Articles makeup
ความงาม

5 วิธีดูแลรักษาฝ้า ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เผยผิวหน้าสวยเนียนใส

อย่าปล่อยให้ฝ้ามาทำลายความมั่นใจ กำจัดออกไปด้วย 5 วิธีดูแลรักษาฝ้า ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เผยผิวหน้าสวย เนียนใส


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. บำรุงผิวด้วยการกินวิตามิน

  • 2. น้ำใบบัวบก

  • 3. ทา Apple Cider Vinegar

  • 4. ทาครีมบำรุงผิวที่มีสารไวท์เทนนิ่ง

  • 5. ทายาลดฝ้า


  หลายคนคิดว่าต้องมีอายุมากถึงจะมี ฝ้า แต่ตอนนี้ต้องเปลี่ยนความคิดแล้วค่ะสาวๆ เพราะแดดจ้าๆ ที่เราเจอทุกวันก็ทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน ไม่ต้องรอแก่เลยค่ะ ถ้าสาวๆ ต้องออกไปเปชิญกับแดดแรง ๆ ในทุกวันก็มีความเสี่ยงได้เหมือนกัน และเมื่อเกิดขึ้นแล้ววิธีที่หลายคนเลือกทำคือการถมรองพื้น คอนซีลเลอร์ เพื่อบดบังรอยฝ้า แต่จะดีกว่านะถ้าเราสามารถดูแลฝ้าของเราให้จางลงไปเองได้โดยไม่ต้องพึ่งรองพื้น ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 5 วิธีดูแลรักษาฝ้า ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน มาฝากกันค่ะ


  1. บำรุงผิวด้วยการกินวิตามิน

  แม้การบำรุงจากภายนอกจะช่วยแก้ปัญหาฝ้าหรือปัญหาผิวต่างๆ ได้ แต่เชื่อว่าสาวๆ คงเคยได้ยินว่าหากอยากมีผิวที่ดีต้องกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงผิวจากภายในกันใช่ไหมล่ะคะ ปัญหาฝ้าก็เช่นกัน การเลือกกินวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยลดฝ้า นอกจากนี้ยังทำให้ผิวแข็งแรงและสามารถทนต่อแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น และยังป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ได้อีกด้วย


  2. น้ำใบบัวบก

  ไม่ต้องอกหักช้ำในก็มีประโยชน์มากพอตัว โดยเฉพาะกันคนที่เป็น ฝ้า ซึ่งวิธีการใช้ไม่ใช่การซดดื่มนะคะ แต่ให้สาวๆ นำสำลีมาจุ่มกับน้ำใบบังบก แล้วนำมาแปะทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หรือจะนำไปใช้แทนโทนเนอร์ก็ได้นะคะ ถือว่าเป็นวิธีรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวหน้าพังเลยค่ะ


  3. ทา Apple Cider Vinegar

  หรือที่เรารู้จักกันว่า น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลนั้นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าน้องเขามีคุณสมบัติช่วยลดฝ้าได้ดีมาก เพราะมีสรรพคุณที่มีฤทธิ์เป็นกรด และยังมีโพแทสเซียมสูงซึ่งช่วยลดฝ้าบนผิวหน้าได้อย่างดี วิธีใช้ก็จะคล้ายๆ กับน้ำใบบัวบกเลยค่ะ โดยให้นำ Apple Cider Vinegar ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วใช้สำลีชุบเพื่อเช็ดหน้า


  4. ทาครีมบำรุงผิวที่มีสารไวท์เทนนิ่ง

  นอกจากวิธีจากธรรมชาติแล้วขอมาพึ่งครีมบำรุงผิวกันบ้างค่ะ ซึ่งคนที่เป็นฝ้าเนี่ยขอแนะนำให้เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีสารไวท์เทนนิ่งค่ะ เพราะมีส่วนช่วยให้ผิวหระจ่างใส แต่ไม่ใช่ว่าจะครีมแบบไหนก็ได้นะคะ ต้องเป็นไวท์เทนนิ่งที่ได้รับรองทางการแพทย์ด้วยนะคะ ไม่งั้นหน้าจะพังกว่าเดิมนะสิคะ


  5. ทายาลดฝ้า

  ในเมื่อเป็นฝ้าก็ต้องแก้ปัญหาให้ตรงจุดด้วยการเลือกใช้ยาลดฝ้าไปเลยสิคะ เพราะนอกจากจะช่วยลดฝ้าสมชื่อแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ด้วยค่ะ และเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นสาวๆควรเลือกใช้ครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยนะคะ เพราะอย่างที่ทราบว่าฝ้าสามารถเกิดจากแสงแดดได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมป้องกันด้วยค่ะ


  เป็นไงบ้างคะ ถูกใจสาวๆ ที่เป็นฝ้ากันบ้างไหม วิธีที่เราเอามานำเสนอกันในวันนี้ เป็นวิธีแบบง่ายๆ สามารถหาซื้อกันได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านยาทั่วไปเลยค่ะ ลองเลือกวิธีที่สะดวกและเหมาะกับสาวๆ ไปลองใช้กันดูได้นะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe