1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

ไขข้อสงสัย ? ทำความรู้จักกับ “ After Sun “ คืออะไร ควรใช้ตอนไหน ☀️

หลายคนยังไม่รู้จักและยังสงสัยอยู่ว่า “After Sun” นั้นคืออะไร? ใช้ยังไง? ควรใช้ตอนไหน? วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำความรู้จักกับ After Sun

  • ทำไมจึงต้องใช้ After Sun

  • After Sun ใช้ยังไง ?

  • After Sun มีในรูปแบบใดบ้าง


  ปัจจุบันแค่ Sunscreen หรือ Lotion อย่างเดียวอาจจะไม่พอแล้วนะ !! ด้วยอากาศที่ร้อนจัดอย่างประเทศไทย เผชิญแดดแต่ละครั้งเหมือนผิวโดนแผดเผาไปทั้งวัน ยิ่งเวลามีกิจกรรมกลางแจ้งที่จำเป็นแล้วล่ะก็บอกเลย ผิวนี่ไหม้เกรียม แสบ ร้อน ลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ ทรมานสุด ๆ ฉะนั้นตัวช่วยสำคัญของเราอย่าง " After Sun " จึงจำเป็นต่อผิวของเรามาก ๆ เพราะจะช่วยสมานผิวหลังออกแดดได้ดีเลยทีเดียว มาถึงตรงนี้ !! เพื่อน ๆ บางคนอาจจะสงสัยใช่มั้ยว่าแล้ว After Sun คืออะไร? ใช้ยังไง? มีแบบไหนบ้าง? วันนี้จึงรวบรวมข้อมูลมาให้ความรู้กับเพื่อน ๆ กันแบบอัดแน่น ไม่รอช้าไปดูกันเลยดีกว่าาา 

  ทำความรู้จักกับ After Sun

  เมื่อผิวของเราต้องเผชิญกับแสงแดดและรับรังสียูวีที่เป็นอันตรายมากเกินไป เซลล์ผิวหนังของเราจะถูกทำลง อาจส่งผลให้ผิวหนังของเรานั้นเกิดการอักเสบของเส้นเลือดฝอย ผิวหนังไหม้ แสบร้อน แดบ ลอก รวมไปถึงความเสี่ยงจากมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นการทาครีมกันแดดอย่างเดียวอาจไม่พออีกต่อไป เพราะการทาครีมกันแดดนั้นสามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ไม่สามารถป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ 100% การใช้ " After Sun " หลังจากออกแดดจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญมากกับผิวเราหลังจากเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน

  ทำไมจึงต้องใช้ After Sun

  After Sun ผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังออกแดดหรือขณะอาบแดด มีลักษณะคล้าย Body Lotion ที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน แต่ตัว After Sun จะมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นเข้มข้น ช่วยให้ผิวผ่อนคลายที่ออกฤทธิ์ปลอบประโลมผิวมากกว่า ส่วนผสมของ After Sun ที่พบเจอก็จะเป็นพวก ว่านหางจระเข้ อะโวคาโด น้ำมันอัลมอนด์ วิตามินอี วิตามินเอ วิตามินซี เชียร์บัตเตอร์ หรือ สารสกัดจากดอกดาวเรือง เป็นต้น ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูง เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดังกล่าว หลังเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานจะช่วยคืนความสมดุลให้กับผิว ฟื้นฟูผิวและปลอบประโลมผิวหนังที่ไหม้แดดรวมถึงการอักเสบของผิวได้ดีมากขึ้นกว่าการใช้ Lotion เพียงอย่างเดียว

  After Sun ใช้ยังไง ?

  การใช้ After Sun สามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้าควรตรวจสอบดูที่ผลิตภัณฑ์ก่อนใช้กับผิวหน้า ) ขณะออกแดดหรือหลังจากออกแดดมาใหม่ ๆ ให้อาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาดก่อน (ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนกับผิวด้วยนะ) จากนั้นให้ใช้ After Sun ชะโลมให้ทั่วบริเวณที่ร่างกายของเราที่โดนแสงแดดโดยตรง ( หลังจากที่ผิวมีอาการไหม้ แสบ ร้อน แดง ลอก อื่น ๆ ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ต่าง ๆ ไปก่อนจนกว่าผิวจะหายดีค่ะ )

  After Sun มีในรูปแบบใดบ้าง

  1651247301 %e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b9%81%e0%b8%9a%e0%b8%9a%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad

  ซึ่ง After Sun ก็จะมีเนื้อสัมผัสให้เลือกสรรหลายแบบ เช่น ครีมหรือโลชั่น, เจล, สเปรย์

  ครีมหรือโลชั่น จะดูดซึมง่ายแม้จะมีส่วนประกอบของน้ำมันก็ตาม เพื่อคืนความชุ่มชื้นและมอบสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ซึ่งเนื้อสัมผัสแบบครีมหรือโลชั่นเหมาะกับคนผิวแห้ง ขาดน้ำ หรือผิวบอบบาง
  เจล จะมีลักษณะบางเบา ซึบซาบเร็ว รู้สึกสบายผิวสดชื่นมากกว่าเนื้อโลชั่น ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของว่านห่างจระเข้ ตัวช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิวจากอาการแสบร้อน ระคายเคืองต่าง ๆ ซึ่งเนื้อสัมผัสแบบเจลจะเหมาะกับผิวผสมและผิวมัน
  สเปรย์ หากต้องการหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสผิว เมื่อผิวเกิดอาการอักเสบ ไหม้แดด แสบ ลอก ให้ใช้แบบสเปรย์แทนเพื่อลดการสัมผัสลงบนผิวหนัง แถมใช้งานสะดวก

  ☼ สามาถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมและเหมาะกับสภาพผิวตัวเองค่ะ ☼


   เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ความรู้เกี่ยวกับ "After Sun" กันมั้ยเอ่ยยย??
  รู้แบบนี้แล้วรีบไปตำไอเทมสู้แดดกันแบบรัว ๆ
  ไม่ต้องทนทรมานหลังจากการออกแดดจัดอีกแล้วว
  เรียกได้ว่าเตรียมพร้อมขั้นสุด
  แต่อย่างว่าสู้ชีวิตมากกแต่แดดเมืองไทยสู้กลับ อิอิ
  หวังว่าบทความนี้จะประโยชน์กับเพื่อน ๆ กันนะคะ
  ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ บ๊ายบายยยย

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe