1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

เคล็ดไม่ลับ 🙊 ลงรองพื้นยังไงให้ติดทน ติดนาน แถมฉ่ำลืม!

ไม่ว่าฤดูไหนก็ไม่กลัวหน้าเยิ้ม หน้ามัน เพราะมี 5 เทคนิคลงรองพื้นให้ติดทน ติดนาน ฉ่ำลืม!


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลงไพรเมอร์

  • เลือกใช้แปรงแต่งหน้าในการเกลี่ยรองพื้น

  • วิธีการเกลี่ยรองพื้น

  • รอให้รองพื้นเซตตัว

  • เซตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น


  ไม่ว่าฤดูไหนหน้าก็เยิ้มได้! สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบในเรื่องของการแต่งหน้าคงประสบปัญหาหน้ามันหน้าเยิ้มกันอยู่บ่อยครั้ง บางทีก็อยากจะอ้างอากาศที่ร้อนว่าเป็นสาเหตุ แต่นั่งอยู่ในห้องแอร์แท้หน้าก็ยังเยิ้ม แบบนี้อาจเป็นเพราะเทคนิคการลงรองพื้นที่ไม่ถูกต้อง หรือการเลือกรองพื้นที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าก็เป็นไปได้ วันนี้ทางเราเลยขอนำเสนอ เทคนิคลงรองพื้นให้ติดทน ติดนาน ฉ่ำลืม! มาฝากกันค่ะจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย


  ลงไพรเมอร์

  ในเรื่องของความติดทนต้องห้ามพลาดไพรเมอร์เลยค่ะสาว ๆ เพราน้องคนนี้มีคุณสมบัติที่จะทำให้ใบหน้าของเรามีความเรียบเนียนมากขึ้น และช่วยเบลอรูขุมขน ทำให้เครื่องสำอางอยู่บนใบหน้าของเราได้นานยิ่งขึ้น แต่เวลาลงไพรเมอร์เนี่ยไม่จำเป็นต้องลงให้ทั่วหน้านะคะ ขอแค่บริเวณ T-Zone หรือบริเวณที่ผิวมันง่าย และบริเวณที่รูขุมขนกว้างเท่านั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ


  เลือกใช้แปรงแต่งหน้าในการเกลี่ยรองพื้น

  เมื่อลงไพรเมอร์แล้วขั้นต่อไปคือการลงรองพื้น แต่ก่อนที่จะไปสู่รองพื้น ขอชวนสาวๆมาเลือกใช้แปรงในการเกลี่ยกันค่ะ ซึ่งควรเป็นแปรงที่หัวโค้งมน และเรียบแบน เราะจะทำให้ได้การปกปิดที่ดีกว่า และยังเกลี่ยรองพื้นได้เนียนขึ้น แถมตัวหัวแปรงสามารถเข้าถึงในบริเวณใต้ตา ปีกจมูก ได้อีกด้วยค่ะ


  วิธีการเกลี่ยรองพื้น

  มาถึงการลงรองพื้นกันค่ะ ในการทารองพื้น เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องบีบรองพื้นออกมาเยอะมากนะคะ ขอในปริมาณที่พอเหมาะกับใบหน้า โดยให้เกลี่ยจากบริเวณกึ่งกลางของใบหน้า และต้องเกลี่ยไปในทิศทางเดียวกันกับรูขุมขนนะคะสาวๆ เมื่อมาถึงส่วนสันจมูก และแก้ม ให้เกลี่ยในทิศทางลง ส่วนหน้าผากให้เกลี่ยจากจุดกึ่งกลางหน้าผากออกไปค่ะ


  รอให้รองพื้นเซตตัว

  เมื่อลงรองพื้นแล้วเพื่อน ๆ หลายคนก็มักจะตามด้วยบลัชออนทันที แต่หยุดก่อน ไม่ต้องรีบขนาดนั้นค่ะ เพราะเราควรรอให้รองพื้นเซตตัวและกลืนเข้าไปกับผิว เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน เหมือนผิวจริงก่อนนั่นเองค่ะ เพราะบางทีหากรองพื้นยังไม่แห้งสนิทหรือยังไม่เซตตัว รีบปัดหน้าหรือแต่งหน้าต่อก็อาจเป็นคราบได้เลยน้า


  เซตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น

  เพื่อความติดทนยิ่งขึ้นขอแนะนำให้เซตด้วยแป้งฝุ่นอีกชั้น ซึ่งควรเป็นแป้งฝุ่นที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันได้ดีเพื่อป้องกันหน้าเยิ้ม หน้ามันระหว่างวันนั่นเองค่ะ ให้ใช้แปรงปัดเบา ๆ บนใบหน้าของเราค่ะ แต่หากต้องการความเนียนและความปกปิดเพิ่มขึ้นอีก เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นได้อีกนะคะ


   แค่เพื่อนๆ ทำตาม 5 ขั้นตอนที่เรานำมาฝากกันวันนี้รับรองว่าจะได้ผิวหน้าที่เนียนสวย แถมติดทนอีกด้วยค่ะ เหมาะมากกับชาวมือใหม่ที่กำลังหัดแต่งหน้า ลองเอาเครื่องสำอางที่มีมาทำตามกันได้เลยค่ะ ไม่หวงทริคแน่นอน หากใครลองแล้วดีไม่ดียังไงอย่าลืมมาแชร์ความคิดเห็นกันด้วยนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe