Articles love2
ความรัก

คู่นี้ตีกันเก่ง! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ปรับความเข้าใจ ” หลังทะเลาะกับแฟน ช่วยฟื้นฟูความสัมพันธ์ให้เข้าใจกันมากขึ้น ♥

สาวซิสคนไหนที่มีหวานใจและเป็นคู่รักที่ชอบตีกันเก่งแบบสุดๆ วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับ “ ปรับความเข้าใจ ” หลังทะเลาะกับแฟน มาแชร์กัน เพื่อช่วยฟื้นฟูความสัมพันธ์ให้กลับมาแน่นแฟ้นได้อีกครั้งค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ แยกย้ายคนละมุมเพื่อให้ใจเย็นลง

  • ➋ ขอโทษก่อนไม่ได้แปลว่าแพ้เสมอไป

  • ➌ รับฟังความเห็น / ความรู้สึกของอีกฝ่าย

  • ➍ บอกเล่าความคิดเห็นในมุมมองของตัวเอง

  • ➎ หาให้เจอว่าต้นตอของปัญหาคืออะไร

  • ➏ หาทางแก้ไขปัญหานั้นๆ ร่วมกัน

  • ➐ การฟื้นฟูความสัมพันธ์ต้องใช้เวลา อย่ารีบร้อน

     
  มีคู่ไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ… เวลารักกันก็สวีทหวานเวอร์ แต่ตีกันทีไรก็บ้านแทบแตกทุกครั้ง !!!

  ถ้าจะให้พูดตามตรงการทะเลาะกันระหว่างคู่รัก มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดได้กับทุกคู่เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งคบหาดูใจกันได้ไม่นาน หรือแม้แต่คู่รักมาราธอนที่รักกันยิงยาวมาหลายปี ( หรือถึงขั้นสิบปี ) แล้วก็ตาม เพราะการที่คนสองคนที่มีความคิดต่างกัน นิสัยใจคอไม่เหมือนกัน และเติบโตขึ้นมาท่ามกลางสภาพแวดล้อมคนละแบบ แล้วต้องมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานๆ เข้า ก็อาจมีเรื่องที่ไม่ชอบใจหรือผิดใจกันเกิดขึ้นบ้าง จนนำไปสู่การทะเลาะกันในที่สุดยังไงล่ะ

  แล้วหากคุณสาวๆ กับคนรักมีเรื่องให้ทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ จนคนรอบข้างตั้งฉายาให้ว่า “ คู่ตีกันเก่งตัวแม่! ” วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับ “ ปรับความเข้าใจ ” หลังทะเลาะกับแฟน มาให้ได้ลองนำไปปรับใช้กับชีวิตคู่กัน เผื่อว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูความสัมพันธ์ให้เข้าใจกันมากขึ้น และรักกันต่อไปได้ยาวนานค่ะ


     

  ➊ แยกย้ายคนละมุมเพื่อให้ใจเย็นลง

     

  ขอเตือนไว้ก่อนเลยค่ะว่าจังหวะเวลาที่เหมาะสม ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ควรใส่ใจเวลาทะเลาะกับคนรักนะคะ เพราะหากรีบร้อนอยากจะแก้ปัญหาให้จบสิ้นเร็วๆ ขณะที่ทั้งสองฝ่ายกำลังหัวร้อนและโมโหสุดขีด ก็มีแต่จะทำให้ยิ่งทะเลาะกันใหญ่โต หรือทำร้ายความรู้สึกของกันและกันมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ ทางที่ดีในช่วงเวลาที่อารมณ์กำลังร้อนแบบนี้ คุณสาวๆ และคนรักควรแยกย้ายกันไปอยู่คนละมุมก่อน เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายได้พักหายใจ สงบใจ และอารมณ์เย็นลงกว่าเดิม แล้วค่อยหันหน้าพูดคุยกันอีกครั้งจะดีที่สุดค่ะ
     

  ➋ ขอโทษก่อนไม่ได้แปลว่าแพ้เสมอไป

     

  หลังจากสมรภูมิรบ ( ระหว่างคู่รัก ) สิ้นสุดลง และความเกรี้ยวกราดของทั้งสองฝ่ายหายไปจนแทบไม่เหลือแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาที่จะต้องหันหน้าเข้าหากันแล้วค่ะ เพราะหากต่างฝ่ายต่างไม่พูดไม่จา ทำตัวเฉยชาเหมือนคนแปลกหน้าทั้งๆ ที่อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ก็อาจทำให้บรรยากาศมันอึดอัดและไม่มีโอกาสได้เคลียร์ใจกันก็เป็นได้ โดยวิธีเข้าหาคนรักหลังจากเพิ่งทะเลาะกันสดๆ ร้อนๆ ก็อาจลองเอ่ยปากขอโทษก่อน เช่น “ ขอโทษที่เข้าใจผิดไป ” / “ ขอโทษที่พูดจาไม่ดีใส่ ” / “ ขอโทษที่ไม่ยอมฟังคำอธิบาย ” เป็นต้น ซึ่งขอให้คุณสาวๆ บอกกับตัวเองไว้เลยนะคะว่า การขอโทษก่อนไม่ได้แปลว่าแพ้เสมอไป แต่มันแปลว่าเรายังรักและใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่าย และอยากกลับมาเข้าใจกันอีกครั้งต่างหากล่ะ
     

  ➌ รับฟังความเห็น / ความรู้สึกของอีกฝ่าย

     

  ในช่วงเวลาที่ทะเลาะกับคนรัก เราก็มักจะมองสิ่งต่างๆ ในมุมมองของตัวเองเป็นหลัก หรือคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกกระทำอยู่เสมอ จนเผลอมองข้ามความรู้สึกของอีกฝ่ายไปซะสนิท ดังนั้น เคล็ดลับปรับความเข้าใจหลังจากทะเลาะกันก็คือ การเปิดใจรับฟังความคิดเห็นและความรู้สึกของอีกฝ่าย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้คนรักได้อธิบายเหตุผลที่แสดงการกระทำหรือใช้คำพูดแบบนั้น บอกเล่าว่าเขามีความคิดเห็นกับปัญหานั้นๆ ยังไง หรือเราเผลอไปทำสิ่งไหนให้เขารู้สึกเสียใจบ้างรึเปล่า นอกจากวิธีนี้จะช่วยให้คุณสาวๆ ได้เข้าใจความรู้สึกของคนรักมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เขารู้สึกสบายใจที่เรายอมรับฟังเขาด้วยนะคะ
     

  ➍ บอกเล่าความคิดเห็นในมุมมองของตัวเอง

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe