Articles makeup
ความงาม

ย้อนอายุผิวกัน ✨ บอกต่อ " เคล็ดลับหน้าเด็ก " ดูแลผิวให้กลับมาปัง แถมยังทำง่ายอยู่บ้านก็ทำได้!

เปลี่ยนผิวหน้าให้กลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้งด้วย เคล็ดลับหน้าเด็ก ย้อนอายุผิว ให้กลับมาปังอีกครั้ง


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว

  • สครับผิวหน้าเป็นประจำ

  • ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  • อย่าละเลยการบำรุงผิว

  • หลีกเลี่ยงของหวาน

  • นอนหลับให้ได้เจ็ดถึงแปดชั่วโมงต่อวัน


  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราก็หย่อนคล้อยลงไปตามกาลเวลา แถมริ้วรอยที่ตามมาอีกด้วย และหลายคนเองก็พยายามป้องกันความแก่กันสุดฤทธิ์เท่าที่จะทำได้ ซึ่งบางคนก็หันไปพึ่งเทคโนโลยี เข้าคลินิกกันเดือนละ 3 4 ครั้งไปเลยสิคะ แต่จริงๆ แล้วเพื่อนๆ สามารถที่จะป้องกันและต้านความแก่ได้ด้วยตัวเอง และวันนี้ทางเราก็ได้รวบรวม เคล็ดลับหน้าเด็ก ย้อนอายุให้ผิวกลับมาปังอีกครั้ง มาฝาก จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ


  รับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว

  เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา รวมไปถึงผิวของเราด้วยค่ะ อาหารก็คือส่วนหนึ่งที่ส่งผลต่อผิวของเรา แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องผิวพรรณเราก็ควรเลือกสารอาหารที่ดีต่อผิวโดยเฉพาะ เช่น แครอทและมะเขือเทศ อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ที่จะช่วยซ่อมแซมผิวของเราให้กลับมาแข็งแรง ลดความหย่อนคล้อย หน้าอมชมพูออกแดดแบบสวยๆ กันไปเลยค่ะ


  สครับผิวหน้าเป็นประจำ

  เพราะแต่ละวันเราต้องเจอมลพิษและสิ่งสกปรกมากมาย อีกทั้งการทำความสะอาดผิวหน้าของสาวๆ เราจะมั่นใจได้ยังไงว่าเราล้างทำความสะอาดดีแล้วจริงๆ ดังนั้นต้องไม่ลืมที่จะสครับผิวหน้ากันบ้าง เพื่อที่จะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไป ทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใส ซึ่งหากเพื่อนๆ กำลังมองหาสครับที่ดีๆ เราขอแนะนำให้เลือกสครับสูตรเจลเพื่อความอ่อนโยนและไม่บาดผิวนั่นเองค่ะ


  ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  การล้างทำความสะอาดใบหน้า คือ สิ่งสำคัญที่สุดดดดดสำหรับใบหน้าเลยค่ะ เพราะทุกเช้าเราเล่นประโคมเครื่องสำอางลงไปแบบจัดเต็ม แถมมลพิษที่เจอแต่ละวันอีก เพราะฉะนั้นการล้างหน้าคือสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรละเลย และควรให้ความสำคัญ ซึ่งการล้างหน้าที่ดีควรเลือกใช้น้ำเย็นมากกว่าน้ำอุ่นค่ะ และควรเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้า


  อย่าละเลยการบำรุงผิว

  โดยเฉพาะการทาครีมกันเดด สิ่งที่ควรทาทุกกกวัน ถึงแม้จะไม่ได้ออกไปเจอแสงแดดก็ตาม เพราะว่าแสงสีฟ้าจากหน้าจอ หรือรังสียูวีจากหลอดไฟ ก็เป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำร้ายผิวเราด้วยเช่นกัน และในส่วนกลางคืนก็บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื่น หรืออาจจะทาไวท์นิ่งครีมเพิ่มความไบรท์ให้ใบหน้าเลยก็ได้ค่ะ จะได้ตื่นเช้ามาพร้อมความปังงง


  หลีกเลี่ยงของหวาน

  เพราะการรับประทานน้ำตาลที่มากเกินไปจะส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยพยุงผิวถูกทำลายจนขาดขาดความยืดหยุ่น เเละสร้างปัญหาให้กับสุขภาพผิวได้ แต่การคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้านั้น ไม่ต้องถึงกับงดน้ำตาลหรือของหวานไปอย่างเด็ดขาด เพียงเพื่อนๆ เลือกรับประทานอย่างชาญฉลาดมากขึ้น ด้วยการลดปริมาณน้ำตาลลงเรื่อยๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวได้เเล้วค่ะ


  นอนหลับให้ได้เจ็ดถึงแปดชั่วโมงต่อวัน

  หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นส่งผลกระทบต่อผิว ทำให้ผิวหน้าเเก่ลงอย่างไม่รู้ตัว ดังนั้นเพื่อนๆ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งการนอนหลับที่ดีควรนอนหลับยาวเจ็ดถึงแปดชั่วโมงทุกๆ วัน เพราะจะช่วยให้ผิวมีเวลาอย่างพอเพียงในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอนั่นเองค่ะ

  เป็นไงกันบ้างคะทุกคน บอกเลยว่าเคล็ดลับหน้าเด็กที่เราเอามาฝากกันเนี่ย ทำง่ายยย และทำได้ทุกวันที่บ้าน แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยก็ว่าได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และเป็นไอเดียในการดูแลผิวให้ชาวซิสกันนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe