Articles makeup
ความงาม

เติมพลังความมั่นใจ ! เทคนิค " เลือกสีลิป " ยังไงให้เหมาะกับสีผิว โทนไหนที่ใช่เรา 💄

ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน แต่ถ้าไม่เลือกสีลิปปากอาจจะลอย หมดความกังวลเพราะรวมมาให้แล้ว! เทคนิคเลือกสีลิปยังไงให้เหมาะกับสีผิว ปากไม่ลอยอีกต่อไป


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผิวเข้ม

  • ผิวสองสี

  • ผิวขาวเหลือง

  • ผิวขาว


  หากพูดเรื่องของสีปากแล้วละก็ พูดได้คำเดียวว่า ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดินจริงๆ ค่ะ แต่มาใช้สีแดงเหมือนกันทุกคนก็คงไม่ได้ เพราะแต่ละคนมีพื้นเพของสีผิวที่ต่างกัน เพื่อทาแล้วสวยใช่ว่าเราทาแล้วจะสวยตาม หากลองสังเกตดูดี ๆ บางสีก็ทาแล้วทาอีก สีก็ยังไม่ชัดสักที แต่บางโทนสีแคปรอบเดียวก็เห็นไกลตั้งแต่ร้อยเมตร เพราะฉะนั้นสาว ๆ จำเป็นที่จะต้องรู้นะคะว่าโทนสีผิวของเราเนี่ยเหมาะกับสีลิปแบบไหน วันนี้เราเลยขอนำเสนอ เทคนิคเลือกสีลิปยังไงให้เหมาะกับสีผิว ปากไม่ลอย สีผิวแบบนี้จะเหมาะกับโทนสีแบบไหนมารอชมกันเลยค่ะ


  ผิวเข้ม

  สำหรับเพื่อนๆ ที่มีผิวเข้ม นั่นก็เพราะเรามีอันเดอร์โทนหรือเม็ดสีผิวน้ำตาลที่เยอะค่ะ เพราะฉะนั้นสีลิปที่จะเหมาะกับชาวผิวเข้มได้เนี่ยจะเป็นโทนสีออกน้ำตาล และแดงก่ำ แต่ถ้าใครที่มีสีผิวปากที่ค่อนข้างคล้ำ ขอแนะนำให้สาว ๆ ทารองพื้นเพื่อปรับสีของริมฝีปากให้ดูสว่างขึ้น แล้วค่อยนำเอาโทนสีที่เราแนะนำลงตาม รับรองว่าสีปากของสาว ๆ จะสวยปัง ไม่มีลอยแน่นอน


  ผิวสองสี

  นิยามของผิวสองสี คือผิวคล้ำแต่ก็ไม่ขาว ซึ่งบอกเลยว่าเป็นโทนสีที่แต่งหน้าดูสวยมากกกก แถมทาได้หลายเฉดสี แต่หากเพื่อนๆ อยากให้ผิวหน้าไบรท์ ขอแนะนำเป็นโทนสีเฉดส้มพีชเลยค่ะ จะทำให้ผิวหน้าของเราดูสว่างขึ้น ที่แนะนำแบบนี้นั่นก็เพราะว่าผิวสองสีคือคนที่มีอันเดอร์โทนของสีน้ำตาลและสีเหลืองผสมอยู่นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ลิปสีแดงและแดงส้มก็ดีไม่แพ้กัน


  ผิวขาวเหลือง

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวขาวเหลืองเห็นเพื่อนทาลิปสีนู้ด โทนสียอดฮิตในช่วงนี้ก็อยากจะลองทาดูบ้าง แต่เราขอแอบบอกว่าอาจไม่ค่อยเหมาะนะ เพราะโทนสีนู้ดสำหรับชาวผิวขาวเหลืองไปด้วยกันไม่ค่อยได้ เนื่องจากอันเดอร์โทนของเพื่อน ๆ มีเม็ดสีเหลืองอยู่มาก ยิ่งทาสีอ่อนก็ยิ่งกลบกัน จะกลายเป็นว่าไม่มีอะไรโดดเด่น ซึ่งสีลิปที่ชาวผิวขาวเหลืองเหมาะนั่นก็คือลิปสีส้ม หรือออกไปทางชมพูน้ำตาลนั่นเองค่ะ


  ผิวขาว

  ถือว่าเป็นโทนผิวที่น่าอิจฉาอยู่พอตัว เพราะสามารถทาลิปโทนสีชมพูอ่อน หรือชมพูนม ออกมาได้อย่างดูดี เพิ่มปัดแก้มอีกสักนิดก็พร้อมออกจากบ้าน ซึ่งเพื่อน ๆ ที่มีผิวโทนสีอื่นอาจจะไม่เหมาะนัก แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดี เมื่อผิวขาวมากๆ เนี่ย ถ้าลองทาลิปสีเข้มหรือแต่งหน้าเข้มเนี่ย จะกลายเป็นสาวดุทันที ดังนั้นควรเพิ่มความเข้มให้ใบหน้าด้วยเฉดดิ้งหรือบรอนเซอร์ลงไปด้วยค่ะ


  เป็นไงบ้างคะทุกคน มีใครคนไหนที่ทาลิปผิดโทนสีกันอยู่บ้างไม่เป็นไรนะคะถือเป็นบทเรียน เมื่อเราได้ลองก็จะทำให้เราได้รู้ว่าอย่ากลับไปหาทำอีก ในเมื่อตอนนี้รู้แล้วก็มาเลือกสีให้ปัง เข้ากับลุคและสีผิวของเรากันค่ะ ความมั่นใจจะได้เต็มเปี่ยม!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe