Articles makeup
ความงาม

ปากหอมสดชื่น เสริมบุคลิกให้มั่น ! รวม 5 วิธีลดกลิ่นปาก “ มีกลิ่นปากแก้ยังไงดี? “ 👄✨

สารพัดวิธีลดกลิ่นปากที่จะช่วยให้เรากลับมามีกลิ่นปากที่หอมสดชื่น แถมยังกลับมามีความมั่นใจแบบฝุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูกันโลด~


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แปรงฟันหรือบ้วนปากหลังรับประทานอาหารโดยทันที

  • ดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าเดิม

  • รับประทานอาหารที่มีเส้นใย

  • รักษาฟันผุหรือแผลที่เกิดในช่องปาก

  • เลิกสูบบุหรี่


  “อย่ามาใกล้ได้มั้ย ปากเหม็น” 

  “อย่าพูดมาก ได้กลิ่นปากลอยออกมาเลย”

  อะเฮือก T^T คำพูดตัดความมั่นใจแบบสุด ๆ ที่ดอลลี่ได้ยินถึงกับเจ็บจี๊ดไปถึงทรวงอก มีสาว ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหา ‘ มีกลิ่นปาก ’ แบบดอลลี่บ้างมั้ยนะ วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะต้องหมดไปสักที !! เพราะดอลลี่จะไม่ทน ! และคนที่มีปัญหาเดียวกันแบบดอลลี่ก็ห้ามทน ! วันนี้ดอลลี่ได้รวบรวมสารพัดวิธีลดกลิ่นปากที่จะช่วยให้เรากลับมามีกลิ่นปากที่หอมสดชื่น แถมยังกลับมามีความมั่นใจแบบฝุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูกันโลด~

     

  แปรงฟันหรือบ้วนปากหลังรับประทานอาหารโดยทันที

  โดยปกติทั่วไปทุกคนควรที่จะแปรงฟันในช่วงหลังตื่นนอนและก่อนนอนอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ว่าสำหรับใครคนไหนที่มีกลิ่นปากมากกว่าปกติแล้วล่ะก็ ควรที่จะแปรงฟันหรือบ้วนปากหลังรับประทานอาหารโดยทันที เพื่อเป็นการลดแบคทีเรียที่จะเข้าไปสะสมอยู่ในช่องปากอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดกลิ่นปากนั่นเอง ! แต่หากใครที่ไม่มีกลิ่นปากก็ควรจะทำเช่นเดียวกันน้าา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ยังไงล่ะ เพราะไม่มีกลิ่นปากคือลาภอันประเสริฐที่สุดแล้ว ^^

    

  ดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าเดิม

  การดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะพอดีกับร่างกายจะช่วยส่งผลให้สุขภาพของเราดีขึ้น ทั้งระบบต่าง ๆ แถมยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง สดใส ดูดี มีออร่าฝุด ๆ >< รวมไปถึงยังช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นปากอีกด้วย ! ใครจะไปรู้ล่ะว่าการดื่มน้ำให้มากขึ้นและบ่อยขึ้นจะเป็นการช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่สะสมในช่องปากและลิ้นของเราลงทำให้กลิ่นปากก็ลดลงได้อีกด้วย อเมซิ่งสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นเห็นข้อดีของการดื่มน้ำเยอะขนาดนี้แล้ว รีบไปหยิบน้ำมาดื่มตามโลด

     

  รับประทานอาหารที่มีเส้นใย

  การรับประทานอาหารก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยลดกลิ่นปากได้เช่นเดียวกัน โดยเป็นการช่วยลดจากระบบภายในร่างกาย หากระบบร่างกายเราดีอย่างอื่นก็ดีตามไปด้วย โดยการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยนั้นจะเป็นการช่วยระบายของเสียที่สะสมอยู่ภายในร่างกายออกมาได้อย่างง่ายดาย แถมยังลดกลิ่นเหม็นที่เกิดจากร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น กลิ่นปากนั่นเอง และการลดการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นก็ยังเป็นการช่วยลดกลิ่นปากอีกด้วยนั่นเองค่ะ

    

  รักษาฟันผุหรือแผลที่เกิดในช่องปาก

  เมื่อเกิดฟันผุหรือแผลในช่องปากขึ้น จะทำให้เรามีกลิ่นปาก การรักษาให้หายขาดจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาได้และการเข้าคลีนิคเพื่อขูดหินปูน หรือแม้กระทั่งแปรงลิ้นให้สะอาดก็ช่วยลดกลิ่นปากได้เช่นเดียวกัน เมื่อหายดีแล้ว ก็จะช่วยให้กลิ่นปากของเราหายไปได้ ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่กำลังประสบกับปัญหากลิ่นปากและมีปัญหาสุขภาพช่องปากด้วยล่ะก็ ควรที่จะรีบทำการรักษาน้า เป็นการช่วยรักษาสุขภาพของเราได้อีกทางหนึ่ง เพื่อความั่นใจและรอยยิ้มสวย ๆของเรา ><

    

  เลิกสูบบุหรี่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe