1653381222 %e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%9a
เล็บ

ทำเล็บบ่อยไม่มีกลัว! 6 เคล็ดลับ บำรุงเล็บให้สวย แข็งแรง ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ💖

เปลั้ยนเล็บพังให้กลับมาปังด้วย 6 เคล็ดลับ บำรุงเล็บให้สวย แข็งแรง ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ทำเล็บบ่อยเเค่ไหนก็ไม่มีกลัว


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าปล่อยให้เล็บโดนน้ำบ่อย

  • 2. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ

  • 3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ

  • 4. อย่าไว้เล็บยาวเกินไป

  • 5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

  • 6. นวดมือกระตุ้นการไหลเวียนเลือด


  สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบทำเล็บ เชื่อว่าต้องเจอปัญหาเล็บบาง เล็บพัง หลายๆคนเลยถึงขั้นต้องพักเล็บให้แข็งแรงขึ้นแล้วจะได้กลับมาทำเล็บใหม่อีกครั้ง ดังนั้นการดูแลบำรุงเล็บสำหรับคนที่ชอบทำเล็บจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากกกกก วันนี้ทางเราเลยได้รวบรวม 6 เคล็ดลับ บำรุงเล็บให้สวย แข็งแรง ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งบอกเลยว่าทำได้ง่ายทำได้ทุกวัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ


  1. อย่าปล่อยให้เล็บโดนน้ำบ่อย

  เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า การที่เล็บโดนน้ำนานเกินไป เช่น นอนแช่น้ำในอ่างนานๆ เพื่อความผ่อนคลาย สิ่งเหล่านี้แหละค่ะจะทำให้เล็บสาวพังโดยไม่รู้ตัว เพราะหากเล็บโดนน้ำบ่อยๆ หรือโดนเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้เล็บอ่อนและเปราะหักได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าเพื่อนๆ หลีกเลี่ยงที่จะต้องโดนน้ำไม่ได้ก็อย่าลืมซับมือและเล็บให้แห้งตลอดเวลา


  2. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ

  การดื่มน้ำเป็นที่รู้กันดีว่าดีต่อสุขภาพร่างกายโดยรวม เล็บด้วยก็เช่นกันค่ะ เพราะการที่ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ จะทำให้อวัยวะและระบบต่างๆ ภายในร่างกายแข็งแรง ซึ่งเล็บก็เป็นหนึ่งอวัยวะนั้นเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมดื่มน้ำกันเยอะให้ได้วันละ 6-8 แก้วต่อวัน จะได้มีสุขภาพเล็บที่แข็งแรงกันค่ะสาวๆ


  3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ

  เพื่อนๆ หลายคนมักจะมีครีมทามือติดโต๊ะทำงานกันอยู่เป็นประจำ นั่นแหละค่ะถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการบำรุงเล็บได้ เมื่อทาครีมบริเวณมือก็อย่าลืมทาและนวดครีมบริเวณเล็บด้วยนะคะ หรือเพื่อนๆ คนที่ต้องการฟื้นบำรุงเล็บอย่างรวดเร็ว ก็ขอแนะนำให้ลองมองหาเซรั่มบำรุงเล็บโดยเฉพาะก็ช่วยดูแลได้ตรงจุดมากขึ้น


  4. อย่าไว้เล็บยาวเกินไป

  อีกหนึ่งทางในการดูแลสุขภาพเล็บคือ การไม่ไว้เล็บยาวจนเกินไป เพราะการไว้เล็บยาวเกินไป เสี่ยงต่อการฉีกหักได้ง่ายเวลาหยิบจับอะไร ซึ่งความยาวเล็บที่เหมาะสมอยู่ที่ 2-3 มิลลิเมตร และนอกจากไม่ควรยาวเกินไปแล้ว ก็ไม่ควรตัดเล็บให้สั้นเกินไป เพราะเมื่อไปกระแทกกับอะไรก็อาจทำให้เลือดออก หรือติดเชื้อได้

  5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

  นอกจากการดื่มน้ำแล้ว การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยบำรุงเล็บได้ โดยเฉพาะอาหารที่มีสารอาหารสำคัญอย่าง วิตามินบี 2 ที่มีบทบาทสำคัญ ช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย และช่วยป้องกันจุดด่างขาวบนเล็บได้ ซึ่งสามารถพบได้จาก ตับ ปลา ไข่ และอาหารธัญพืช


  6. นวดมือกระตุ้นการไหลเวียนเลือด

  เพราะ การนวดนิ้วมือ จะช่วยให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนได้ดี และสามารถไปหล่อเลี้ยงมือและเล็บได้อย่างทั่วถึง ซึ่งก็อาจจะเลือกนวดกับออยล์ก็ได้นะคะ เพราะนอกจากจะช่วยหมุนเวียนเลือดแล้วจะได้บำรุงเล็บไปในตัวได้อีกด้วย


  เป็นไงกันบ้างคะกับเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อยากขอแนะนำเพื่อนๆ ให้ลองทำตามกันดูนะคะ เพราะทำได้ง่ายและทำได้ทุกวัน แนะนำเลยค่ะ !


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe