ปริมาณการใช้สกินแคร์และสเต็ปในการดูแลผิว
Articles originalcontent
Original Content

รีบเปลี่ยนก่อนสาย! รู้หรือไม่… “ สกินแคร์ ” แต่ละสเต็ปใช้ปริมาณไม่เท่ากัน 📌

สาวๆ ที่ทาสกินแคร์บำรุงผิวแล้วรู้สึกว่าไม่เห็นผลลัพธ์อย่างที่ใจต้องการ… ไม่แน่ว่าอาจใช้ไม่ถูกวิธีก็ได้นะ วันนี้เราจึงจะพาไปเช็ก “ ปริมาณการใช้สกินแคร์ที่ถูกต้อง ” ว่าแต่ละขั้นตอนการดูแลผิวหน้าต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่กันแน่?!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 จะรู้ได้ยังไงว่าใช้สกินแคร์มาก - น้อยไปรึเปล่า? 】

  • 【 ปริมาณการใช้ “ สกินแคร์ ” ที่ถูกต้อง 】

  • ➊ คลีนเซอร์

  • ➋ โทนเนอร์

  • ➌ เซรั่ม

  • ➍ อายครีม

  • ➎ มอยส์เจอไรเซอร์

  • ➏ กันแดด

  • 【 ตบหรือถู… วิธีไหนช่วยให้ทาสกินแคร์ได้ผลดีกว่ากัน? 】

  • 【 “ ลำดับการใช้ ” สกินแคร์ สำคัญไม่แพ้ปริมาณนะ 】

     
  ขั้นตอนการดูแลผิวหน้า ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ที่อยากเป็นเจ้าของผิวสวย ใส และสตรอง ห้ามมองข้ามเด็ดขาดเลยนะคะ แล้วหนึ่งในวิธีดูแลผิวหน้าก็คือการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์อย่างสม่ำเสมอนั่นเอง แต่ในบางครั้งแม้ว่าจะซื้อสกินแคร์ตัวดัง ราคาแพง หรือเลือกสกินแคร์ที่หลายๆ คนเขารีวิวกันว่าดีมาใช้ กลับไม่ได้ผลลัพธ์ตรงตามความคาดหวังสักเท่าไหร่… งานนี้ก่อนที่จะโวยวายว่าสกินแคร์ที่ซื้อมาหลักหมื่นหลักพันมันไม่มีประสิทธิภาพ ก็ลองถามตัวเองดูสิว่า “ เราใช้สกินแคร์ในปริมาณที่ไม่พอดีอยู่รึเปล่า? ”

  เพราะการทาสกินแคร์มากหรือน้อยจนเกินไป แทนที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้สวยใส อาจกลายเป็นส่งผลเสียต่อผิวก็ได้นะคะ วันนี้เราจึงจะพาไปเช็ก ปริมาณการใช้สกินแคร์ที่ถูกต้อง ว่าแต่ละสเต็ปควรต้องใช้เท่าไหร่กันแน่ ใครอยากรู้คำตอบจนแทบทนรอไม่ไหว ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ
     

    

     

  【 จะรู้ได้ยังไงว่าใช้สกินแคร์มาก - น้อยไปรึเปล่า? 】

     

  ก่อนที่จะไปเช็กว่าปริมาณการทาสกินแคร์แต่ละขั้นตอนการดูแลควรใช้มาก - น้อยแค่ไหน… เราเชื่อว่าคำถามแรกๆ ที่โผล่ขึ้นมาในความคิดของหลายคนในตอนนี้ก็คือ จะรู้ได้ยังไงว่าเรากำลังใช้สกินแคร์ในปริมาณที่ไม่พอดีอยู่รึเปล่า? วิธีเช็กก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ หาก ทาสกินแคร์ในปริมาณน้อยเกินไป ก็จะสังเกตเห็นว่าเกลี่ยสกินแคร์ได้ไม่ทั่วใบหน้า แถมยังไม่เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิวมากที่ควรด้วย

  ส่วนคนที่ ทาสกินแคร์ปริมาณมากเกินไป ก็อาจต้องใช้เวลานานกว่าที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะซึมซาบเข้าสู่ผิว หรือเนื้อสกินแคร์ไม่ซึมลงผิว ดูมันๆ เยิ้มๆ จนเสี่ยงทำให้ผิวเกิดการอุดตันและกลายเป็นปัญหาสิวตามมา เห็นมั้ยล่ะว่าปริมาณการทาสกินแคร์มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจจริงๆ นะเนี่ย

     

  【 ปริมาณการใช้ “ สกินแคร์ ” ที่ถูกต้อง 】

     
  สาวซิสที่ขยันบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน ก็คงรู้ดีอยู่แล้วว่าขั้นตอนการดูแลผิวหน้ามันมีอยู่หลายอย่างมากๆ ทั้งการทำความสะอาดผิว การทาครีมบำรุงผิว การทาครีมบำรุงเฉพาะจุด ไปจนถึงการทากันแดดเพื่อปกป้องผิว ซึ่งการดูแลผิวแต่ละขั้นตอนก็ต้องเลือกประเภทของสกินแคร์ที่แตกต่างกันออกไป และสกินแคร์แต่ละประเภทก็ต้องใช้ในปริมาณที่ไม่เหมือนกันด้วยนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าสกินแคร์ที่วางเรียงรายอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณสาวๆ ควรใช้มากหรือน้อยแค่ไหน ก็รีบแวะไปเช็กให้ชัวร์กันเลยดีกว่าค่ะ ~
     
     

  ➊ คลีนเซอร์

  เริ่มต้นด้วยสกินแคร์ตัวแรกที่เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวอย่าง “ คลีนเซอร์ ” เลยค่ะ ต้องบอกก่อนว่าปริมาณการใช้คลีนเซอร์ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมของคลีนเซอร์ ลักษณะของคลีนเซอร์ หรือคุณสาวๆ เป็นคนที่แต่งหน้ามากแค่ไหน แต่โดยปกติแล้วควรใช้คลีนเซอร์ปริมาณเท่า เหรียญบาท 1 เหรียญ ก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่สำหรับคนที่แต่งหน้าจัดหรือใช้เครื่องสำอางสูตรติดทน ก็ต้องไม่ลืมเช็ดผิวด้วยเมคอัพรูมูฟเวอร์ก่อนล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ทุกครั้งด้วยนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe