Articles love2
ความรัก

แห้วรับประทานแน่! 👎 มัดรวม 7 พฤติกรรม ' ไม่ควรทำ ' ในการ 'จีบ ' ใครสักคน ถ้าไม่อยากนกต้องอ่าน

การจีบใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วถ้ายิ่งไปทำพฤติกรรมที่ ' ไม่ควร ' ทำอีกละก็... งานนี้มีนกแน่นอน และเพื่อไม่ให้เรานกหรือกินแห้วจนต้องมาแส้ว เอ๊ย~ เศร้า งั้นมาส่อง 7 พฤติกรรมไม่ควรทำเวลาจีบใครสักคนดีกว่า!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ทักไปจีบด้วยประโยค " น่ารักจังเลย / สวยจังเลย / หล่อจังเลย / เท่จังเลย "

  • ② ดูถูกความชอบของอีกฝ่าย

  • ③ ออกตัวแรงเกิน

  • ④ พูดแต่เรื่องของตัวเองมากไป

  • ⑤ ไม่เป็นตัวของตัวเอง / พยายามเป็นในแบบที่เขาชอบ

  • ⑥ ติดนิสัยเอาแต่ใจ ใช้อารมณ์

  • ⑦ ถึงเนื้อถึงตัวอีกฝ่ายแบบที่เขาไม่ยินยอม  ฮัลโหล ๆ สวัสดีค่า~ กลับมาพบกันอีกแล้ว และวันนี้เรามาพูดกันในหัวข้อเรื่องราวรัก ๆ อย่าง ' 7 พฤติกรรมไม่ควรทำในการไปจีบใครสักคน ' คือแบบว่าหลาย ๆ คนเวลาเริ่มไปจีบใครหรือชอบใคร ก็จะต้องมีการพยายามทำนั่นทำนี่เพื่อให้อีกฝ่ายสนใจหรือชอบเราอยู่แล้วอะเนอะ แต่การกระทำบางอย่างเนี่ยมันไม่น่ารัก แถมยังเป็นการตัดแต้มตัวเองให้แห้วหรือนกได้ด้วย และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องนกหรือปิ๋วในความรักครั้งนี้ เราก็เลยเอา 7 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำมาฝากทุกคนกัน พร้อมไปส่องกันรึยังเอ่ยว่ามีพฤติกรรมไหนไม่น่ารักบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดค่า \ > 0 < /
   
  ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸

   
  ♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
  7 พฤติกรรม ' ไม่ควรทำ ' ถ้าจะ ' จีบ ' ใครสักคน ไม่งั้นแห้วรับประทาน!
  ♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
   

  ① ทักไปจีบด้วยประโยค " น่ารักจังเลย / สวยจังเลย / หล่อจังเลย / เท่จังเลย "

  หลายคนอาจจะมองว่ามันก็แค่คำชมธรรมดาเอง ทำไมเราจะทักไปจีบอีกฝ่ายแบบนี้ไม่ได้อะ ทุกคนคะ... เคยโดนคนที่ไม่รู้จักที่ไหนก็ไม่รู้มาแซวว่า " คนสวยจะไปไหนจ๊ะ / สุดหล่อให้พี่ไปส่งไหม " หรืออะไรทำนองนี้ไหมคะ ถ้าเคยเจอแล้วรู้สึกแปลก ๆ คำพวกนี้เวลาไปทักทายคนแปลกหน้ามันก็แปลก ๆ อยู่นะเออ ถึงแม้ว่าเจตนาของเราจะไม่ได้ไปคุกคามหรือส่อไปในเชิงไม่ดี แต่คนฟังก็อาจจะรู้สึกไม่สบายใจได้ แนะนำว่าให้ทักทายแบบปกติ เช่น สวัสดีค่า / สวัสดีครับ หรืออะไรก็ได้ที่กลาง ๆ กว่าคำพูดแบบนี้ดีกว่าเนอะ เพราะถ้าพูดกันตรง ๆ มันค่อนข้างสุ่มเสี่ยงที่จะเข้าใจผิดได้ แบบว่าคำมันสื่อไปได้หลายแง่ ทั้งแง่ดีที่ชมจากใจจริงและแง่ที่แซวเพราะคุกคาม บางครั้งคนฟังแยกเจตนาไม่ออกจริง ๆ นะเออ เลี่ยงได้อยากให้เลี่ยงน้า
   

  ② ดูถูกความชอบของอีกฝ่าย

  คุยไปสักพักหรือแอบไปส่องโซเชียลของเขา แล้วรู้ว่าเขาชอบอะไร เช่น ชอบเล่นเกม ชอบดูฟุตบอล ชอบดารา/ศิลปิน ชอบดูหนัง ชอบฟังเพลง แล้วเราดั๊นไปแซวในสิ่งที่เขาชอบหรือไปพูดจาดูถูกความชอบของเขา เช่น ดูบอลมันสนุกตรงไหน แค่ผู้ชายวิ่งไล่ลูกฟุตบอลลูกเดียว / ทำไมติ่งวงนี้อะ มีแต่พวกแบ๊ว ๆ แอ๊บ ๆ เป็นต้น อะไรแบบนี้มันไม่น่ารักเอามาก ๆ เลยเน้อ อันดับแรกเราต้องเข้าใจก่อนว่ามนุษย์มีความชอบและความคิดที่แตกต่างกัน อะไรที่เราไม่ชอบ ไม่เข้าใจ เข้าไม่ถึง ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดีไปซะหมด เพียงแต่เราแค่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ สิ่งที่เราควรเข้าใจเลยก็คือมันเป็นความชอบส่วนตัว ทุกคนมีความชอบส่วนตัวกันทุกคน ไม่จำเป็นต้องเข้าใจในสิ่งที่เขาชอบก็ได้นะคะ เพียงแต่ว่าเคารพความชอบของเขา ไม่พูดจาดูถูกเขา เท่านี้เป็นอันพอเลยค่ะ
   

  ③ ออกตัวแรงเกิน

  เพิ่งเริ่มจีบแต่แสดงออกชัดเวอร์ว่าเขาเป็นของฉัน ห้ามใครแย่ง โพสต์ถึงแบบนั้นแบบนี้ แท็กหารัว ๆ ทำตัวแบบแสดงความเป็นเจ้าของยิ่งกว่า อะไรแบบนี้ก็คือไม่น่ารักเลยเธอ! แถมยังทำให้อีกฝ่ายไม่โอเคถึงขั้นเลิกคุยได้เลยด้วยนะ คือเราต้องเข้าใจก่อนว่าการจีบ ≠ เป็นเจ้าของเขา คือเราและเขาก็ยังโสดอยู่ เขามีโอกาสที่จะไปชอบใครก็ได้ หรือเราก็มีโอกาสเปลี่ยนใจไปชอบใครก็ได้เช่นกัน ตราบใดที่เรายังไม่มีสถานะกับเขา เราก็ไม่ควรไปแสดงตัวหรือออกตัวแรงเด้อ มันทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจได้ ถ้าเขายังใจดีเตือนว่าอย่าทำก็ถือว่าโชคดีไปนะคะ แต่ถ้าเขาไม่พูดอะไรแถมเราก็ยังเลือกจะทำแบบนี้ต่อไป บอกเลยว่างานนี้นกบินว่อนที่แท้ทรูค่า~
   

  ④ พูดแต่เรื่องของตัวเองมากไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe