แต่งตาสไตล์เกาหลี
Articles makeup
ความงาม

รวม 25 ลุคแต่งตาให้เป็นประกายด้วย " กลิตเตอร์ " สุดวิ้งค์วับ! #สไตล์เกาหลี 💖

ชาวซิสต้าคนไหนที่กำลังเตรียมหาลุคแต่งตาไปปาร์ตี้ ออกงาน หรือจะไปเที่ยวปัง ๆ ที่ไหนก็ตาม! ขอบอกเลยว่าบทความนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะซิส~ วันนี้เราได้รวบรวม "25 ลุคแต่งตา" แบบวิ้งวับด้วย "กลิตเตอร์" สไตล์เกาหลีไว้ให้ชาว SistaCafe แล้วน้า!~


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

อันยองค่าสาว ๆ ชาวซิสต้า!~

-------------------------

วันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับบทความที่จะเพิ่มความปังให้กับ makeup ของสาว ๆ ชาวซิสต้าทุกคนกับ "รวม 25 ลุคแต่งตา" ให้เป็นประกายด้วย "กลิตเตอร์" สุดวิ้งวับฉบับสาวเกาหลี!

ขอบอกเลยว่าการแต่งตาแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมมากเลยนะคะ! ไม่ว่าจะแต่งไปเที่ยว ไปออกงาน หรือจะไปปาร์ตี้ การแต่งตาที่วิบวับแบบนี้ก็จะช่วยทำให้ makeup ของเราดูน่าดึงดูดขึ้นมามาก ๆ เลยล่ะค่ะซิส~

ถ้าพร้อมแล้ว มาดูไอเดียแรกที่เราจะมาแบ่งปันกับชาวซิสต้ากันเลยค่า!~

25 ไอเดียแต่งตาลุคเกาหลี ดูดี วิ้งวับประทับใจทุกคนที่สบตา

แต่งตาโทนสีชมพูอมส้มวิ้งๆ

(1) ในลุคแรกนี้ก่อนอื่นเลยจะทาเนื้อ matte สีชมพูเป็นพื้นก่อน จากนั้นก็จะทาเป็นกลิตเตอร์สีประกายทองเลยค่ะ โดยจะทาไปบริเวณสามจุดคือ ที่หัวตา ที่ถุงใต้ตา และที่เปลือกตา ทำให้ตาดูสวยฟุ้งมาก ๆ เลยค่ะซิส!~

แต่งตากลิตเตอร์แบบไล่สี

(2) ในลุคที่สองนี้ขอบอกเลยว่ากลิตเตอร์ที่ใช้ต้องเป็นเม็ดใหญ่แบบพิเศษเลยนะคะ! ก่อนอื่นก็จะต้องทาพื้นเป็นสีชมพูที่ติดแดงหน่อย ๆ จากนั้นก็ใช้กลิตเตอร์สีประกายทองทาไปทั้งที่เปลือกตาและถุงใต้ตาเลยค่ะซิส~

แต่งตาละมุนแบบสาวเกาหลี

(3) ลุคต่อมานี้เป็นลุคที่รับรองว่าแต่งแล้วดูสวยแพงมากค่ะซิส~ ใช้อายแชโดว์สีชมพูหวาน ๆ ทาเป็นพื้นก่อน จากนั้นก็ทากลิตเตอร์สีประกายขาว-ชมพูลงไปที่กลางเปลือกตาและกลางถุงใต้ตาเลยค่ะ! ซึ่งการทาแบบนี้จะช่วยทำให้ตาของเราดูมีมิติขึ้นนั่นเองนะคะ~

แต่งตาสวยวิ้ง

(4) ในลุคนี้จะเป็นการแต่งตาโทนสีน้ำตาลค่ะ ซึ่งอายแชโดว์สี matte ที่ทาเป็นพื้นจะเป็นสีน้ำตาลและสีเนื้อ จากนั้นก็ลงกลิตเตอร์ไปเลยที่บริเวณกลางเปลือกตาและถุงใต้ตา รวมไปถึงหัวตาด้วยค่ะซิส!

แต่งตากลิตเตอร์แบบสาวเอเชีย

(5) ลุคนี้ขอบอกเลยว่าเหมาะกับการแต่งตาไปออกงานหรือไปปาร์ตี้มากเลยค่ะซิส! ลงพื้นก่อนด้วยสีชมพูอมส้ม ต่อมาก็ทาอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ไปก่อนรอบนึง จากนั้นก็ทากลิตเตอร์เม็ดใหญ่ประกายทองที่กลางเปลือกตาและใต้ตาปิดท้ายเลยค่ะ!

แต่งตาโทนน้ำตาลส้มกลิตเตอร์

(6) ในลุคนี้จะเป็นการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มที่เป็นเนื้อชิมเมอร์ก่อนรอบ ๆ ดวงตา จากนั้นก็ทากลิตเตอร์สีประกายทองไปที่บริเวณกลางเปลือกตาเลยค่ะ ลุคนี้จะไม่แต่งตาให้ดูฟุ้งมาก เน้นพิกเมนต์ของสีแบบชัด ๆ น่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคนเลยนะคะ~

1649575813

(7) ลุคต่อมานี้จะแต่งตาเป็นโทนชมพูและแดงเลยค่ะ! ทาเปลือกตาก่อนด้วยอายแชโดว์เนื้อ matte ที่มีสีชมพูอมแดง จากนั้นก็ค่อยทากลิตเตอร์ที่เป็นสีวิ้งวับแบบโฮโลแกรมไปบริเวณกลางเปลือกตาและขอบตาล่างอีกเล็กน้อยเลยค่า~

แต่งตาโทนชมพูแดงก่ำ

(8) ส่วนตัวเราชอบลุคนี้มาก ๆ เลยล่ะค่ะซิส~ เป็นลุคแดงตุ่น ๆ ที่ทำให้ดูทั้งแพง ทั้งหรูมากเลยล่ะค่ะ! ก่อนอื่นก็ให้ทาอายแชโดว์สีแดงอมน้ำตาลหน่อย ๆ ไปทั่วเปลือกตา จากนั้นก็ค่อยทากลิตเตอร์ไปที่กลางเปลือกตาและที่ถุงใต้ตาค่ะ!

แต่งตาโทนนู้ดกลิตเตอร์

(9) ลุคนี้เป็นลุคแต่งตาแบบสาวหวานที่ไม่เน้นสีเข้มมาก จะลงพื้นเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เป็นสีน้ำตาลอ่อนที่ทำให้ makeup ของเราดูน่ารักมากเลยค่ะซิส~ จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นสีประกายทองที่มีเม็ดเล็กกว่าลุคอื่น เหมาะกับการแต่งเป็น everydaylook มากเลยค่ะซิส~

1649575946

(10) ลุคนี้จะคล้าย ๆ กันกับลุคที่แล้วอยู่แต่จะมีลูกเล่นในการทากลิตเตอร์มากกว่าค่ะ! ก่อนอื่นก็ทาอายแชโดว์สีเนื้ออมส้มไปให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็เติมกลิตเตอร์สีทองที่กลางเปลือกตาและกลิตเตอร์สีเงินที่หัวตาและขอบตาล่างเลยค่ะซิส!~

1649576097

(11) ในลุคนี้ขอบอกเลยว่าเป็นสีแนว earth tone ที่ดูแพงมากค่ะซิส~ เริ่มด้วยการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนหรือสีนู้ดไปให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง จากนั้นค่อยเติมกลิตเตอร์ไปที่หัวตาและกลางเปลือกตาเลยค่ะซิส~

1649576117

(12) ลุคนี้เหมาะกับใครที่กำลังอยากแต่งหน้าโทนส้มมากเลยค่ะ! สีอายแชโดว์ที่ลงไปก่อนจะเป็นสีเนื้ออมส้ม และในส่วนของกลิตเตอร์จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ที่สีประกายทอง สวยแพงมากค่ะซิส!~

1649576132

(13) สาวหวานที่กำลังหาการแต่งตาสำหรับ everydaylook ต้องมาทางนี้เลยล่ะค่ะซิส~ ลงพื้นก่อนด้วยอายแชโดว์สีส้มอมชมพู จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดเล็กสีประกายทองเลยค่ะซิส!

แต่งตาแบบสาวเอเชีย

(14) ลุคนี้เหมาะสำหรับไปปาร์ตี้ หรือไปออกงานมากค่ะซิส~ เพราะกลิตเตอร์ที่ใช้นี้ต้องบอกว่าเม็ดใหญ่และเป็นประกายสวยมากเลยล่ะค่ะ! สีอายแชโดว์ที่ลงพื้นก่อนจะเป็นสีชมพูอมแดง และกลิตเตอร์จะเป็นสีประกายทองเลยค่าชาวซิสต้า~

1649576164

(15) ลุคนี้ขอบอกเลยว่านัวม้ากกกค่ะซิส~ ลงเปลือกตาก่อนด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนที่ติดส้มหน่อย ๆ จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดเล็กและมีประกายเป็นสีแบบโฮโลแกรมเลยค่า!

1649576221

(16) ลุคต่อมานี้คงจะถูกใจสาวหวานหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมล่ะคะซิส~ อายแชโดว์ที่ลงเป็นสีพื้นก่อนจะเป็นสีชมพูหวานเลยค่ะ จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดละเอียดสีประกายทองนั่นเองค่า!~

1649576237

(17) แต่งตาแบบนี้ขอบอกเลยว่าเหมาะกับการแต่งไปเที่ยวสบาย ๆ มากเลยล่ะค่า~ ก่อนอื่นเลยก็ลงอายแชโดว์ก่อนด้วยสีอ่อน ๆ อย่างสีโอรสไปให้ทั่วเปลือกตา ส่วนกลิตเตอร์ที่ใช้จะลงเม็ดเล็กที่เปลือกตา และที่ขอบตาล่างจะใช้เป็นกลิตเตอร์เม็ดใหญ่นั่นเองค่ะซิส!

1649576292

(18) ในลุคนี้จะเป็นการแต่งตาโดยทากลิตเตอร์ทั้งสามจุด ได้แก่ บริเวณหัวตา บริเวณ เปลือกตา และ บริเวณใต้ตา ซึ่งจะทำให้ดวงตาของเราดูมีมิติและดูฟุ้งนั่นเองค่ะ! ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่เราอยากจะแนะนำมากเลยล่ะค่าซิส~

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe