micellar คืออะไร
Articles originalcontent
Original Content

ชวนทำความรู้จัก Micellar คืออะไร?! จำเป็นแค่ไหน ทำไมอะไรๆ ก็กลายเป็น Micellar ไปหมด 📌

เดี๋ยวนี้เวลาไปซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวก็เจอแต่คำว่า Micellar เต็มไปหมด… วันนี้เราจึงจะพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกับ Micellar มากขึ้นว่าคืออะไร? และเจ้าสิ่งนี้มีดีเรื่องไหนกันน้า ?


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ Micellar คืออะไร? ☰

  • ☰ Micellar เหมาะกับใคร? ☰

  • ☰ Micellar มีประโยชน์เด่นๆ เรื่องไหนบ้าง? ☰

  • ➊ ขจัดสิ่งสกปรกและความมันหมดจด

  • ➋ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

  • ➌ เคลียร์สิวให้ผิวใส

  • ➍ ปราศจากสารเคมีอันตราย

  • ➎ พกพาง่ายและใช้งานสะดวก

     
  สังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยคะซิส?! เดี๋ยวนี้เวลาออกไปช้อปปิ้งหรือเดินเล่นดูของที่โซนสกินแคร์ทีไร ก็ต้องเจอกับผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า “ Micellar ” เต็มไปหมดเลยค่ะ แล้วที่ได้ยินบ่อยสุดๆ เลยก็หนีไม่พ้น Micellar Water หรือคลีนซิ่งรูปแบบน้ำ สำหรับหยิบมาใช้ทำความสะอาดผิวหน้าให้ใสกิ๊งไร้สิ่งตกค้างนั่นเอง เราเชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้แน่ๆ เลยล่ะสิว่า เจ้า “ Micellar ” มันคืออะไรกันแน่? มีความจำเป็นแค่ไหน? แล้วแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวตัวอื่นๆ ตรงไหน? วันนี้เราก็ไม่รอช้าแล้วรีบหาคำตอบมาช่วยคลายข้อสงสัยให้คุณสาวๆ กัน… ว่าแล้วก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าา~
     

    

     

  ☰ Micellar คืออะไร? ☰

    

  มาเริ่มต้นไขข้อสงสัยคาใจกับคำถามข้อแรกที่เรียกได้ว่าเป็นนัมเบอร์วัน อย่าง “ Micellar คืออะไร?! ” ก่อนเลยค่ะซิส เจ้า Micellar หรือ ไมเซล่า คือสารลดแรงตึงผิว ( Surfactant ) ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นทรงกลมๆ ภายในมี 2 ส่วนด้วยกันคือส่วนหัวและส่วนหาง โดย ส่วนหัว ที่มีรูปร่างกลมๆ จะชอบน้ำและทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ละลายน้ำได้ แต่ ส่วนหาง ที่มีรูปร่างเป็นเส้นยาวๆ จะชอบน้ำมันแต่ไม่ชอบน้ำ ทำหน้าที่ดึงสิ่งสกปรก ความมัน และเมคอัพออกจากผิว

  จึงมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวล้ำลึก ผิวหน้าสะอาดหมดจด แม้ว่าจะเป็นคราบเมคอัพหรือสิ่งสกปรกขนาดเล็กๆ ก็ตาม แต่ล้างออกง่ายและมีความอ่อนโยนต่อผิวมากๆ อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่ไมเซล่าจะถูกเลือกนำไปเป็นส่วนผสมอยู่ในคลีนซิ่งหลายๆ ยี่ห้อยังไงล่ะคะซิส

     

  ☰ Micellar เหมาะกับใคร? ☰

     

  พอได้รู้ว่า Micellar คืออะไรไปแล้ว คำถามข้อต่อมาที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันก็คือ “ Micellar เหมาะกับผิวแบบไหน? ” นี่แหละค่ะ ทางเราต้องบอกเลยว่าไมเซล่า วอเตอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวบอบบาง - แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

  นั่นก็เพราะไมเซล่า ปราศจากส่วนผสมหรือสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างเช่นสบู่และแอลกอฮอล์ แถมกลีเซอรีนที่เป็นหนึ่งในสารประกอบหลักของไมเซล่า วอเตอร์ ยังช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองผิว นี่จึงเป็นเหตุผลที่ไมเซล่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายนั่นเอง

     

  ☰ Micellar มีประโยชน์เด่นๆ เรื่องไหนบ้าง? ☰

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe