Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

สนุกฮีลใจ 🍀 รวม " 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวชานเมือง " พร้อมกับธรรมชาติดูเพลิน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากอยู่บ้านพร้อมกับฮีลใจกับธรรมชาติ ลองตามไปดู " 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวชานเมือง " พร้อมกับธรรมชาติดูเพลินในบทความนี้กัน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Silver Spoon

  • Barakamon

  • Non Non Biyori

  • Flying Witch

  • Kuma Miko

  • Udon no Kuni no Kiniro Kemari

  • My Neighbor Totoro


  ร่างกายต้องการธรรมชาติ~

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบฮีลใจด้วยธรรมชาติป่าเขาโทนสีเขียวสบายตา แต่ไม่สามารถออกไปเก็บบรรยากาศธรรมชาติสบาย ๆ ได้ในตอนนี้ บทความนี้เรามีตัวช่วยฮีลใจด้วยธรรมชาติแม้แต่ตอนอยู้บ้านมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย เห็นว่าอนิเมะญี่ปุ่นมีการ์ตูนที่มาพร้อมกับบรรยากาศธรรมชาติชานเมืองอยู่หลายเรื่องเลย บทความนี้เราเลยขนเอาอนิเมะญี่ปุ่นสาย feel good พร้อมบรรยากาศธรรมชาติชานเมืองมาฮีลใจเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีเรื่องไหนน่าตามไปดูบ้าง ไปเก็บลงลิสต์กันเลย
   
  Silver Spoon

   
  มาเริ่มกันที่อนิเมะแนวชนบทฮีลใจเรื่องแรกเลย ในเรื่อง Silver Spoon เรื่องนี้นอกจากจะได้ฮีลใจไปกับธรรมชาติและวิถีชีวิตแถบชานเมือง ยังได้ข้อคิดดี ๆ กลับมาด้วยแน่นอน จากเรื่องราวฮาจิเคน ยูโกะ เด็กหนุ่มที่กำลังสับสนกับการเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง

  จนครูแนะแนวได้แนะนำให้เขาเข้ามาเรียนในโรงเรียนการเกษตร ด้วยความหวังให้การเรียนของยูโกะติดท็อปอันดับหนึ่งของชั้น แต่ความจริงกลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะทุกคนในโรงเรียนต่างมีความเชี่ยวชาญทางการเกษตรในแบบของตัวเอง แถมยังมีความฝันและเส้นทางที่แน่วแน่ แตกต่างขากยูโกะเอามาก ๆ ยูโกะเลยได้เปลี่ยนความคิด และเริ่มตามหาความฝันและเส้นทางของตัวเองด้วยเหมือนกัน

    

  Barakamon

   
  มาต่อกันที่อีกหนึ่งอนิเมะแนวชนบทธรรมชาติ ในเรื่อง Barakamon เรื่องราวของฮันดะ เซย์ซู นักเขียนพู่กันหนุ่มที่เผลอไปชกหน้าผอ. พิพิธภัณฑ์ เพราะรับไม่ได้ที่ถูกวิจารณ์เสีย ๆ หาย ๆ กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตจนพ่อของเขาต้องส่งตัวเซย์ซูไปสงบสติที่เกาะห่างไกล

  ในเกาะที่นี่นอกจากเต็มไปด้วยธรรมชาติฮีลใจ เซย์ซูยังได้พบกับผู้คนมากมายที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป การได้มาอยู่ที่เกาะแห่งนี้นอกจากจะได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติและท้องทะเลสบายตา เซย์ซูยังได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ จากผู้คนบนเกาะอีกด้วย เรื่องราวของหนุ่มเขียนพู่กันและเหล่าผู้คนบนเกาะ จะสนุกสนานชวนฮีลใจขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลย

    

  Non Non Biyori

   
  ส่วนอนิเมะเรื่อง Non Non Biyori อนิเมะชีวิตประจำวันวุ่น ๆ สนุกสนานมาพร้อมกับวิวป่าเขาและธรรมชาติสวย ๆ เล่าผ่านเรื่องราวของอิชิโจว โฮตารุ เด็กสาวชาวกรุงที่ต้องย้ายมาอยู่แถวชานเมืองห่างไกล ไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ สักเท่าไร เด็กสาวมีแต่เหล่าเพื่อนวัยเรียนที่ชอบชวนกันทำอะไรแปลก ๆ เกิดเป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันวุ่น ๆ ของเหล่า 4 สาว 1 หนุ่ม ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาในแถบชานเมืองญี่ปุ่น ดูแล้วได้ข้อคิดมากมาย แถมสนุกสนานฮีลใจไปอีกแบบ

      

  Flying Witch

   
  อีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตประจำวันในแถบชานเมือง พร้อมกับวิวธรรมชาติสบายใจ คราวนี้เป็นเรื่องของแม่มดสาวน้อย ในอนิเมะเรื่อง Flying Witch เรื่องราวของแม่มดสาววัย 15 ที่ต้องย้ายไปอยู่กับญาติ ๆ จากโยโกฮาม่ามาใช้ชีวิตอยู่ที่โอโมริ เมืองทางตอนเหนือที่สุดแสนอุดมสมบูรณ์ แต่การย้ายที่อยู่ครั้งทำให้แม่มดสาวน้อยรู้สึกวังเวงและโดดเดี่ยวแปลก ๆ แม่มดสาวน้อยจะสามารถฝึกพลังเวทมนตร์ พร้อม ๆ กับปรับตัวในสภาพแวดล้อมใหม่ได้มั้ย ตามไปให้กำลังใจแม่มดสาวน้อย และฮีลใจไปกับบรรยากาศธรรมชาติชานเมืองได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลย

    

  Kuma Miko

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe