Articles makeup
ความงาม

เคล็ด (ไม่) ลับ 🤎 ปัดคอนทัวร์ฉบับมือใหม่ ให้หน้าเรียวเฉี่ยวสวย ไม่มีพัง!

ไม่กลัวหน้าบาน เพราะรับมือได้ด้วย เคล็ด(ไม่)ลับ ปัดคอนทัวร์ฉบับมือใหม่ ให้หน้าเรียวเฉียวสวย ไม่มีพัง!
อย่ารอช้า ปัดต่อไม่รอแล้วจ้า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คอนทัวร์แก้ไขใบหน้าเหลี่ยม

  • แก้ไขใบหน้ารูปสามเหลี่ยมคว่ำ

  • แก้ไขใบหน้ารูปเพชร

  • เปลี่ยนหน้ากลมให้เป็นหน้ารูปไข่

  • คอนทัวร์ลดความยาวของใบหน้า


  นอกจากจะต้องแก้มชมพู ปากแดง คิ้วปัง อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องการก็คือหน้าเรียว หลายคนก็มักจะเลือกทรงผมเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น แต่วันนี้ไม่ต้องมานั่งคิดทรงผมให้เหนื่อย เพราะเราขอนำเสนอไอเทมเพิ่มความหน้าเรียว นั่นคือ คอนทัวร์ แต่สำหรับมือใหม่หลายๆ คนอาจยังไม่เคยใช้ วันนี้เราเลยขอมานำเสนอ เคล็ด (ไม่) ลับ ปัดคอนทัวร์ฉบับมือใหม่ ให้หน้าเรียวเฉี่ยวสวย จะมีเทคนิคแบบไหน มาดูกันเลย


  คอนทัวร์แก้ไขใบหน้าเหลี่ยม

  สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าใบหน้าของตัวเองเห็นกรามและขากรรไกรค่อนข้างชัด ทำให้หน้าดูเหลื่อม โดนเพื่อนล้อและหมดความมั่นใจอยู่บ่อยครั้ง แถมบางทีหน้านิ่งๆ ของเราก็ดูเหมือนจะโมโหอยู่ตลอดเวลา ขอให้เลือกเทคนิคการคอนทัวร์เพื่อรูปหน้าให้ดูละมุนมากขึ้น ทำได้โดยการนำคอนซีลเลอร์เบอร์สว่างมาลงเป็นไฮไลต์บริเวณกราน และลงเฉดดิ้งบริเวณกรามและหน้าผาก หลังจากนั้นใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้เรียบเนียน


  แก้ไขใบหน้ารูปสามเหลี่ยมคว่ำ

  นอกจากหน้าเหลี่ยมแล้ว หน้าแหลมก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาเช่นกัน แต่ไม่ต้องหมดความมั่นใจไปค่ะสาวๆ เพราะการลงไฮไลต์และคอนทัวร์เพิ่มเติมไม่ได้จะยิ่งทำให้หน้าดูเรียวแล็ก แต่จะช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้นแต่ต้องลงให้ถูกบริเวณนะคะ ซึ่งสาวๆ ควรจะลงเฉดดิ้งใต้โหนกแก้ม เพื่ออำพรางคางไม่ให้ดูแหลมคมจนเกินไป


  แก้ไขใบหน้ารูปเพชร

  หรือคนที่มีโหนกแก้มสูง ใบหน้าดูใหญ่ หน้าผากแคบและคางสั้น การลงไฮไลต์และคอนทัวร์ จะช่วยให้ใบหน้าเข้ารูปมากขึ้น โดยจุดสำคัญที่ต้องลงคือ การลงเฉดดิ้งบริเวณขมับทั้งสองข้างเพื่อที่จะเก็บโหนกแก้มส่วนเกินของเราขึ้นไปนั้นเองค่ะ


  เปลี่ยนหน้ากลมให้เป็นหน้ารูปไข่

  ใบหน้าที่สาวๆ กว่าครึ่งชื่นชอบ แต่รู้ไหมคะ? ใบหน้ารูปไข่ก็ทำให้ดูหน้าใหญ่หน้าบานได้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะการลงไฮไลต์ คอนทัวร์ สามารถกลบจุดด้อยและเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ได้เช่นกัน ซึ่งควรลงบริเวณขมับลงมาที่คาง เพราะยิ่งลงแคบหน้าของเราก็จะยิ่งเรียวนั้นเองค่ะ


  คอนทัวร์ลดความยาวของใบหน้า

  เพราะใบหน้าที่ยาวจะทำให้เราดูแก่กว่าวัย สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากดูแก่ต้องรีบหาคอนทัวร์มากลบให้มิด เพราะจะช่วยลดความยาวด้านบนและด้านล่างของใบหน้าได้ นอกจากนี้ควรสร้างแสงบริเวณด้านข้างของใบหน้า เพื่อจะได้ช่วยเพิ่มความกว้างของใบหน้า ให้ดูสมส่วนและไปด้วยดันได้ด้วยค่ะ


  เป็นไงกันบ้างคะสาวๆ เห็นแล้วใช่มั้ยล่า ไม่ว่าสาวๆ จะมีรูปหน้าแบบไหน เราก็สามารถตบให้เข้ารูปเข้ารอยได้ด้วยสองมือของเราเองเนี่ยแหละค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องคิดมาก เราทุกคนสวยในแบบของตัวเองกันอยู่แล้ว ใครมีปัญหาก็เอาเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้รับรองว่าหน้าเรียวพอใจกันถ้วนหน้าแน่นอน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe