1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

ทำตามง่ายมาก! แชร์ 7 วิธี “ ดูแลหนังศีรษะ ” ที่ถูกต้อง บอกลาหนังศีรษะแห้ง ลดผมหลุดร่วง เส้นผมสวยและแข็งแรงสุดๆ

ถ้าอยากเป็นเจ้าของเส้นผมสวยสุขภาพดี ก็ต้องเริ่มต้นจากการดูแลหนังศีรษะให้สะอาดและแข็งแรง วันนี้เรามี 7 วิธี “ ดูแลหนังศีรษะ ” ที่ถูกต้อง มาแชร์ให้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่ะ


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารก่อการระคายเคือง

  • ➋ สระผมเสร็จแล้วใช้ครีมนวดตามทุกครั้ง

  • ➌ เติมความชุ่มชื้นด้วยเซรั่มบำรุงหนังศีรษะ

  • ➍ สครับหนังศีรษะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง

  • ➎ หันมาเลือกทานอาหารบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

  • ➏ หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดแรงจัดเป็นเวลานาน

  • ➐ ความเครียดน้อยลง หนังศีรษะสุขภาพดีขึ้น

     
  สวัสดีค่าา ได้เวลาแวะมาแชร์เคล็ดลับความสวยกันอีกแล้วนะคะ ^^/
     

    
  โดยทอปปิกที่เราหยิบมาชวนเมาท์กันวันนี้ก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ “ เส้นผม ” นั่นเองค่ะ สาวๆ หลายคนอาจใช้เวลาและทุ่มเทเงินไปกับการบำรุงผิวหน้าและผิวกายให้สวยใส แต่ดันมองข้ามส่วนที่เด่นและถูกคนอื่นมองเห็นเป็นสิ่งแรกๆ อย่างเส้นผมไปซะสนิท จนปล่อยให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู หรือขาดหลุดร่วง เรียกง่ายๆ ว่าสุขภาพผมย่ำแย่ขั้นสุด… แล้วหากอยากจะหันกลับมาดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวยและไร้ปัญหา สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างแรกก็คือการดูแลหนังศีรษะนั่นเองค่ะ

  ทางเราจึงหยิบ 7 วิธี “ ดูแลหนังศีรษะ ” ที่ถูกต้อง มาแชร์ให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเอง โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยให้หนังศีรษะสะอาดและสุขภาพดีขึ้น รวมทั้งช่วยให้บอกลาปัญหาผมกวนใจต่างๆ ได้ด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องเริ่มต้นดูแลหนังศีรษะยังไง… ก็รีบตามไปดูคำตอบพร้อมกันได้เลย

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

    

  ➊ เลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารก่อการระคายเคือง

     

  วิธีดูแลหนังศีรษะข้อแรกที่จะช่วยฟื้นคืนชีพหนังศีรษะและเส้นผมให้สุขภาพดียิ่งขึ้น ก็คือ การหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง นั่นเองค่ะ โดยสารเคมีที่มักพบได้บ่อยๆ ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่างซัลเฟตและพาราเบน อาจกระตุ้นให้หนังศีรษะแห้ง เกิดการระคายเคือง อ่อนแอ และส่งผลให้สุขภาพเส้นผมย่ำแย่ตามไปด้วย จนเกิดปัญหาผมตามมาอีกหลายอย่างได้ ดังนั้น ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมาใช้ ก็ควรพลิกอ่านฉลากเพื่อเช็กส่วนผสมให้ดีๆ ก่อนทุกครั้ง และควร เลือกผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนมาใช้เป็นตัวช่วยดูแลหนังศีรษะ จะปลอดภัยกว่านะคะ
     

  ➋ สระผมเสร็จแล้วใช้ครีมนวดตามทุกครั้ง

     

  การสระผมด้วยแชมพูถือเป็นขั้นตอนการดูแลเส้นผมที่เราทุกคนทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากจะดูแลให้สุขภาพของหนังศีรษะดีขึ้นกว่าเดิม ก็ควร เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างสะอาดหมดจดด้วยนะคะ แล้วอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังสระผมด้วยแชมพูเสร็จแล้ว เพราะครีมนวดเป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ พร้อมฟื้นบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวยและเงางาม แล้วหากคนผมมันกลัวว่าใช้ครีมนวดแล้วผมจะมันเยิ้มง่าย ก็แนะนำให้ครีมนวดบำรุงเฉพาะช่วงปลายผม เท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องผมมันแผลบไปแบบชิลล์ๆ แล้วค่ะ
    

  ➌ เติมความชุ่มชื้นด้วยเซรั่มบำรุงหนังศีรษะ

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe