1653381273 %e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%94%e0%b8%a7%e0%b8%87
ดูดวง/ทายใจ

มิตรรักนักปรุง! ตามไปทายนิสัยจาก " การปรุงอาหาร " 🍝 ปรุงแบบไหน? บ่งบอกตัวตนของเรา

มิตรรักนักปรุงที่ชอบหยิบน้ำตาล น้ำปลา มาเหยาะเพิ่มรสชาติอาหาร การปรุงสามารถบ่งบอกตัวตน ทายนิสัยคนปรุงได้ด้วย เป็นยังไงไปดูกัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คนที่ชอบ "ชิมก่อนปรุง"

  • คนที่ชอบ "ปรุงไปชิมไป"

  • คนที่ชอบ "ปรุงทันที"

  • คนที่ชอบ "ปรุงรสจัดจ้าน"

  • คนที่ "ไม่ปรุง"

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  ทักทายเพื่อน ๆ สาวซิสค่า สำหรับบทความนี้เรามีทายนิสัยสนุก ๆ มาชวนเพื่อน ๆ ไปเล่นตามกันอีกแล้ว ก่อนเข้าบทความขอถามหน่อยว่าซิสคนไหนเป็นมิตรรักนักปรุงบ้างมั้ยเอ่ย? แบบว่าเมนูอาหารไหนก็ขอให้ได้เติมน้ำตาล น้ำปลา สักนิดสักหน่อย เขาบอกมาว่าการปรุงอาหารของซิส สามารถทายนิสัยบ่งบอกตัวตนได้ด้วยนะ ส่วนจะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย
     คนที่ชอบ "ชิมก่อนปรุง"

    
  สำหรับเพื่อนพอได้ชามมาแล้ว ต้องขอได้ลองชิมรสชาติน้องก่อนว่าเป็นยังไง ยังไม่ค่อยถูกปากหรืออยากเพิ่มตรงไหนค่อยปรุงทีหลัง ว่ากันว่าซิสเป็นสายรอบคอบอยู่พอสมควรเลย แถมยังค่อนข้างระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษ เป็นคนมีระเบียบแบบแผนสุด ๆ ตอนเด็กเดาว่าเป็นนักเรียนหน้าห้องตั้งใจ เพราะรู้ในหน้าที่ของตัวเองเสมอ ไม่ค่อยเกเรออกนอกลู่นอกทาง มีจิตใจอ่อนโยนไม่ชอบทำร้ายใคร และค่อนข้างอ่อนไหวกับคนรอบตัวด้วยค่ะ

    

  คนที่ชอบ "ปรุงไปชิมไป"

    
  ส่วนเพื่อน ๆ ชอบปรุงไปด้วยชิมไปด้วยเรื่อย ๆ เขาบอกมาว่าซิสเป็นคนละเอียดถี่ถ้วน แต่บางก็ละเอียดเกินไปกลายเป็นจู้จี้จุกจิกไปนิดในสายตาคนรอบข้าง แต่คนรอบข้างก็ไม่ได้มองซิสในแง่ร้ายอะไร แถมยังมองว่าเป็นคน Nice น่ารักกับทุกคนอีกด้วย เพราะนิสัยร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่บางครั้งอาจจะมีความเจ้าอารมณ์ ติดขี้งอน แถมตื้อเก่งที่หนึ่งด้วยค่า

    

  คนที่ชอบ "ปรุงทันที"

    
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ได้อาหารมาแล้วไม่พูดพร่ำทำเพลง ต้องหยิบน้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู เหยาะลงชามเป็นอันดับแรก ว่ากันว่าซิสเป็นสายใจร้อนเอาเรื่องเลย คิดเร็วทำเร็ว ใช้สัญชาตญาณตัวเองมากกว่าเหตุผล แถมเก็บความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง คิดยังไงก็แสดงออกมาอย่างนั้นปากตรงกับใจเอามาก ๆ มีความปากไวเป็นเลิศอยู่ด้วยค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นในเวลาปกติก็มักจะมาพร้อมอารมณ์สนุกสนานเฮฮาไปได้เรื่อย ๆ แต่อย่าให้ได้หงุดหงิดเลยนะ จะแสดงออกทางสีหน้าทันที เป็นคนที่มีความจริงใจสูงและคบง่ายสุด ๆ เลยค่ะ

    

  คนที่ชอบ "ปรุงรสจัดจ้าน"

    
  ส่วนเพื่อน ๆ ที่พอได้จานอาหารมา ก็มักจะจัดเครื่องปรุงจัดเต็มแบบจุก ๆ เพื่อให้รสจัดจ้านถูกปาก ว่ากันว่าเพื่อน ๆ เป็นสายเฮฮา รักความสนุกสนาน อยู่ในกลุ่มเพื่อน ๆ ซิสจะเป็นคนที่หัวเราะดังที่สุด ชอบอะไรที่โลดโผนและรักการผจญภัยมาก ๆ เป็นฉลาดแถมเจ้าเล่ห์ แอบใจร้อนนิด ๆ เห็นเขาบอกมาว่ามีความเจ้าชู้หน่อย ๆ ด้วย แต่ถ้าได้ตัดสินใจในเรื่องไหนแล้วจะเด็ดขาดมาก ๆ เลยค่ะ

    

  คนที่ "ไม่ปรุง"

    
  ส่วนเพื่อน ๆ ที่ไม่ปรุงสามารถกินได้เลย ทายว่านิสัยและไลฟ์สไตล์ของซิสก็มีความชิลล์เหมือนกันพฤิตกรรมการกินเลยค่ะ แถมยังเป็นคนจิตใจดี คบง่าย ไม่เรื่องมาก มีความเรียบง่ายสูง คนอยู่ใกล้แล้วจะไม่รู้สึกอึดอัด ชอบเอาใจใส่คนรอบข้าง แต่ด้วยความที่เป็นคนเรื่อย ๆ เนิบ ๆ เลยไม่ค่อยมีความกระตือรือร้น และค่อนข้างรักสบายอยู่หน่อย ๆ ค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe