Articles health
สุขภาพ

7 อาหารที่คนเป็น " ภูมิแพ้ " ควรทานพร้อม " ท่าบริหารปอด " ช่วยให้หายใจคล่อง แข็งแรงสู้หน้าฝน! 💪

เข้าสู่หน้าฝนคนเป็นภูมิแพ้คงต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นอีกหน่อย ลองตามมาดู " 7 อาหารที่คนเป็นภูมิแพ้ควรทาน " พร้อมกับ " ท่าบริหารปอด " ช่วยเรื่องการหายใจ มาแข็งแรงสู้หน้าฝนในบทความนี้กัน!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆☆ " 7 อาหารที่คนเป็นภูมิแพ้ควรทาน " ☆☆

  • อาหารที่มี "วิตามินซี"

  • อาหารที่มี "วิตามินเอ"

  • อาหารที่มี "โปรตีน"

  • อาหารที่มี "โอเมก้า 3"

  • อาหารที่มี "ซีลิเนียม"

  • อาหารที่มี "ฟลาโวนอยด์เควอเซทิน"

  • อาหารที่มี "โปรไบโอติกส์"

  • ✩✩ " 5 ท่าบริหารปอด ง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน " ✩✩


  ฮัดชิ้วววว~

  ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแล้วค่ะซิส และในช่วงหน้าฝนแบบนี้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการภูมิแพ้อยู่คงรู้ทันทีเลยว่าต้องดูแลเพิ่มขึ้นอีกนิด เพราะทั้งอากาศ ทั้งฝุ่นในช่วงหน้าฝนแบบนี้มีโอกาสทำให้ภูมิแพ้กำเริบสูงมาก บทความนี้เราเลยจะมาชวนคนเป็นภูมิแพ้มาดูแลตัวเองสร้างภูมิต้านทานด้วยการกินกันสักหน่อย พร้อมกับท่า exercise ออกกำลังกายช่วยให้หายใจคล่อง ว่าแล้วก็อย่ารอช้าไปบำรุงร่างกาย ต้านภูมิแพ้ด้วยกันเลย
   
  ☆☆ " 7 อาหารที่คนเป็นภูมิแพ้ควรทาน " ☆☆

  อาหารที่มี "วิตามินซี"

    
  สำหรับอาหารวิตามินซีที่ส่วนสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะการป้องกันอาการเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะ " วิตามินซี " มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์เกิดความเสียหายจากอนุมูลอิสระในร่างกาย และยังช่วยป้องกันการหลั่งฮิสตามีน สารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และอาการแพ้ต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเสริมวิตามินซี ลองทานผักใบเขียว อย่างตำลึง ผักโขม กะหล่ำปลี หรือผลไม้รสเปรี้ยว อย่าง ส้ม สับปะรด สตรอว์เบอร์รี่ มะนาว ที่มีวิตามินซีสูงดูค่า

    

  อาหารที่มี "วิตามินเอ"

    
  ถัดจากวิตามินซีที่ชาวภูมิแพ้ต้องเติม เสริมร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังมี " วิตามินเอ " ตัวช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ดี เพราะวิตามินเอช่วยในเรื่องการสร้างเนื้อเยื่อ และช่วยเสริมสร้างเยื่อบุต่าง ๆ ของร่างกาย และยังช่วยบรรเทาอาการเมื่อได้รับสารกระตุ้นภูมิแพ้ได้ด้วย ลองเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ อย่างผักและผลไม้ที่มีสีเขียว สีส้ม และสีเหลือง อย่างฟักทอง แครอท มะละกอสุก แคนตาลูป มะเขือเทศ ก็อาจจะช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ไปได้อีกนิดค่า

    

  อาหารที่มี "โปรตีน"

    
  อีกหนึ่งอาหารที่ควรเสริมสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ ก็คือ " โปรตีน " นั่นเอง โปรตีนสารอาหารที่สามารถช่วยสร้างภูมิคุ่มกันให้กับร่างกาย และโปรตีนยังมีกรดอะมิโน หน่วยย่อยที่เล็กที่สุดของโปรตีน เป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน ก็อย่างที่เราพอรู้ว่ามักจะอยู่ในเนื้อสัตว์ เนื้ออกไก่ เนื้อหมู ไข่ไก่ ในถั่วต่าง ๆ ก็มีโปรตีนสูงด้วยเหมือนกันค่า 

    

  อาหารที่มี "โอเมก้า 3"

    
  โอเมก้า 3 สารอาหารที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ ในผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลสุขภาพ เป็นสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเยอะมาก ๆ สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้หรือป่วยง่ายควรเติมสุด ๆ เพราะโอเมก้า 3 มีส่วนช่วยลดอาการอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และสามารถต่อสู้กับกลุ่มเชื้อโรค หรือสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างดีอีกด้วย อยากเติมโอเมก้า 3 มาป้องกันภูมิแพ้ ลองหาปลาทะเลน้ำลึก อย่างปลาทู ทูน่า แซลมอน ปลากะพง ( แต่ต้องตรวจให้แน่ใจก่อนว่าไม่มีอาการแพ้อาหารทะเลนะ ) หรือในเมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ถั่วเหลือง และผักใบเขียว อาหารเหล่ามาทานกันค่า

    

  อาหารที่มี "ซีลิเนียม"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe