Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ละสายตาจากจอไม่ได้! ลิสต์ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ปี 2022 พล็อตเรื่องชวนติดตาม ดูไปลุ้นไปตลอดเรื่อง 🔍

ใครที่ชอบเปิดดูซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องชวนติดตาม และชวนลุ้นได้ตลอดเวลา วันนี้เราก็มีลิสต์ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ของปี 2022 มาให้ได้เลือกเรื่องที่ชอบแล้วเปิดดูยาวๆ ในวันเบื่อๆ กันค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Mystery to Iu Nakare

  • ➋ Dr. White

  • ➌ No Activity ~ Honjitsu mo Ijou Nashi

  • ➍ Itoshii Uso, Yasashii Yami

  • ➎ Touboui F

  • ➏ DCU: Deep Crime Unit

  • ➐ Shoutai

  • ➑ Kindaichi Shonen no Jikenbo

     
  ก๊อกๆๆ ใครกำลังนั่นว่างๆ เหงาๆ ก็รีบมารวมตัวกันทางนี้ให้ไวเลยค่ะ ^^/
     

     
  ช่วงเวลาไหนที่รู้สึกเบื่อเพราะว่างหนักมาก เราเชื่อว่าหนึ่งในวิธีคลายเหงาที่สาวๆ หลายคนเลือกทำ ก็คือการเปิดซีรีส์เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับตัวเองใช่มั้ยล่ะคะ แล้วประเภทซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องชวนติดตาม และทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกลุ้นตามเหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีส์ก็คือ ซีรีส์แนวสืบสวน นี่แหละค่ะ เพราะพล็อตเรื่องของซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนมักจะสอดแทรกเรื่องราวความลึกลับซับซ้อน และซ่อนปมของแต่ละตัวละครเอาไว้ จนกระตุ้นต่อมเผือก เอ้ยย! ต่อมอยากรู้ให้ทำงานหนักนั่นเอง

  แล้วหากสาวๆ คนไหนเป็นคอซีรีส์ญี่ปุ่น ทางเราก็ได้รวมลิสต์ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ของปี 2022 มาให้ได้ส่องและลองเลือกเรื่องที่ชอบไปเปิดดูยาวๆ ในวันเบื่อๆ กัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีซีรีส์แนวสืบสวนเรื่องไหนโดนใจและถูกจริตบ้าง ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าา~

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  ➊ Mystery to Iu Nakare

    

  เริ่มต้นด้วยซีรีส์เรื่องแรกอย่าง Mystery to Iu Nakare ที่เป็นผลงานของ สุดะ มาซากิ นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทก่อนเลยค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องมีชื่อว่า โทโทโนะ คุโนะ  นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ไม่มีเพื่อนและแฟน แต่โดนเด่นเรื่องความจำดีเยี่ยมและเป็นคนช่างสังเกต อยู่มาวันนึงได้เกิดเหตุฆาตกรรมที่สวนสาธารณะในละแวกบ้านของเขา และเหยี่อก็เป็นนักศึกษาที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน คุโนะได้กลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมครั้งนี้ เพราะมีรอยนิ้วมือของเขาอยู่บนอาวุธที่ใช้ฆ่าเหยื่อ และถูกนำตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจ ระหว่างนี้คุโนะก็ได้รู้เบาะแสบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังคดี และสามารถคาดเดาปัญหาส่วนตัวของนักสืบบางคนได้อย่างแม่นยำอีกต่างหาก
     

  ➋ Dr. White

     

  ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวการแพทย์ที่แฝงไปด้วยพล็อตเรื่องแนวสืบสวนที่ชวนติดตาม ก็ไม่ควรพลาด Dr. White เด็ดขาดเลยนะคะ โดยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้ได้นางเอกสาวหน้าสวย ฮามาเบะ มินามิ มารับบทนำเป็น หญิงสาวนิรนามในชุดสีขาวที่นอนสลบอยู่ในสวนสาธารณะ เธอฟื้นขึ้นมาแล้วบอกว่าตัวเองชื่อ เบียคุยะ นอกจากชื่อแล้วเธอจำอะไรเกี่ยวกับตัวเองไม่ได้เลยสักอย่าง แต่กลับมีความรู้ทางการแพทย์ และสามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำ แม้จะได้รับข้อมูลเพียงแค่น้อยนิดก็ตาม หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มต้นทำงานในทีมวินิจฉัยของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง นอกจากตัวซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาคนไข้แล้ว ก็ยังค่อยๆ คลายปมเพื่อหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วเธอคนนี้คือใครกันแน่ด้วยค่ะ
     

  ➌ No Activity ~ Honjitsu mo Ijou Nashi

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe