Articles love2
ความรัก

เจ็บแต่ต้องทำใจ! แชร์ 7 วิธีตัดใจจาก “ รักข้างเดียว ” เมื่อรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ก็ต้อง Move On แล้วเดินหน้าต่อ ⛔

สาวซิสเคยแอบรักใครทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้บ้างรึเปล่าคะ??? แล้วถ้าอยากจะมูฟออนเพื่อเดินหน้าต่อก็ต้องรีบมาส่อง 7 วิธีตัดใจจาก “ รักข้างเดียว ” แล้วลองทำตามกันให้ไวเลย~


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เริ่มด้วยการยอมรับและหยุดหลอกตัวเอง

  • ➋ เลิกสนใจ เลิกติดต่อ ถอยห่างออกมาทำใจ

  • ➌ อนุญาตให้ตัวเองรู้สึกผิดหวังและเสียใจได้

  • ➍ ห้ามโทษตัวเองหรือคิดว่าเราดีไม่พอให้เขารัก

  • ➎ หันมาดูแล ใส่ใจ และทุ่มเทความรักให้กับตัวเอง

  • ➏ เปิดโลกกว้างและออกไปทำความรู้จักคนใหม่ๆ

  • ➐ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ค่อยๆ ใช้เวลารักษาแผลใจ

     
  ♪♪♪ ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก
  ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก ♪♪♪

  ฮายค่ะซิส! เปิดบทความมาด้วยเพลงเศร้าๆ ที่ฟังแล้วแอบน้ำตาซึมแบบนี้ ก็คงพอจะเดากันได้แล้วนะว่าวันนี้เราจะชวนมาเมาท์มอยเกี่ยวกับเรื่อง ความรักที่ไม่สมหวัง นั่นเองค่ะ ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องของหัวใจมันเป็นอะไรที่ควบคุมยากมากๆ แล้วในหลายๆ ครั้งตัวเราเองก็มักจะเผลอใจไปรักคนที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท รุ่นพี่ที่โรงเรียน พี่ชายข้างบ้าน หรือคนที่เขามีคนจับจองเป็นเจ้าของหัวใจอยู่แล้ว จนความรู้สึกรักที่มันเอ่อล้นอยู่ในใจเป็นได้แค่เพียง “ รักข้างเดียว ” เท่านั้นค่ะ

  แล้วหากสาวซิสไม่อยากจะจมปลักอยู่ในวังวนรักข้างเดียวที่รู้ดีแก่ใจว่าไม่มีทางสมหวังแน่ๆ วันนี้เราก็มี 7 วิธีตัดใจจาก “ รักข้างเดียว ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองนำไปทำตามกัน เผื่อว่าวิธีเหล่านี้มันจะช่วยให้การตัดใจเป็นเรื่องง่ายขึ้น และทำให้คุณสาวๆ มูฟออนแล้วเดินหน้าต่อได้เร็วขึ้นค่ะ

  。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。
    
    

  ➊ เริ่มด้วยการยอมรับและหยุดหลอกตัวเอง

    

  สเต็ปข้อแรกที่ควรทำถ้าอยากจะตัดใจจากรักข้างเดียวให้สำเร็จก็ต้อง เริ่มจากการทำใจยอมรับความจริงให้ได้ รวมทั้งหยุดหลอกหรือให้ความหวังลมๆ แล้งๆ กับตัวเอง นั่นเองค่ะ เพราะหากคุณสาวๆ ยังดึงดันที่จะรักเขาหรือหลอกตัวเองว่ามีโอกาสสมหวังทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ต่อให้อีกฝ่ายจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไม่มีใจให้ ก็คงไม่มีทางตัดใจได้หรอกนะคะ ทางที่ดีควรตั้งสติและยอมรับความจริงก่อนเป็นอันดับแรก เพราะยิ่งทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นได้เร็วเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ปล่อยวางง่ายขึ้น รู้สึกเจ็บปวดกับความรักที่ไม่สมหวังน้อยลง และเริ่มต้นรักษาแผลใจของตัวเองให้หายดีได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ
     

  ➋ เลิกสนใจ เลิกติดต่อ ถอยห่างออกมาทำใจ

    

  การตัดใจและมูฟออนจากรักข้างเดียวมันจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น หากสาวซิส ลองถอยห่างออกมาจากเขาสักระยะหนึ่ง แล้วก็เลิกสนใจอีกฝ่ายให้ได้เหมือนกับการกดปุ่มปิดกั้นการมองเห็นในเฟซบุ๊ก เลยค่ะ โดยควรหยุดการติดต่อพูดคุย หลีกเลี่ยงการเจอหน้า และเลิกแอบส่องแอบตามเขาบนโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ ฯลฯ ด้วยเช่นกัน เพราะยิ่งพบเจอหรือรับรู้ข่าวคราวเกี่ยวกับอีกฝ่ายมากเท่าไหร่ ก็เหมือนเป็นการดึงตัวเองให้กลับไปติดอยู่ในวังวนคนแอบรักซ้ำๆ และสะกิดแผลให้รู้สึกคิดถึงเขามากขึ้นด้วย แบบนี้การไม่เจอ ไม่เห็น ไม่คุย มันจะช่วยลดความฟุ้งซ่านและทำให้ตัวเราคิดถึงเขาน้อยลงเรื่อยๆ ด้วยค่ะ
     

  ➌ อนุญาตให้ตัวเองรู้สึกผิดหวังและเสียใจได้

     

  หลายคนอาจคิดว่าการฝืนบอกตัวเองว่า “ ฉันไม่เป็นไร! ” / “ เรื่องแค่นี้สบายมาก! ” / “ ไม่รู้สึกอะไรเลยสักนิด! ” มันอาจช่วยให้ลืมความรักที่ไม่สมหวังได้ง่ายขึ้น แต่จริงๆ แล้วการปกปิดความเศร้ามันอาจยิ่งทำให้ตัวเราเองยอมรับความจริงได้ยากขึ้น รู้สึกทรมานมากกว่าเดิม และอาจทำให้ยังยึดติดกับเขาคนนั้นเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงก็ได้ ทางที่ดีควร อนุญาตให้ตัวเองรู้สึกผิดหวังและเสียใจได้ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดความรู้สึกนี้ขึ้นเมื่อความรักไม่สมหวัง หลังจากที่ปล่อยให้ตัวเองได้เศร้าเสียใจอย่างเต็มที่แล้ว ก็จะรู้สึกโล่งและเริ่มปล่อยวางได้ง่ายขึ้น พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้งค่ะ
     

  ➍ ห้ามโทษตัวเองหรือคิดว่าเราดีไม่พอให้เขารัก

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe