Articles makeup
ความงาม

หูย ไม่รู้มาก่อน! รวมประโยชน์ของ " สำลีแผ่น " พร้อมกับทริคเลือกสำลีแผ่นยังไง ให้ไม่ทำร้ายผิว?

สำลีแผ่นเป็นอีกหนึ่งไอเทมสารพัดประโยชน์ที่เพื่อน ๆ ควรมีติดตัว ลองตามไปดูประโยชน์ของ " สำลีแผ่น " พร้อมกับทริคเลือกสำลีแผ่นยังไง ให้ไม่ทำร้ายผิว? ในบทความนี้เลย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สำลีแผ่นช่วย " เพิ่มกลิ่นหอมให้บ้าน "

  • สำลีแผ่นสามารถ " ฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้เครื่องดูดฝุ่น "

  • สำลีแผ่นช่วย " ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า "

  • สำลีแผ่นช่วย " ปกป้องเครื่องสำอาง "

  • สำลีแผ่นช่วย " ทำสีผมไฮไลต์แสนเก๋ "

  • ลำสีแผ่น " ทำเป็น Sheet Mask "

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่ะซิส บทความนี้มาว่าด้วยเรื่องของสำลีแผ่น สำหรับประโยชน์ของสำลีแผ่น อย่างที่เราพอจะรู้กันทั่วไป ก็คือน้องเป็นตัวช่วยทำความสะอาดได้ทุกสิ่งอย่าง แต่นอกจากประโยชน์เรื่องการทำความสะอาด สำลีแผ่นยังสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความงามหรืองานบ้าน และถ้าอยากใช้สำลีแบบดีต่อใจไม่ทำร้ายผิว เราเอาทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกสำลีแผ่นมาฝากในบทความนี้อีกด้วย จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันค่า
     สำลีแผ่นช่วย " เพิ่มกลิ่นหอมให้บ้าน "

   
  เรื่องของงานบ้านสำลีแผ่นก็ถือเป็นตัวช่วยได้ดี สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มบรรยากาศหอม ๆ หรืออยากลดกลิ่นอับในบ้านหรือในห้อง อย่างที่เราพอจะรู้กันว่าสำลีเป็นไอเทมที่ซับและกักเก็บน้ำหรือของเหลวได้ดี สำลีเลยกลายเป็นน้ำหอมหรือถุงหอมเคลื่อนที่ได้อย่างดีเลยด้วย ลองเอาสำลีชุบน้ำหอม ใส่ไว้ในถุงเจาะรูปเล็ก ๆ แขวนไว้ตามห้อง หรือมุมอับต่าง ๆ น้องสำลีชุบน้ำหอมสามารถเป็นตัวปรับอากาศสดชื่นได้เลยล่ะค่า

    

  สำลีแผ่นสามารถ " ฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้เครื่องดูดฝุ่น "

    
  อีกหนึ่งงานบ้านที่คนรักสะอาดน่าจะเลิฟสุด ๆ นั่นก็คือสำลีแผ่นเป็นตัวช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้เครื่องดูดฝุ่นได้ด้วย บอกเลยตอนแรกที่ได้รู้คือทึ่งมาก อยากรู้ไปอีกว่าหลักการฆ่าเชื้อในเครื่องดูดฝุ่นของเจ้าสำลีแผ่นนั้นเขาทำยังไง ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะซิส แค่เอาสำลีชุบทีทรีออยล์ให้ชุ่ม

  เก็บไว้ในถุงเก็บฝุ่นสัก 2 - 3 แผ่น หรือจะทำเป็นก้อนก็ได้ เขาบอกมาว่าเชื้อโรคที่อยู่ในถุงจะค่อย ๆ ถูกกำจัดไปเองค่า ส่วนใครอยากเพิ่มกลิ่นหอมระหว่างดูดฝุ่นไปด้วย ก็ลองใช้สำลีเจ้าเดิม ชุบกลิ่นหรือน้ำยาทำความสะอาดหอม ๆ ใส่ไว้ในถุงเก็บฝุ่น ก็ช่วยให้บ้านฟุ้งทุกครั้งที่ดูดฝุ่นแล้ว

    

  สำลีแผ่นช่วย " ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า "

    
  นอกจากเป็นตัวช่วยทำความสะอาดบ้าน สำลีแผ่นยังเป็นตัวช่วยทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าด้วยจ้า สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ หรือใครที่มีแปรงแต่งหน้าจำกัด การใช้แปรงแต่งหน้าที่โปะอายแชโดว์ทับ ๆ ซ้ำ ๆ กัน มันอาจจะทำให้เกิดสีมัว ๆ หม่น ๆ ผสมกันไปหมด

  และอาจจะก่อให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้างได้ด้วย การล้างแปรงแต่งหน้าเป็นประจำเลยเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจอยู่เหมือน แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยมีเวลามานั่งขัด นั่งถู สำลีแผ่นสามารถช่วยให้การล้างแปรงแต่งหน้าสะดวกและรวดเร็วขึ้นได้ ด้วยการใช้คลีนซิ่งหยดลงบนสำลีแผ่นให้ชุ่มแล้วใช้แปรงแต่งหน้า ถูไปตรงสำลีแผ่นจนกว่าจะสะอาด สะดวก รวดเร็ว ใช้ต่อได้เลยไม่ต้องเสียเวลา

      

  สำลีแผ่นช่วย " ปกป้องเครื่องสำอาง "

    
  ถึงแม้ว่าเครื่องสำอางต่าง ๆ จะมาพร้อมกับแพ็คเกจอย่างดี แต่น้องก็ยังมีความเปราะบาง พกใส่กระเป๋าตำนิดตกหน่อยก็สามารถร้าวหรือหักได้ทุกเมื่อ และอย่างที่สายบิวตี้รู้กันดี พอเครื่องสำอางแตกหักมันใช้งานยากสุด ๆ บางชิ้นใช้งานไม่ได้ไปเลยก็มี เลยต้องป้องกันการแตกหักของเครื่องสำอางอีกชั้นหนึ่ง คงไม่ต้องถึงขั้นห่อบับเบิล 30 ชั้น แค่นำสำลีแผ่นวางแทรกไว้ตรงกลางตลับ สร้างความยืดหยุ่นให้กับตลับและเนื้อเครื่องสำอางอีกนิด ก็สามารถป้องกันไม่ให้เนื้อเครื่องสำอางกระทบหรือแตกหักได้แล้ว

    

  สำลีแผ่นช่วย " ทำสีผมไฮไลต์แสนเก๋ "

    
  เรื่องผมสำลีแผ่นก็สามารถเป็นตัวช่วยที่ดี แถมประหยัดงบได้ดีเหมือนกัน สำหรับคนที่เคยทำสีผมมาแล้ว น่าจะพอรู้มาบ้างว่าราคาแรงเอาเรื่อง แต่เราสามารถทำสีผมไฮไลต์เก๋ ๆ ด้วยสำลีแผ่นได้ด้วยนะ ซึ่งทริคนี้เหมาะสำหรับคนผมสีอ่อนที่พร้อมจัดโทนสีใหม่สุดฮอตนะคะ ลองเอาสำลีมาทำให้เปียกน้ำ และนำมาวางใต้ช่อผมเล็ก ๆ โปะด้วยอายแชโดว์สีแซ่บ ๆ ประกบทับด้วยสำลีอีกชิ้นหนึ่ง แล้วรูดสำลีเข้ากับช่อผม ให้สีอายแชโดว์ติดกับเส้นผม รอสีแห้ง ก็ได้สีผมใหม่แสนเก๋แล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe