1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

ยิ่งสระ สีผมยิ่งซีด ไม่ไลก์เลย! อย่างนี้ต้องจัด 7 แชมพูสำหรับผมทำสี ล็อกสีผมให้ยาวนาน พร้อมฟื้นบำรุงในตัว

ถ้าเลือกใช้แชมพูที่ไม่ใช่ ยังไง้ยังไง ก็ไม่ใช่ ยิ่งสระ สีผมที่ทำมายิ่งซีดจางไว เห็นแล้วเซ็งสุดๆ เปลี่ยนมาใช้แชมพูที่เหมาะกับคนทำสีผมแทนเถอะ นอกจากจะช่วยล็อกสีผมให้ซีดช้าแล้ว ยังช่วยบำรุงผมทำสีไปได้ในตัวด้วย ดีจะตายไป!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Schwarzkopf BC BONACURE pH 4.5 Color Freeze Rich Micellar Shampoo

  • 2. AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo

  • 3. DRUNK ELEPHANT Cocomino™ Glossing Shampoo

  • 4. Love Beauty & Planet Blooming Colour Shampoo

  • 5. Lolane Pixxel Detoxifier Hair & Scalp Calming Shampoo

  • 6. Living Proof Color Care Shampoo

  • 7. Pantene Color & Perm Shampoo

   

  อีกหนึ่งเรื่องหนักใจ ของคนทำสีผมคือ ทำไม้ทำไม! ยิ่งสระผม สีผมยิ่งจาง นั่นเพราะว่าเราเลือกแชมพู ที่ไม่เหมาะกับผมที่ทำสีไงค่ะ! แชมพูทั่วๆ ไป สระแล้ว โอเค อาจจะช่วยบำรุงผมของเราได้ดี แต่ไม่ได้ช่วยล็อกสีผมของเรา ฉะนั้นพอเรายิ่งสระ สีที่ทำมา เลยยิ่งซีดจางลง แทนทีจะมีสีผมสวยๆ ไว้เฉิดฉายอีกนานๆ หน่อย กลับจางไวภายใน 3 - 5 วัน เจอแบบนี้ เซ็งเลยอะ! วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 7 แชมพูสำหรับผมทำสี ล็อกสีผมให้ยาวนาน พร้อมฟื้นบำรุงในตัว จะมีแชมพูตัวไหนน่าใช้บ้าง เราไปเช็กลิสต์กันเลยดีกว่าค่ะ

  1. Schwarzkopf BC BONACURE pH 4.5 Color Freeze Rich Micellar Shampoo

  เปิดมาที่ตัวแรก ถ้าพูถึงแชมพูสำหรับผมทำสี หลายๆ คนมักจะแนะนำเป็นแชมพูขวดชมพูของ Schwarzkopf ตัวนี้เป็นแชมพูที่จะช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมทำสีอย่างอ่อนโยน พร้อมคืนระดับค่า pH ในเส้นผมให้สมดุล เพื่อประสิทธิ์ภาพในการรักษาเม็ดสีไว้ภายในเส้นผม จะช่วยให้สีผมของเราติดทนนานยิ่งขึ้น ไม่ทำให่สีผมซีดจางไว ด้วยเทคโนโลยี "pH 4.5" และ "ไมเซลลาร์ โค วอช" สูตรเข้มข้น ที่จะช่วยดูแลและซ่อมแซมเส้นผมที่อ่อนแอ ช่วยฟื้นฟูให้ผมของเราแข็งแรงยิ่งขึ้น ดูเปล่งประกายเงางามยิ่งขึ้น ทำให้ผมดูสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย เป็นหนึ่งในแชมพูเพื่อผมทำสีที่น่าสนใจมาก! แนะนำเลยค่ะ

  2. AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo

  ถัดมาที่แชมพูของแบรนด์ AVEDA ตัวนี้เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพจาก white vinegar ช่วยให้เกล็ดผมและช่วยให้เส้นผมเงางามเป็นพิเศษ มาพร้อมเทคโนโลยีไมเซลลาร์ ที่จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดหมดจด โดยไม่ทำให้สีผมหลุดลอก ช่วยให้เส้มผมของเราเงางามและนุ่มสลวย สำคัญคือเขาไม่มีส่วนผสมจากสัตว์และซิลิโคน ใช้แล้วไม่อุดตันหนังศีรษะด้วยนะ

  3. DRUNK ELEPHANT Cocomino™ Glossing Shampoo

  ตัวนี้เป็นแชมพูเพื่อผมเงางาม เป็นสูตรบำรุงทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ปราศจากสาร Sulfate พร้อมปกป้องผมทำสีและใช้สารลดแรงตึงผิวจากมะพร้าว มอบความอ่อนโยน ฟองครีมนุ่ม อีกทั้งยังให้ช่วยขจัดสิ่งสกปรก สารเคมีจากการจัดแต่งทรงผม และสารตกค้างต่างๆ ได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำร้ายเส้นผมหรือทำลายสีผมของเรา ทั้งนี้เขายังมีโปรตีนและสารบำรุง ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้แข็งแรง ป้องกันการขาดความชุ่มชื้น ให้เส้นผมนุ่มสลวยเงางาม และยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันความร้อนให้กับเส้นผมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีน้ำมันต่อต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นสกัดจากเมล็ด sacha รวมถึง marula และ argan ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม โดยไม่ทำให้ผมลีบแบน พร้อมกรดอะมิโนหลายชนิด ที่ช่วยเสริมให้ผมแข็งแรงและให้ผมที่ดูสุขภาพดี ทั้งยังมี Panthenol และ sodium PCA ที่ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักยิ่งขึ้นด้วย ปังมาก!

  4. Love Beauty & Planet Blooming Colour Shampoo

  แชมพูที่มาพร้อมส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อเส้นผมแบบสุดๆ เพราะเขาเป็นออร์แกนิก 100% ผสานคุณค่าจาก Murumuru Butter จากอเมซอน ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ใช้แล้วทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง พร้อมช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้ผมเสียจากการทำสีให้กลับนุ่มสวยขึ้น และเปล่งประกายเจิดจรัสเงางาม และกลิ่นหอมของกุหลาบจากบัลแกเรีย ใช้แล้วผมสลวย แถมหอมฟุ้ง ทั้งยังไม่ทำร้ายสีผมที่เราเพิ่งไปทำมาอีก เริ่ดมากแม่!

  5. Lolane Pixxel Detoxifier Hair & Scalp Calming Shampoo

  ตัวนี้เป็นแชมพู ที่เหมาะกับคนทำสีผมมากเวอร์ เป็นแชมพูสูตร Calming ที่จะมาช่วยดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศรีษะ เพื่อผมทำสี ให้ผมสวยเงางาม ทั้งสีผมยังติดทนนาน มีสุขภาพดีอีกด้วย นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยดับกลิ่นของสารเคมี ไม่ทำให้สีผมซีดจางเร็ว ทั้งยังสะอาดและสดชื่นด้วย มาพร้อมเทคโนโลยี Color Protection ป้องกันสีผมซีดจางจากการสระผม และสารสกัดจาก Abyssinian Oil ช่วยเคลือบปิดเกล็ดผมทำสี พร้อมขจัดความมันตกค้าง ทั้งยังมี Citronella ช่วยขจัดกลิ่นอับและกลิ่นเคมีบนหนังศรีษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้เส้นผและหนังศีรษะรู้สึกสะอาด เย็นสดชื่น และหอมแบบผ่อนคลาย เบาสบายยิ่งขึ้น

  6. Living Proof Color Care Shampoo

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe