Articles makeup
ความงาม

#มือใหม่สายสกินแคร์ 💖 ตอบข้อสงสัย ’ ประเภทสกินแคร์ ‘ มีอะไรบ้างและต่างกันยังไง? รู้ไว้ใช้เป็น!

วันนี้ดอลลี่จะมาแนะนำประเภทสกินแคร์ต่าง ๆ ว่ามีแบบไหนบ้างนะ สำหรับมือใหม่แล้วล่ะก็มีหัวหมุนกันแน่นอนค่ะ แหะ ๆ -///- อย่ารอช้า รีบพุ่งตรงไปดูกันเล้ย Go Go !


» » - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประเภทของสกินแคร์ต่าง ๆ  โดยแบ่งตามเนื้อของผลิตภัณฑ์และลำดับการใช้

  • เมคอัพรีมูฟเวอร์ ( Makeup Remover )

  • คลีนเซอร์ ( Cleanser )

  • โทนเนอร์ ( Toner )

  • เอสเซนส์ ( Essence )

  • เซรั่ม ( Serum )

  • อีมัลชั่น ( Emulsion )

  • โลชั่น ( Lotion )

  • ครีม ( Cream )

  • ผลิตภัณฑ์กันแดด ( Sunscreen )


  ฮายยย ~ สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวซิสทุกคนค่าา 

  วันนี้มาพร้อมกับแฮชแท็กที่เด่นหรามว้ากกก กับ #มือใหม่หัดใช้สกินแคร์ และใช่ค่ะ ตรงตามความหมายเลย วันนี้ดอลลี่จะมา แนะนำประเภทสกินแคร์ต่าง ๆ ว่ามีแบบไหนบ้างนะ ก็เจ้าสกินแคร์ดันมีหลากประเภทเยอะแยะไปหมดไหนจะเซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ โทนเนอร์ บลา ๆ  ใครที่เซียนอยู่แล้วก็จับประโคมเข้าสู่ผิวหน้ารอความสวย แต่สำหรับมือใหม่แล้วล่ะก็มีหัวหมุนกันแน่นอนค่ะ แหะ ๆ -///- อย่ารอช้า รีบพุ่งตรงไปดูกันเล้ย Go Go !

    

  ประเภทของสกินแคร์ต่าง ๆ  โดยแบ่งตามเนื้อของผลิตภัณฑ์และลำดับการใช้

  1. เมคอัพรีมูฟเวอร์ ( Makeup Remover )

  2. คลีนเซอร์ ( Cleanser )

  3. โทนเนอร์ ( Toner )

  4. เอสเซนส์ ( Essence )

  5. เซรั่ม ( Serum )

  6. อีมัลชั่น ( Emulsion )

  7. โลชั่น ( Lotion )

  8. ครีม ( Cream )

  9. ผลิตภัณฑ์กันแดด ( Sunscreen )

    

  เมคอัพรีมูฟเวอร์ ( Makeup Remover )

  เมคอัพรีมูฟเวอร์ ( Makeup Remover ) หรือเพื่อน ๆ มักจะคุ้นชินในชื่อ คลีนซิ่ง ( Cleansing ) เจ้าสิ่งนี้ก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับล้างเครื่องสำอาง น้องจะมีความเป็นของเหลว จำพวก ออยล์ เจล น้ำ เป็นต้น วิธีใช้ก็มีทั้งแบบที่เราใช้หยดลงบนสำลีแล้วเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าจนกว่าจะรู้สึกว่าผิวของเราสะอาด หรืออีกแบบหนึ่งคือการที่นำคลีนซิ่งมานวดลงบนผิวหน้าแล้วค่อยใช้สำลีเช็ดออก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าแล้วลงรองพื้น ( Foundation ) บีบี ( BB Cream ) ไพรเมอร์ ( Primer ) รวมไปถึงครีมกันแดด เพราะเมคอัพรีมูฟเวอร์จะช่วยเช็ดเครื่องสำอางเหล่านี้ออกจนหมด ไม่ให้เกิดการอุดตันและมีสิ่งสกปรกบนใบหน้านั่นเองค่ะ

    

  คลีนเซอร์ ( Cleanser )

  น้องคือผลิตภัณฑ์ที่เราจะใช้ทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากที่ล้างเครื่องสำอางออกแล้วนั่นเองค่ะ เจ้าคลีนเซอร์จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างในรูขุมขนออกอย่างหมดจด ทำให้ใบหน้าของเราไม่เป็นสิวง่าย สำหรับการใช้คลีนเซอร์ก็คือควรใช้เป็นประจำทุกเช้าหลังตื่นนอน ไม่ใช่แค่เฉพาะหลังล้างเครื่องสำอางเท่านั้นนะคะ เพราะถึงไม่แต่งหน้าก็ยังมีสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

    

  โทนเนอร์ ( Toner )

  การใช้โทนเนอร์จะใช้หลังจากทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งและคลีนเซอร์เรียบร้อยแล้ว โดยน้องจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างเป็นขั้นตอนสุดท้าย และเป็นการเตรียมพร้อมผิวของเราให้พร้อมสำหรับการบำรุงด้วยสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป โทนเนอร์จะมีลักษณะเป็นโลชั่นเนื้อบาง และมักมีวิตามินและเกลือแร่บำรุงผิวอยู่ในตัว

    

  เอสเซนส์ ( Essence )

  เอสเซนส์ หรือมักจะรู้จักกันดีในนาม ‘ น้ำตบ ’ ซึ่งน้องคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในขั้นตอนแรกนั่นเองค่ะ จะมีลักษณะเป็นน้ำเหลวใส เบาบาง ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับทุกสภาพผิว วิธีใช้ก็สไตล์ตบ ๆ สมชื่อเจ้าน้องน้ำตบเลยค่ะ เพียงแค่เพื่อน ๆ ทำการเทน้องลงบนฝ่ามือแล้วตบเบาๆ บริเวณแก้ม หน้าผาก คาง เพื่อให้ซึมซาบเข้าสู่ผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe