Articles hair
ผม

ผมชี้คนละทิศละทาง! แชร์ 7 เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต เปลี่ยนผมแห้งเสียจากเคมี ให้เส้นผมนุ่มสลวย สุขภาพดี ดูมีน้ำหนัก

ทั้งยืด ทั้งกัด ทั้งทำสี รู้ตัวอีกทีผมก็พังซะแล้ว!!! วันนี้เราหยิบ 7 เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต / ผมแห้งเสียจากเคมี มาให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่าา


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① บำรุงให้ผมแข็งแรงตั้งแต่รากผม

  • ② สระผมไม่ต้องบ่อย แต่ขยันใช้ครีมนวดมากขึ้น

  • ③ ล้างผมด้วยน้ำเย็นหลังสระผมเสร็จแล้ว

  • ④ นวดหนังศีรษะช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น

  • ⑤ หมั่นมาสก์ผมเป็นประจำทุกสัปดาห์

  • ⑥ อย่าปล่อยให้เส้นผมพันกันเป็นสังกะตัง

  • ⑦ หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนสูง

     
  ฮายค่ะซิส ^^/ วันนี้เราแวะมาชวนเมาท์กันเกี่ยวกับเรื่อง “ เส้นผม ” ค่ะ

  หากใครที่ชอบเปลี่ยนสี / เปลี่ยนทรงผมเป็นประจำ เพราะไม่ชอบติดอยู่กับอะไรที่มันดูซ้ำๆ เหมือนเดิมนานๆ หรืออยากลองเปลี่ยนลุคด้วยการเปลี่ยนทรงผมใหม่ๆ ก็คงจะเคยเจอปัญหา “ ผมชอต ” เพราะเส้นผมและหนังศีรษะต้องเจอกับสารเคมีสารพัดอย่างแน่ๆ แล้วพอเส้นผมเสียขั้นสุดก็จะส่งผลให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟูดูไม่เป็นทรง และขาดหลุดร่วงง่าย บอกเลยว่าถ้าไม่รีบหาทางรักษามีหวังผมพังยับเยินเกินแก้แน่ๆ

  วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต / ผมแห้งเสียจากเคมี มาแชร์ให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน รับรองได้เลยว่าเคล็ดลับเหล่านี้ทำตามแล้วจะช่วยฟื้นคืนชีพผมพังๆ ให้กลับมาเป็นเส้นผมสุขภาพดีที่ทั้งนุ่มสลวยและดูมีน้ำหนักได้อีกครั้งแน่นอนค่ะ

  ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

     

  ① บำรุงให้ผมแข็งแรงตั้งแต่รากผม

     

  มามะๆ อย่ามัวแต่นั่งนอยด์ให้เสียเวลาเปล่า แล้วรีบตามมาส่องเคล็ดลับดูแลผมข้อแรกเลยดีกว่าค่ะ ก่อนที่คุณสาวๆ จะใจร้อนรีบหาวิธีฟื้นคืนชีพเส้นผมหรือปลายผมที่แห้งเสีย ก็ควร ให้ความสำคัญกับการบำรุงรากผมให้แข็งแรงเป็นอันดับแรก ค่ะ เพราะหากรากผมแข็งแรงก็จะช่วยให้ผมยึดติดกับหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น พร้อมช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่ายและผมแตกปลายให้เบาบางลงด้วย โดยคุณสาวๆ ควรมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีส่วนผสมของ ไตรคาโซล (Trichazole) ที่เน้นช่วยบำรุงลึกถึงโคนผม ลดปัญหาผมขาดร่วง แล้วยังช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้ชุ่มชื้นและนุ่มสลวยขึ้นด้วยค่ะ
     

  ② สระผมไม่ต้องบ่อย แต่ขยันใช้ครีมนวดมากขึ้น

     

  คุณสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยบรรเทาปัญหาผมชอตหรือแห้งเสียหลังทำเคมีได้ เราจึงอยากแนะนำให้ สระผมสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็เพียงพอแล้วล่ะ เพราะหากสระผมบ่อยเกินไปอาจทำลายน้ำมันธรรมชาติ จนทำให้หนังศีรษะและเส้นผมแห้งหนักไปอีก ดังนั้น สิ่งที่ควรทำคือการลดความถี่ในการสระผมลง แล้วขยันใช้ครีมนวดบำรุงเส้นผมให้มากขึ้นแทนค่ะ แล้วนอกจากจะต้องใช้ครีมนวดผมหลังสระผมด้วยแชมพูทุกครั้ง ก็อาจลองหาซื้อ Leave-in Treatment หรือทรีทเมนท์ผมแบบไม่ต้องล้างออก มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมเสริมอีกแรง พร้อมช่วยลดปัญหาผมแตกปลายจากการที่เส้นผมโดนทำร้ายมาอย่างหนักหน่วงได้ด้วยค่ะ
     

  ③ ล้างผมด้วยน้ำเย็นหลังสระผมเสร็จแล้ว

     

  หนึ่งในเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยกู้ชีพเส้นผมแห้งเสียจากเคมีได้ก็คือ การล้างผมด้วยน้ำเย็นหลังสระผมเสร็จแล้ว นั่นเองค่ะ เหตุผลที่ควรล้างผมด้วยน้ำเย็นหลังสระผมก็เป็นเพราะว่า น้ำเย็นๆ จะช่วยปิดผนึกเกล็ดผมและรูขุมขน ทำให้เส้นผมกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ยาวนาน ส่งผลให้เส้นผมทั้งนุ่มลื่น เงางาม และดูมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสียชี้ฟูเหมือนที่ผ่านๆ มา เพราะฉะนั้นหลังจากที่สระผมด้วยแชมพู และใช้ครีมนวดบำรุงเส้นผมแล้ว ก็อย่าลืมล้างเส้นผมด้วยน้ำเย็นปิดท้าย เพื่อเพิ่มพลังความนุ่มสลวยให้เส้นผมด้วยนะคะ
     

  ④ นวดหนังศีรษะช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe