1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

แต่งหน้าใสๆ เอเวอรี่เดย์ลุค! ส่อง Makeup Steps ของนักร้องสาวสุดฮอต Olivia Rodrigo 💋💖

ขั้นตอนแต่งหน้าแบบง่าย ๆ สไตล์ดังเขาแต่งหน้ากันยังไง อยากสวยใสต้องตามไปดูกันเลย~


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
ช่วงนี้สาวหลาย ๆ คนอาจจะอยู่ติดบ้านกันมากขึ้น บางคนก็นยังต้อง WFH กันอยู่ จึงทำให้ผิวหน้าได้พักจากการแต่งหน้าบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ แต่เมื่อไม่ได้แต่งตาประแป้งกันมานาน สาว ๆ หลายอาจจะลืมเคล็ดลับขั้นตอนการแต่งหน้าไปบ้าง และหากมีโอกาสได้ออกจากบ้านสักทีจะแต่งหน้าแบบไหนกันดีนะ ?? วันนี้เราจึงมีคลิปขั้นตอนและไอเดียการแต่งหน้าแบบวัยรุ่นใส ๆ ใน Everyday Look ของนักร้องสาวโอลิเวีย ร็อดริโก เป็นขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็สามารถแต่งตามกันได้ จะมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยยย~

˚ ⋆。˚˚ ⋆。˚

1653938963 %e0%b8%a3%e0%b8%b9%e0%b8%9b%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e1

ก่อนแต่งหน้าก็ต้องเก็บผมข้างหน้าและลูกผมให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้น้อง ๆ แกะกะการแต่งหน้าของเรานั้นเอง ถ้าพร้อมกันแล้วไปเริ่มขั้นตอนแรกกันดีกว่า

ก่อนลงเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่สาว ๆ ใช้เป็นประจำได้เลย หรือสาว ๆ จะลองใช้ตามสาวโอลิเวียก็ได้นะ ซึ่งผลิตภัณต์ล้างหน้าที่โอลิเวียเลือกใช้ก็คือ Epionce Milky Lotion Cleanser นั่นเอง ไอเทมตัวนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างตามรูขุมขน และใบหน้า พร้อมให้ความชุ่มชื้นเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนนั่นเอง  การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนพื้นฐาน และขั้นตอนสำคัญมาก ๆ หากล้างหน้าไม่สะอาดก็จะมีสกปรกตกค้าง และเมื่อเราแต่งหน้าก็จะทำให้มีสิ่งสกปรกอุดตัน ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ทั้งหน้า เป็นสิว และอื่น ๆ อีกมากมายเลย


1653939139 1961017 1

Epionce Milky Lotion Cleanser


เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้วต่อมาคงไม่พ้นการลงเซรั่มเพื่อบำรุงผิวหน้า ซึ่งเซรั่มที่สาว โอลิเวียเลือกใช้คือเซรั่มของ THE ORDINARY จริง ๆ แล้วเซรั่มของ THE ORDINARY มีหลายสูตรที่ให้สาว ๆ เลือกใช้ได้ตามใจชอบ แต่ใครไม่รู้จะเลือกใช้สูตรไหน เราแนะนำว่าให้สาว ๆลองใช้สูตร Buffet เพราะสูตรนี้เป็นสูตรยอดฮิตที่มีส่วนผสมหลักคือกรดอะมิโนถึง 11 ชนิด และยังใส่ Hyaluronic Acid ตัวนี้ช่วยให้ผิวกระชับเรียบเนียนขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำ แถมราคายังน่ารักอีกด้วย

 ➌

 ขั้นตอนนี้คือการนวดหน้าด้วนหินหรือเลือกว่า “กัวซา” นั่นเอง วิธีการนวดคือนวดตั้งแต่หน้าผาก รอบดวงตา บริเวรแก้มทั้งสองข้าง รวมนวดคาง และคอด้วย เพื่อช่วยไม่ให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ไปลองทำตามกันดูนะสาว ๆ เพราะสาวโอลิเวียก็นวดหน้าแบบนี้เป็นประจำถึงได้สวยปังสุด ๆ 


1653939481 productimg

the ordinary buffet


ต่อมาก็สครับปากกันเลยเพื่อเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก สาว ๆ สามารถเลือกสูตรสครับได้ตามใจชอบเลย แต่สำหรับสูตรที่สาวโอลิเวียชอบคือน้ำตาลกับมะนาว เมื่อสครับเสร็จก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและใช้ขนหนูซับริมฝีปากอย่างบางเบา


เมื่อสครับปากเสร็จแล้วก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงริมฝีปากอีกขั้น ด้วยการทาลิปบาล์มนั่นเอง เพื่อปรับริมฝีปากให้เป้นเนื้อเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ เมื่อริมฝีปากของเรามีสุขภาพดี เวลาทาลิปสติกก็จะยิ่งทำให้ปากสาว ๆ ฉ่ำวาวมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย


1651347896 4

ไม่รอช้าเมื่อบำรุงผิวกันเสร็จเรียบร้อยก็มาต่อด้วยขั้นตอนการลงรองพื้น ทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าของสาว ๆ เลยนะ การแต่งหน้าในลุคนี้แนะนำว่าให้เลือกรองพื้นตามสีผิวจริงของเรา ไม่เลือกมืดหรือสว่างเกินไป ส่วนไอเทมของครีมของรองพื้นของสาวโอลิเวียคือ First  Aid Beauty Ultra Repair Tinted Moiturizer ใครก็ตามที่เป็นสิวแล้วกังวลว่าใช้รองพื้นแล้วทำให้เป็นสิวหนักกว่าเดิม เราว่ารองพื้นตัวนี้นี่แหละที่เหมาะกับสาว ๆ เพราะเป็นรองสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ใช้ได้ทุกสภาพผิวสามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 12 ชั่วโมงเลยนะสาว ๆ และยังช่วยลดการอักเสบได้อีกด้วย มีสารกันแดด SPF30 ด้วยนะ


1653940315 dwg66gaxuaaz4dt

First Aid Beauty Ultra Repair Tinted Moiturizer


ลงรองพื้นเสร็จแล้วก็กลบรอบคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ เพราะถ้าหากไม่กลบใต้ตาอาจจะให้ใบหน้าของเรายังดูโทรมอยู่เหมือนเดิม ถึงแม้จะแต่งสวยใสหรือจัดเต็มแค่ไหนยังไงก็ดร็อปแน่นอน เพราะฉะนั้นสาว ๆ อย่าลืมขั้นตอนนี้เด็ดขาด ส่วนที่สาวโอลิเวียเลือกใช้ในวันนี้คือ Glossier Stretch Concealer เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อเชียร์ เกลี่ยง่าย เป็นตัวช่วยปกปิดใต้ตาหมีแพนด้าของเรา

ปัดบรอนเซอร์บริเวณโหนกแก้ม และไล่ลงมาตามกรอบหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูโกลว์เป็นธรรมชาติเวลาสาว ๆ ออกไปเจอแดดข้างนอก ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูมีมิติมากขึ้นแถมยังให้สีส้ม ๆ แดง ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าของบ่มแดดนิด ๆ ดูเป็นผิวที่สวยสุขภาพดี


1653940702 3525757

Glossier Stretch Concealer


ปัดบรอนเซอร์เสร็จก็มาปัดแก้มกันต่อเลย โดยวิธีการปัดของสาวโอลิเวียคือการปัดบริเวณหน้าแก้มและปัดปลายจมูก หลังจากนั้นก็ปัดตามกรอบหน้าเล็กน้อย และสีบรัชออนที่สาวโอลิเวียเลือกก็คือสีชมพูอ่อน ๆ ที่ดูเหมือนสีผิวธรรมชาติสุด ๆ ปัดแล้วผิวดูอมชมพูสุขภาพดี


ต่อมาเป็นการปัดไฮไลท์บา ๆ ปัดจากบริเวณหน้าแก้มเฉียงขึ้นไปให้ตรงกับปลายคิ้ว และขั้นตอนนี้สาว ๆ ก็ต้องระวังอย่าถาโถมปัดไฮไลท์จนเข้มหรือสว่างเกินไป อาจจะทำให้สาวดูโป๊ะเอาได้นะ เพราะฉะนั้นต้องใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ปัดอย่างเบามือกันนะ

➊➊

มาถึงการเขียนคิ้วกันบ้าง เนื่องจากลุคนี้เป็นลุควัยรุ่นใส ๆ ที่แต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ การเขียนคิ้วต้องต้องเขียนตามรูปทรงคิ้วธรรมชาติของเราเลย ไม่โค้งไม่โก่ง สีดินสอก็ควรเลือกสีที่เข้าคล้ายกับขนคิ้วเรามากที่สุด แต่หากคิ้วของสาว ๆ ดูไม่เป็นทรงก็แนะนำว่าให้ตัดตกแต่งคิ้วให้เรียบร้อย เพราะทำให้การเขียนคิ้วนั้นประหยัดเวลาลงอีกเยอะเลย


1653941967 1651348262 11

➊➋

เมื่อเขียนคิ้วเรียบร้อยก็สาวโอลิเวียก็ปัดคิ้วด้วย Glossier Boy Brow ที่เป็นเนื้อ Cream Wax นุ่ม ๆ ไม่จับตัวกันเป็นก้อน สามารถช่วยให้คิ้วดูเป็นรูปทรงมากขึ้น ถึงแม้จะเป็นการเขียนคิ้วตามรูปทรงธรรมชาติของเราก็ตาม แต่ก็แนะนำให้ปัดทับอีกรอบ เพราะเจ้าตัวนี้จะช่วยให้คิ้วเราเป๊ะแบบเป็นธรรมชาติ แค่ปัดนิดเดียวคิ้วเราก็ดูสวยแบบ No Makeup ขึ้นมาทันทีเลย

➊➌

งานคิ้วเสร็จก็มางานตากันต่อเลย แต่ ๆ ไม่ได้ปัดอายแชโดว์นะคะ แต่เป็นการเขียนอายไลน์เนอร์แทน โดยเริ่มเขียนจากตรงกลาง และยกหางให้สูงขึ้นนิด ๆ เพื่อให้ดวงตาดูสวยเฉี่ยวหน่อย ๆ ด้วย Glossier Pro Liquid ที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเขียน เพราะอายไลน์เนอร์ตัวนี้มีเส้นใยที่ยืดหยุ่นสูง จะช่วยให้สาว ๆ ควบคุมได้ง่าย หัวแปรงยังเป็นเส้นเล็กคม แถมเขียนลื่น และแห้งไวอีกด้วย


1653942085 glossier boy brow

Glossier Boy Brow

➊➍

ต่อมาก็ดัดขนตาให้งอนเพื่อให้ดวงตาสาว ๆ ดูกลมโตมากขึ้น ควรเน้นย้ำตรงโคนขนตาเพื่อความงอนแบบธรรมชาติ ไม่หักปลาย ต้องค่อย ๆ ดัดและดันขึ้นอย่างเบา ๆ ช้า ๆ หากทำแรงเกินไปอาจทำให้สาว ๆ เจ็บได้ ยิ่งไปกว่านั้นขนตาอาจจะร่วงอีกด้วย

➊➎

แล้วก็มาปัดมาสคาร่ากันต่อเพื่อให้ขนตาดูหนาเป็นแพรยาวสวย และอยู่ทรงมากขึ้นนั่นเอง เป็นการปัดแบบตั้งแต่โคนจนสุดปลายเพื่อเพิ่มความงอนของขนตาแบบคูณสองกันไปเลย ต่อให้จะแต่งหน้าแบบเบา ๆ แต่ตาก็ต้องแน่นนะไม่งั้นใบหน้าของเราอาจจะดูดรอปลงได้น้าสาว ๆ


1653942207 glossier portrait ultralip lipstick review swatches 4 scaled

Glossier Ultra Lip

➊➏

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายที่หากทำแล้วขั้นตอนต่าง ๆ ที่ทำมาเท่ากับศูนย์นะจ๊ะสาว ๆ นั้นก็คือการทาลิปสติก เมื่อเป็นการแต่งหน้าแบบ Everyday Look แบบนี้ สาวโอลิเวียจึงเลือกใช้ลิปสติก  Glossier Ultra Lip ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคที่จะช่วยให้ปากชุ่มชื้น เนื้อลิปเป็นแบบเนื้อปาล์ผสมทิ้นท์ ทำให้ริมฝีปากสดใดดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับลุคการแต่งหน้าของวันนี้สุด ๆ เลย


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe