Articles makeup
ความงาม

ง่ายแสนง่าย ! ✨ เทคนิคเลือกฟองน้ำลงรองพื้นยังไง ให้ผิวเรียบเนียนติดผิว

การเลือกฟองน้ำลงรองพื้นถือว่าสำคัญมาก เพราะหากเลือกใช้ผิดอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราไม่เรียบเนียน ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาเทคนิคดี ๆ กับการเลือกฟองน้ำลงรองพื้นแล้วล่ะก็ห้ามพลาด !


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รูปแบบของฟองน้ำมีกี่แบบหลัก ๆ กันนะ ?

  • ฟองน้ำรูปไข่

  • ฟองน้ำแบบพัฟ

  • ฟองน้ำซิลิโคน

  • **แจกทริคการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าให้เนียนเป๊ะ !


  สวัสดีสาว ๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคนค่าาา วันนี้ดอลลี่จะมาแนะนำเทคนิคความงามดี ๆ ให้กันอีกเช่นเคย จั่วหัวมาชัดเจนเลยเนอะว่าเกี่ยวกับการแต่งหน้าซึ่งเทคนิคที่ว่านั่นก็คือ เทคนิคการเลือกฟองน้ำลงรองพื้นยังไงให้ผิวเรียบเนียนและติดผิว และฟองน้ำก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้า ทำให้ได้ผิวหน้าที่ดูสวยเนียนและเป็นธรรมชาติ หากเลือกผิดแล้วล่ะก็ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน ถ้าไม่อยากพลาด ตามไปดูกันโลดดดด Go Go !


     

  รูปแบบของฟองน้ำมีกี่แบบหลัก ๆ กันนะ ?

  • ฟองน้ำทรงไข่
  • ฟองน้ำแบบพัฟ
  • ฟองน้ำซิลิโคน

  ฟองน้ำรูปไข่

  ฟองน้ำรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้งานง่าย โดยน้องฟองน้ำรูปไข่จะเหมาะสำหรับการใช้งานรองพื้นประเภท BB  หรือ CC ได้ง่ายและดีมากที่สุด เนื่องจากมีส่วนเว้าโค้งสามารถใช้งานให้เข้ากับรูปหน้าของเราได้เป็นอย่างดีและเข้าซอกมุมเล็ก ๆ รวมถึงเก็บรายละเอียดในจุดที่เข้าถึงได้ยาก เช่น ร่องจมูก ใต้ตา หรือนอกจากรองพื้นแล้วยังสามารถใช้งานกับคอนซีลเลอร์ใต้ตาได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นฟองน้ำรูปทรงไข่ยังมีอีกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน อาทิเช่น ฟองน้ำรูปไข่ทั่วไป ฟองน้ำรูปทรงไข่หัวตัด และฟองน้ำทรงน้ำเต้า

  ความแตกต่าง

  ฟองน้ำทรงไข่หัวตัด : ฟองน้ำทรงนี้จะมีความคล้ายกับฟองน้ำรูปไข่ เพียงแค่อีกด้านจะมีลักษณะทรงแบน

  ฟองน้ำทรงน้ำเต้า : เป็นฟองน้ำที่มีลักษณะโค้งเว้า เหมือนกับน้ำเต้า ซึ่งฟองน้ำลักษณะแบบนี้จะช่วยให้จับถนัดมือมากขึ้น

     

  ฟองน้ำแบบพัฟ

  ฟองน้ำแบบพัฟที่สาว ๆ หลายคนน่าจะคุ้นชินและใช้เป็นประจำอยู่ก่อนแล้ว โดยน้องจะใช้ในการลงรองพื้นหรือแป้งฝุ่นได้ดีที่สุด ตัวเนื้อพัฟจะช่วยให้เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในการลงได้สม่ำเสมอมากขึ้น อีกทั้งตัวพัฟมีความหนานุ่ม สามาถใช้งานได้สะดวก แต่ว่าด้วยความที่ตัวเนื้อพัฟนั้นจะกินเนื้อรองพื้นได้ง่ายทำให้เราอาจจะต้องใช้รองพื้นในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ แต่ข้อดีคือมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และมีทั้งรูปแบบกลมและแบบเหลี่ยมที่ช่วยในการเข้าทุกซอกทุกมุมบนใบหน้าและพัฟแบบกลมที่เหมาะสำหรับใช้ลงแป้งที่ช่วยให้การปกปิดอย่างเรียบเนียนอีกด้วย

      

  ฟองน้ำซิลิโคน

  ฟองน้ำแต่งหน้าแบบซิลิโคนที่ตัวฟองน้ำเป็นแบบซิลิโคน ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าตัวฟองน้ำจะไม่กินเนื้อรองพื้นของเราอย่างแน่นอน รับรองไม่มีเปลือง ช่วยประหยัดเนื้อรองพื้นแบบสุด ๆ อีกทั้งการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย สามารถเกลี่ยได้เรียบเนียนไม่แพ้กับฟองน้ำรูปแบบอื่น ๆ เลย และข้อดีอีกข้อหนึ่งคือล้างทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ขี้เกียจล้างฟองน้ำบ่อย ๆ  แต่ก็ดันมีข้อเสียที่อาจจะแอบเกลี่ยยากมากกว่าฟองน้ำที่มาในรูปแบบอื่น

    

  **แจกทริคการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าให้เนียนเป๊ะ !

  • ใช้ฟองน้ำชุบน้ำให้มีความชุ่มฉ่ำเล็กน้อย จะช่วยให้เครื่องสำอางติดหน้าได้ง่ายขึ้น 

  • บีบเครื่องสำอางไว้ที่หลังมือ แล้วค่อย ๆ ทำการจุ่มฟองน้ำแต่งหน้าขึ้นมาทีละนิด ๆ ช่วยไม่ให้รองพื้นที่ลงดูหนาจนเกินไป

  • ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าตบไปที่ผิวเบา ๆ แทนการทา หรือ ปาดบนผิว เป็นการช่วยให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนาน และดูเรียบเนียน เป็นธรรมชาติมากกว่าและทำให้รองพื้นไม่เป็นคราบอีกด้วย

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe