Articles makeup
ความงาม

เลขสามก็ยังไหว ! รวมวิธีดูแลตัวเอง ไม่ให้ร่างเสื่อมตามวัย 👩🏻‍🦰

รวมทริคเข้าเลข 3 ยังไงให้ยังดูสุขภาพดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ไม่เสื่อมตามวัยยยย


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ทำความสะอาดผิวหน้า

  • ❷ หมั่นทาสกินแคร์

  • ❸ ทานอาหารที่มีประโยชน์

  • ❹ ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  • ❺ พักผ่อนให้เพียงพอ

  • ❻ ออกกำลังกาย ” Step ” ง่าย ๆ


  เมื่ออายุเพิ่มขึ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะเริ่มเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะ " วัยเข้าเลข 3 " เพราะนี่ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ !! ทั้ง ระบบเผาผลาญ หน้า ผิวพรรณ ผม สภาวะอารมณ์ อื่น ๆ บางคนถึงกับโรคภัยถามหา น่ากังวลใจสุด ๆ !! การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่ตลอดจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากเราเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่เนิน ๆ ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางส่วนให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ก็จะช่วยชะลอการเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้ ( รู้สึกเหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง ) บอกเลยว่าเริ่มดูแลตัวเองก่อน ยิ่งได้เปรียบ!! วันนี้จึงไม่พลาดนำทริคการดูแลตัวเองของเพื่อน ๆ 30+ ว่าทำยังไงไม่ให้ร่างกายเสื่อมตามวัย มาฝากเพื่อน ๆ กัน ไม่รอช้าไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  ❶ ทำความสะอาดผิวหน้า

  เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวหลัก ๆ ที่พบเจอนั่นก็คือ ริ้วรอย ความหมองคล้ำ เซลล์ผิวผลัดยากมากขึ้น การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการทำความสะอาดผิวหน้าจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ผิวหน้าอาจจะเสียสมดุล ทำให้การลงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปประสิทธิภาพอาจจะลดลง การดูดซึมไม่ดีเท่าที่ควร กลับกลายเป็นสกินแคร์เข้าไปอุดตันที่รูขุมขนแทน การทำความสะอาดผิวหน้าของเพื่อน ๆ อายุ 30+ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญและควรใส่ใจอย่างมาก ซึ่ง “ วิธีการทำความสะอาดผิวหน้า  นั้น

  ● ควรเริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อน ( แนะนำให้เช็ดย้อนรูขุมขนไปในทิศทางเดียว )

  ● จากนั้นให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นกับผิวหน้า (แนะนำให้ค่อย ๆ นวดที่ผิวหน้าเบา ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ที่จะตามมาค่ะ) จึงค่อยล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดหมดจด

  ● หลังจากล้างหน้าเสร็จควรทำสะอาดอีกขั้นด้วยโทนเนอร์ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมในการบำรุงในขั้นตอนต่อไป (ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวกับสาววัย 30 ด้วยนะคะ

  ❷ หมั่นทาสกินแคร์

  เมื่อเข้าสู่วัย 30+ การผลิตคอลลาเจนในผิวหนังจะลดลง ปัญหาผิวต่าง ๆ ย่อมตามมาไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย ตีนกา ความเหี่ยวย่น ร่องแก้ม ความหมองคล้ำ ผิวไม่กระชับ เรียกได้ว่าปัญหาร้อยแปดพันเก้า การเลือกสกินแคร์สักตัวจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม สกินแคร์ที่เลือกใช้ควรประกอบไปด้วย " Anti-Oxidant " ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ เรตินอล อื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวของเรา และควรเลือกสกินแคร์ที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นอย่าง " มอยเจอไรเซอร์ " เพื่อรักษาความสมดุลของผิวหน้า เพียงเท่านี้ผิวหน้าของสาววัย 30 + ก็จะฟื้นฟูกลับมาเยาว์วัยอีกครั้ง ที่สำคัญอย่าลืมทากันแดดอย่างเป็นประจำด้วยหล่ะสำคัญมาก

  ❸ ทานอาหารที่มีประโยชน์

  พอเข้าวัย 30+ สุขภาพ ผิวพรรณ ร่างกายต่าง ๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงไป ทำอะไรก็ไม่เหมือนตอนวัยรุ่น ระบบเผาพลาญเริ่มพัง จึงต้องรีบหันมาใส่ใจกับการทานอาหารมากขึ้น ( จะตามใจปากแบบตอนวัยรุ่นนี่ไม่ได้แล้วนะ ) ซึ่งอาหารที่ทานควรเป็นอาหารที่ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานง่ายขึ้นเช่น ปลา ต่าง ๆ ( งดเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก ) และควรทานผักผลไม้หลากสีที่อุดมไปด้วย “ สารต้านอนุมูลอิสระ  “ การทานอาหารจำพวกนี้จะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ “ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงของทอดที่เป็นการสะสมไขมัน ส่งผลให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก และ ของหวานเพราะจะทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายถูกทำลายส่งผลให้ผิวพรรณแย่ลง รู้แบบนี้แล้วต้องปรับพฤติกรรมของตัวเองกันแบบด่วน ๆ 

  ❹ ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  นอกจากการทานอาหารที่ดีแล้ว การดื่มน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายนั้นขาดไม่ได้ ซึ่งการดื่มน้ำควรดื่มให้ได้ 8 แก้วต่อวัน การดื่มน้ำที่เพียงพอจะช่วยทำให้ระบบประสาททำงานดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น อวัยวะในร่างกายทำงานได้ปกติ และระบบเผาพลาญต่าง ๆ ดีขึ้น ซึ่งการดื่มในให้เพียงพอไม่ใช่เพียงแต่คนอายุ 30+ เท่านั้น ทุกช่วงวัยควรดื่มน้ำให้มาก ๆ ค่ะ เพราะคุณประโยชน์จากการดื่มน้ำมีมากกว่าที่คิดเท่านี้ก็ถือว่าได้บำรุงร่างกายและสุขภาพไปในตัวแล้วว

  ❺ พักผ่อนให้เพียงพอ

  เรื่องที่ทำง่ายแต่ยากสำหรับหลาย ๆ คน นั่นก็คือ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน และควรเข้านอนในช่วงค่ำ ๆ ไม่เกิน 4 ทุ่ม เพราะช่วงเวลาหลัง 4 ทุ่ม ร่างกายจะเริ่มฟื้นฟู ซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าเป็นความเหนื่อยล้าในการทำกิจกรรม คลายความเครียดจากการทำงานหรือคิดอะไรหนัก ๆ มากเกินไป ซึ่งการมีพฤติกรรมแบบนี้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลสุขภาพแย่ โรคภัยต่าง ๆ ตามมา เช่น หลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดในสมอง อื่น ๆ ถ้าไม่อยากสุขภาพแย่ลงหล่ะก็อย่ามองข้ามเด็ดขาดดด 

  ❻ ออกกำลังกาย ” Step ” ง่าย ๆ

  เนื่องจากระบบเผาพลาญต่าง ๆ ทำงานช้าลงส่งผลให้ระบบร่างกายสุขภาพแย่ลงไปด้วย การออกกำลังกายจึงเข้ามาเป็นตัวช่วยในการเผาพลาญร่างกายของสาววัย 30+ แต่บางคนก็ไม่ได้ชอบออกกำลังกายหรือไม่มีเวลา งั้นให้ลองปรับพฤติกรรมเริ่มจาก Step ง่าย ๆ ก่อน เช่น การเดินในแต่ละวันให้มากขึ้น ชวนแก็งค์เพื่อนออกมาเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายง่าย ๆ วันละนิดตามช่อง Youtube ต่าง ๆ ก็ช่วยได้เยอะเลยนะ เริ่มทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อสุขภาพของตัวเราเองแถมยังช่วยทำให้ผิวพรรณก็นะดูเปล่งปลั่งอีกด้วยนะ ฮึบบบบ !!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe