Articles makeup
ความงาม

เลือกยังไงดี ❓ แชร์ทริค " เลือกมาสก์หน้าให้เข้ากับสภาพผิว " พร้อมกับแนะนำมาสก์หน้าเข้ากับแต่ละปัญหาผิว

การเลือกมาสก์หน้าจะเลือกมาแบบส่ง ๆ ไม่ได้อีกต่อไป ควรเลือกให้เข้ากับสภาพผิวด้วย ถึงจะบำรุงได้อย่างจัดเต็ม ลองตามไปส่องทริค " เลือกมาสก์หน้าให้เข้ากับสภาพผิว " พร้อมกับแนะนำมาสก์หน้าเข้ากับแต่ละปัญหาผิวในบทความนี้กันเลย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวแห้ง"

  • มาสก์สำหรับ "ผิวมัน"

  • มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวหมอง เกิดฝ้า จุดด่างดำ"

  • มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวมีริ้วรอย"

  • มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวบอบบางแพ้ง่าย"

    
  มามาสก์หน้าบำรุงผิวกันค่ะซิสส

  สำหรับบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปมาสก์หน้ากัน แต่ ๆ จะให้หยิบมาสก์มาโปะเลยสุ่มสี่สุ่มห้าก็คงไม่ได้ ถ้าอยากให้การมาสก์หน้าเกิดประสิทธิภาพสูงสุด อย่างหนึ่งที่ควรใส่ใจก็คือมาสก์หน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหรือปัญหาผิวของเรา จะได้แก้ปัญหาปรับผิวให้ดีชึ้นแบบตรงจุดตรงประเด็น บทความนี้เราเลยเอาทริคเลือกมาสก์หน้าให้เข้ากับสภาพและปัญหาผิว พร้อมกับแนะนำมาสก์เข้ากับผิวแต่ละแบบไปด้วย มาสก์แบบไหนแก้ปัญหาอะไร ลองตามไปดูกันเลย
    
    

  มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวแห้ง"

   
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีสภาพผิวแห้ง น่าจะเป็นหนึ่งในสภาพผิวที่ต้องการมาสก์หน้ามากที่สุด เพราะคุณสมบัติที่แน่นอนของไอเทมมาสก์หน้าก็คือช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถเลือกมาสก์ที่เป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นได้หมดไม่ติด หรือถ้าอยากคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวแห้งแบบล้ำลึก ลองหามาสก์ที่มีส่วนผสมของ hyaluronic acid ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และชะลอการเกิดริ้วรอย

  ส่วนสายออแกนิค เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ ลองเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของแตงกวา ว่านหางจระเข้ สาหร่ายทะเล น้ำมันมะกอก ชาเขียว เชียบัตเตอร์ และน้ำผึ้งดูค่ะ ขอแนะนำอีกนิดสำหรับซิสผิวแห้ง ว่าควรเลือกมาสก์ที่เป็นสูตร Sleeping Mask ไว้ก่อนนะ เพราะมาสก์สูตรนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีกว่าแบบแผ่นและแบบโคลนค่า

  1650789928 16142201861113 600x600

  Innisfree My Real Squeeze Mask Cucumber แผ่นมาสก์สูตรแตงกวา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้ดี

  1650790932 90e56208806182560002 1

  The Face Shop Real Nature Green Tea Face Mask มาสก์สกัดจากชาเขียว ช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิว และยังช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย

  1650789773

  Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel Mask Sheet มาสก์หน้าที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก เนื้อผ้าทำมาจากผ้าฝ้าย 100% ยึดเกาะสูง ไม่ระคายผิว

   

  มาสก์สำหรับ "ผิวมัน"

     
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวมัน หนึ่งปัญหาผิวที่ตามมานั่นก็คือสิว สิวเสี้ยน การเกิดไขมันอุดตันในรูขุมขน มาสก์ที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ควรเลือกมาสก์หน้าที่มีส่วนประกอบของ AHA หรือ BHA ตัวช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ หรือส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างสารสกัดทีทรี ( Tea Tree ) บิจา ( Bija ) หรือชาร์โคล และควรเน้นมาสก์แบบโคลน เพราะมาสก์ประเภทจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้ดี ที่สำคัญอย่าลืมเลี่ยงส่วนผสมที่อาจจะก่อให้เกิดการอุดตัน อย่างซิลิโคนด้วยนะคะซิส

  1650790374

  PLANTNERY TEA TREE PROBIOTIC INTENSE FACE MASK แผ่นมาสก์สารสกัดจาก Tea Tree ตัวช่วยลดสิว คุมมัน ลดรอยสิว และจุดด่างดำได้ด้วย

  1650790182 20200408053140re5p

  Garnier SkinActive Super Purifying Charcoal Facial Mask มาสก์หน้าชาร์โคล ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

  1650790120 clear improvement active charcoalmask to clearpores 00

  Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask มาสก์ชาร์โคล ตัวช่วยดึงสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันที่ตกค้างออกจากรูขุมขน เพื่อให้ผิวดูสะอาดเนียนใส

   

  มาสก์หน้าสำหรับ "ผิวหมอง เกิดฝ้า จุดด่างดำ"

   
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากแก้ปัญหาผิวหน้าหมอง เกิดฝ้า จุดด่างดำ ด้วยการมาสก์หน้า ลองเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ตัวช่วยปรับผิวกระจ่างใส หรือพลาเซนตา ไนอาซินาไมด์ ส่วนผสม 2 ตัวนี้ก็ช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใสด้วยเหมือนกัน หรือจะเป็นส่วนผสมธรรมชาติ อย่างมาสก์ที่มีมะเขือเทศ กุหลาบ ส้ม ก็ช่วยปรับผิวเนียนกระจ่างใสได้ด้วย และนอกจากการมาสก์หน้า ควรใช้สกินแคร์ที่ช่วยป้องกันเลี่ยงแสง UV ควบคู่ไปด้วย เพื่อป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบแน่นตึบเข้าไปอีก

  1650791275 1650714821 2020071315173523233

  It's Skin The Fresh Mask Sheet Rose มาสก์หน้าสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของกุหลาบที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยลดการอักเสบของผิว และช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

  1650791175 medias

  The Body Shop Vitamin C Glow Sheet Face Mask มาสก์หน้า Vegan เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและว่านหางจระเข้ ช่วยปรับผิวให้เปล่งปลั่งดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe