซอร์/โฟมล้างหน้า และเช็ดด้วยโทนเนอร์
  2. ทาสกินแคร์ : ทาสกินแคร์ที่ใช้ลงไปให้หมดก่อน แต่ถ้ามีเนื้อครีมที่หนักให้ทาหลังมาสก์
  3. เลือกมาสก์ให้เหมาะกับปัญหา : เลือกสูตรมาสก์ให้ตรงกับปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข
  4. แปะแผ่นมาสก์ให้พอดีกับผิว : คลี่ให้หมดทุกส่วนแล้วแปะให้แนบกับผิวให้ได้มากที่สุด
  5. นวดหน้าหลังมาสก์ : หลังมาสก์จะมีเซรั่มอยู่บนผิวให้นวด ๆ จนซึมและแห้งในที่สุด
  6. อย่าทิ้งมาสก์ไว้เกินเวลาที่กำหนด : อ่านหลังซองเสมอว่าเขาให้ทิ้งไว้กี่นาที ถ้าครบเวลาให้เอาออก
  7. เซรั่มที่เหลือในซองให้นำมาทาตรงคอและผิวได้ : หรือใครมีกระปุกในการเก็บก็เก็บไว้ทาซ้ำได้
   

  แล้วมาสก์หน้ามีข้อดีหรือข้อเสียไหมนะ?

  ข้อดีข้อเสียแน่นอนว่ามีอยู่แล้วค่า แต่เป็นข้อดีเยอะกว่าน้า ข้อดีก็คือช่วยทำให้ผิวของเราได้รับการบำรุงที่เข้มข้นมาก ๆ แก้ปัญหาผิวได้ดี เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีสุด ๆ ทำให้ผิวนุ่ม แล้วก็ช่วยลดเรื่องของสิวด้วย ถ้าเป็นมาสก์ที่ต้องล้างออกก็จะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว กระชับรูขุมขน ลดความมันได้อีกด้วย ดังนั้นเนี่ยถ้ามาสก์หน้าก็จะช่วยให้ผิวของเราดีขึ้น เมื่อผิวดีขึ้นพวกปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะลดลง แถมยังทำให้หน้าดูเด็กลงด้วยนะเออ ส่วนข้อเสียเนี่ยก็มักจะเกิดจากการใช้มาสก์มากกว่าตัวมาสก์เอง เช่น เราใช้ไม่ถูกวิธี บางตัวเขาให้ใช้สัปดาห์ละครั้งแต่เราใช้ทุกวัน หรือมาสก์เกินเวลาบ่อย ๆ อะไรแบบนี้ก็จะเป็นผลเสีย อาจจะทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้ด้วย ก็ต้องระมัดระวังใช้ให้ถูกวิธีด้วยนะคะ ถ้าใช้ถูกวิธีรับรองว่ายังไงก็ไม่มีผลเสียนะคะ ^ - ^
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe