Articles makeup
ความงาม

ไขข้อสงสัย ⁉ ริ้วรอยแต่ละจุดบนใบหน้าเกิดจากอะไร รู้ไว้จะได้ไม่ทำบ่อย!

ฉันจะไม่ยอมเเก่หรอกนะ! ไขข้อสงสัย ริ้วรอยแต่ละจุดบนใบหน้าเกิดจากอะไร รู้ไว้จะได้ไม่ทำบ่อย


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ริ้วรอยใต้ตา

  • ริ้วรอยร่องแก้ม

  • ริ้วรอยหน้าผาก

  • รอยตีนกา


  เคยสงสัยกันไหมคะ ยิ้มแจกความสดใสทีไรของแถมที่ได้มามักจะเป็นริ้วรอยตามจุดต่างๆ จนบางครั้งก็ทำให้หมดความมั่นใจ ไม่อยากจะยิ้มหรือแสดงสีหน้าอะไรออกมามากนัก จนบางครั้งหลายคนต้องหันไปพึ่งนวัตกรรมต่างๆมากมาย เอาให้หน้าตึง ยิ้มไม่ได้ของจริงก็คราวนี้ วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักริ้วรอยแต่ละจุดพร้อมสาเหตุให้มันหายข้องใจกันค่ะ


  ริ้วรอยใต้ตา

  แน่นอนว่าการแสดงสีหน้าท่าทางนั้นทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการขยี้ตา หรี่ตา ยิ้ม หรือหัวเราะ ก็ย่อมทำให้เกิดริ้วรอยใต้ดวงตาของเราได้เช่นกันค่ะ รวมไปถึงหากสาวๆ คนไหนที่ล้างเมคอัพไม่สะอาด โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา ส่งผลให้ผิวบริเวณดังกล่าวไม่ได้รับการผลัดเซลล์ผิว และขาดความชุ่มชื่นก็ทำให้เกิดริ้วรอย รวมทั้งการรับประทานอาหารรสเค็ม มีโซเดียมสูงก็ด้วยเช่นกัน


  ริ้วรอยร่องแก้ม

  ตั้งแต่บริเวณปีกจมูกโค้งลงมาถึงมุมปาก หรือที่หลายคนเรียกกันว่าร่องน้ำหมากนั่นแหละค่ะ ต้องบอกเลยริ้วรอยบริเวณทำให้หน้าของเราดูแก่ได้อย่างชัดเจน เพราะผิวจะดูหย่อนคล้อย ไม่กระชับ อีกทั้งยังเป็นบริเวณที่โดดแสงแดดได้ง่าย จึงง่ายต่อการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้พฤติกรรมอย่างการสุบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ นอนตะแคงค้าง ส่งให้เกิดริ้วรอยรอยได้ค่ะ


  ริ้วรอยหน้าผาก

  สาวๆ คนไหนที่ชอบเล่นใหญ่ แสดงสีหน้าท่าทางอารมณ์แบบจัดเต็ม เช่น ชอบขมวดคิ้วเป็นประจำ นี่แหละคือสาเหตุของริ้วรอยบนหน้าผาก นอกจากเรื่องของท่าทางบนใบหน้าแล้ว ความเสื่อมโทรมของคอลลาเจนบนใบหน้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดริ้วรอยด้วยเช่นกัน รวมไปถึงพฤติกรรมการนอนคว่ำ รังสียูวีจากแสงแดดก็ทำให้เกิดริ้วรอยบนหน้าผากได้ค่ะ


  รอยตีนกา

  จะเรียกว่ารอยเบสิคก็ดูจะไม่แปลก เพราะไม่ว่าจะสาวเล็กสาวใหญ่ ก็ล้วนเริ่มมีปัญหาริ้วรอยจากบริเวณนี้ทั้งนั้น แถมเป็นจุดที่แก้ได้ยากที่สุด ฉีดโบหรือพึ่งนวัตกรรมไหนก็ต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน สาวๆคนไหนที่มีปัญหาสายตาแล้วไม่ชอบใส่แว่นต้องระวังให้ดี เพราะยิ่งมองไม่ชัด ยิ่งขยี้ตา ผลที่ตามมาก็คือริ้วรอยตีนกานี่แหละค่ะ


  เป็นไงกันบ้างคะสาวๆ สำหรับริ้วรอยบริเวณต่างๆบอกเลยว่าที่เราเลือกมาให้สาวๆ ในวันนี้เป็นริ้วรอยยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละจุดมีสาเหตุที่ต่างกันออกไป ถ้ารู้ว่าตัวเองกำลังทำพฤติกรรมเสี่ยงไหนอยู่ก็ควรหลีกเลี่ยงเพื่อลดโอกสการเกิดริ้วรอยแต่ละบริเวณกันค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe