Articles hair
ผม

ฮิตตลอดกาล 👑 แนะนำ 7 ยาย้อมผมเฉด ' น้ำตาลหม่น (Ash) ' สีสวยชัดเป๊ะ ทำเองได้ไม่ง้อช่าง

สีผมฮอตฮิตตลอดกาลก็หนีไม่พ้น ' สีน้ำตาลหม่น ( Ash ) ' จริง ๆ ค่ะ แต่วิธีการทำให้สวยเป๊ะมันก็แอบจะยากหน่อย ๆ แต่ก็ไม่ใช้ว่าจะทำตามไม่ได้นะเออ สมัยนี้มียาย้อมผมดี ๆ มากมายที่ทำได้ แต่จะมีตัวไหนบ้างก็มาส่องเลย!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Mise En Scene Hello Cream Foam Color #Cool Ash

  • Mise En Scene Hello Bubble Foam Color #Dusty Ash

  • Schwarzkopf Freshlight Foam Color #Berry Ash

  • Freshful Crush Hair Color #Ash Grey Geige

  • L'oreal Paris Excellence Ash Supreme #9.11 Silver Ash

  • Liese Creamy Bubble Hair Color Foam #Cool Ash

  • Lolane Z-Cool Color Milk #Y23 Coco Ash  สีผมที่ฆ่าไม่ตาย ปีไหน ฤดูไหน ช่วงไหนทำยังไงก็ไม่มีเบื่อ นั่นก็คือสีน้ำตาลนั่นเองค่า ซึ่งสีผมโทนน้ำตาลก็มีหลายเฉดมากเวอร์ ทั้งน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม น้ำตาลทอง น้ำตาลแดง น้ำตาลชมพู น้ำตาลม่วง น้ำตาลอมเขียว และน้ำตาลเฉดที่ฮิตสุด ๆ ฮิตตลอดกาลนั่นก็คือ ' น้ำตาลหม่นเทา ' นั่นเองค่า คือต้องบอกว่าสีผิวไหนทำโทนนี้ก็ดูสวย ดูขับผิวมากเวอร์ โดยเฉพาะกับคนที่ผิวขาวจะยิ่งขับผิวแบบสุดฤทธิ์ เห็นสีนี้ฮอตฮิตมาแรง ก็เลยเอายาย้อมผม 7 โทนแอชหรือน้ำตาลหม่นมาฝากทุกคนกัน เชื่อเลยว่าต้องถูกใจแน่นอนเพราะทุกตัวที่เราเลือกมาคือใช้งานง่าย ทำเองได้ไม่ต้องง้อเพื่อนหรือช่างเลย เอาล่ะ! พร้อมไปส่องกันยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยสิค้าจะช้าอยู่ใยยยยย > _ <
   
  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡
   

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡
  7 ยาย้อมผมใช้ดีเฉดน้ำตาลหม่นเทา ( โทน Ash ) •
  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡
   

  Mise En Scene Hello Cream Foam Color #Cool Ash

  เริ่มต้นด้วยแบรนด์เกาหลีอย่าง mise en scene กันเลยค่า รุ่นนี้เป็นรุ่น Hello Cream นะคะ แตกต่างกับรุ่นโฟมพอสมควรเลยค่ะ แล้วก็ยังไม่มีขายที่ไทยน้า ต้องพรีออเดอร์หรือหาร้านออนไลน์ซื้อเอา ซึ่งสีที่เราจะมาแนะนำทุกคนเลยก็คือสี Cool Ash นั่นเองค่า จากรูปหน้ากล่องจะเห็นเลยว่าสีผมลิซ่าจะมีความหม่นเทาสวยมาก ๆ แต่ว่าถ้าอยากให้ออกหม่นเทาชัด ๆ แนะนำให้กัดสีผม 2 - 3 รอบ ( ใช้ 6% ) จะเห็นความหม่นเทาชัดขึ้นค่ะ ตัวนี้อุปกรณ์เขามาให้ครบมากเวอร์ ทั้งถุงมือ ผ้าคลุมไหล่ ทรีตเมนต์ ขวดผสมที่มีหัวแปรงไว้บีบไปตามเส้นผมเพื่อให้เข้าถึงได้ทั่ว แต่ตัวนี้ปริมาณจะน้อยกว่าแบบโฟมนะคะ ถ้าใครผมค่อนข้างหนาอาจจะต้องใช้ถึง 3 กล่องเป็นอย่างต่ำ แต่ถ้าผมไม่หนา ไม่ยาวมาก 2 กล่องคืออยู่ค่ะ จริง ๆ 1 กล่องก็พอไหวนะคะ แต่แอบไม่ค่อยทั่วเท่าไหร่ แบบครีมมีข้อดีกว่านิดหน่อยตรงสีมันเฟดช้ากว่าแต่ปริมาณก็น้อยกว่าด้วย ยังไงก็ลองชั่งน้ำหนักกันดูนะคะ
   

  Mise En Scene Hello Bubble Foam Color #Dusty Ash

  มาต่อกันที่แบรนด์เดิม mise en scene นั่นเองจ้า ตัวนี้เป็น Hello Bubble หรือแบบโฟมนั่นเอง สีที่เราจะแนะนำเลยก็คือสี Dusty Ash ตัวนี้จะเป็นน้ำตาลหม่นเทา ถ้าใครอยากให้หม่นออกโทนเขียวแนะนำ Khaki นะคะ สวยเหมือนกันแต่ให้คนละฟีล ตัวนี้แนะนำว่าควรจะต้องใช้สูตร Primer ของเขาก่อน 1 รอบแล้วค่อยลงสี Dusty Ash นะคะ หรือใครจะกัดสีผมแล้วค่อยลงก็ได้เน้อ ตัวนี้ให้ปริมาณมาเยอะมากเลยค่ะ ยิ่งถ้าใครผมไม่หนา ไม่ยาวมากน่าจะทำได้ถึง 2 หัวเลยค่ะ ส่วนใครผมหนาก็อาจจะพอดีนะคะ ถ้าหนามากอาจจะต้องใช้ 2 กล่อง แนะนำว่าให้ซื้อช่วงโปรนะคะ คุ้มเสียยิ่งกว่าอะไรดี! อีกหนึ่งความปังของแบรนด์นี้ นอกจากจะให้อุปกรณ์ครบทุกอย่างแล้ว กลิ่นก็ไม่ฉุนไม่แสบจมูก ทำแล้วผมเสียน้อยมากด้วย คือดีงามสุด ๆ ใครกลัวผมจะแห้งตัวนี้เป็นงานโฟมที่ผมแทบไม่แห้งเลย ทรีตเมนต์ที่ให้มาก็ใช้ดีมาก มีขายแยกด้วยนะคะถ้าใครติดใจอยากซื้อมาซ้ำก็จัดไปโลดค่า
   

  Schwarzkopf Freshlight Foam Color #Berry Ash

  มียาย้อมผมของเกาหลีแล้ว ก็ต้องมียาย้อมผมของญี่ปุ่นกันบ้าง ซึ่งแบรนด์ญี่ปุ่นที่ว่าก็คือแบรนด์ Schwarzkopf นั่นเองค่า สำหรับตัวที่เราจะมาแนะนำเป็นรุ่น Freshlight Foam Color สี Berry Ash นั่นเองค่า ตัวนี้จะเป็นน้ำตาลเทาเลย สีจะกลาง ๆ ไม่ได้อ่อนหรือเข้มเกินไป แต่ยังไงถ้าอยากให้สีชัดต้องกัดหรือย้อมผมให้มีพื้นสว่างสักหน่อยนะคะ สีจะได้ชัดขึ้น ส่วนใครที่ชอบความเทาแบบจัด ๆ อีกนิดแนะนำเป็นสี Sugar ash น้ำตาลเทาเข้ม ส่วนใครชอบแบบโทนอ่อนแนะนำเป็น Airy ash น้ำตาลเทาอ่อนเลยค่ะ ตัวนี้เป็นเนื้อโฟมเหมือนกันค่ะ หาซื้อง่าย ลดราคาบ่อย ๆ ใครสนใจแนะนำซื้อช่วงโปรคุ้มสุด ๆ เลยค่ะ อุปกรณ์ที่ให้มาไม่มีผ้าคลุมไหล่นะคะ ถ้าใครจะใช้แบรนด์นี้ต้องหาผ้าคลุมหรืออะไรมาใส่กันเลอะด้วยเน้อ
   

  Freshful Crush Hair Color #Ash Grey Geige

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe