Articles makeup
ความงาม

โบกมือลาปัญหาขนๆ ! รวม " วิธีกำจัดขน " ยอดฮิตที่ทำแล้วรับรองได้ผล 🤍

ชาวซิสคนไหนกลุ้มใจกับปัญหาขน ๆ อยู่รึเปล่าคะ? วันนี้เราจะมารวมวิธีกำจัดขนไม่ว่าจะเป็นขนขา ขนแขน ขนที่รักแร้ก็ตาม! รับรองหลังจากอ่านบทความนี้ซิสจะสามารถกำจัดขนได้แบบง่าย ๆ และได้ผลแน่นอนเลยค่ะซิส!~


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กำจัดขนชั่วคราวแบบรวดเร็วด้วย "มีดโกน"

  • 2. กำจัดขนแบบถึงรากด้วย "การแวกซ์"

  • 3. กำจัดขนเฉพาะจุดด้วย "แหนบ"

  • 4. กำจัดขนสำหรับมือใหม่ด้วย "ครีมกำจัดขน"

  • 5. กำจัดขนแบบถาวรด้วย "การเลเซอร์"


  สวัสดีค่าสาว ๆ ชาวซิสต้าทุกคน!~

  ---------------------------------------

  วันนี้เราได้กลับมาอีกครั้งกับบทความที่จะมาช่วยซิสแก้ไขปัญหากวนใจยอดนิยมของสาว ๆ กันเลยก็คือ "การกำจัดขน" นั่นเองค่า!

  สาว ๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจในการโชว์ผิวของเราไม่ว่าจะเป็นที่แขน ขา หรือจะเป็นใต้วงแขนก็ตาม! วันนี้ชาว SistaCafe ทุกคนเตรียมโบกมือลาปัญหาขน ๆ แบบนี้ไปได้เลยค่าซิส~

  ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูฮาวทูด้วยกันทีละขั้นตอนเลยค่า!

  1. กำจัดขนชั่วคราวแบบรวดเร็วด้วย "มีดโกน"

  ในวิธีแรกนี้ เราขอบอกเลยว่ารวดเร็วทันใจสาว ๆ แน่นอนเลยละค่ะ~ แต่ก็ต้องแลกมากับข้อเสียที่ว่า "ขนที่ขึ้นมาใหม่จะแข็งเป็นตอ" นั่นเองนะคะซิส! วิธีนี้เนี่ย สามารถทำได้ทุก 1-3 วัน หรือแล้วแต่ว่าขนของเรายาวเร็วแค่ไหนเลยค่า

  ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าการโกนถึงแม้จะเป็นวิธีที่ง่ายสุด ๆ ก็ตาม แต่ก็ยังมีขั้นตอนที่ควรเตรียมผิวก่อนโกนอยู่เหมือนกันนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อทำให้เราสามารถกำจัดขนได้แบบไม่ระคายเคืองผิวและขนก็จะได้ยาวออกมาใหม่ช้าที่สุดนั่นเองล่ะค่ะ!

  โดยก่อนโกน เราควร "แช่ผิวในบริเวณที่ต้องการจะกำจัดขนด้วยน้ำอุ่น" ก่อนการโกนทุกครั้งนะคะ หนึ่งคือเพื่อให้เส้นขนของเราอ่อนนุ่มขึ้น และสองก็เพื่อให้รูขุมขนขยายตัว เราจะได้โกนขนได้ง่ายขึ้น รวมถึงสาว ๆ ที่เคยโกนขนมาก่อนแล้วขนขึ้นเป็นตอก็จะได้ไม่เจ็บหรือระคายเคืองผิวด้วยนั่นเองล่ะค่ะ!

  และที่สำคัญไปกว่านั้นคือวิธีการโกนขน ซิสต้อง "โกนย้อนกับแนวของเส้นขน" และเวลาที่โกนอยู่ก็ต้องเบามือ พร้อมกับดึงผิวให้ตึง ๆ จะทำให้โกนได้ชิดโคนขนมากที่สุดนั่นเองค่ะ!

  2. กำจัดขนแบบถึงรากด้วย "การแวกซ์"

  ในวิธีที่สองนี้เราขอบอกเลยว่าสามารถกำจัดได้ถึงรากถึงโคนก็จริงแต่ก็แลกมากับความเจ็บที่ไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ! เนี่องจากขั้นตอนของการแวกซ์นั้นก็คือการดึงเส้นขนออกมาจากรูขุมขนเลยนั่นเองนะคะ

  ซึ่งการกำจัดขนวิธีนี้จะไม่เหมาะกับบริเวณที่ผิวบอบบางอย่างบริเวณขนตาเป็นต้นเลยค่ะ โดยเราต้องมีขนที่ยาวไม่น้อยกว่าครึ่งนิ้วหรือประมาณ 1 เซนติเมตรนั่นเองค่ะ~ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เราสามารถดึงขนออกมาได้มากที่สุด และถ้าขนสั้นเกินไปก็จะดึงออกมายากนั่นเองนะคะ!

  แต่ถ้าซิสอยากให้การแวกซ์ของเราได้ผลหรือมีประสิทธิภาพที่สุดเราขอแนะนำให้ไปทำที่คลินิกหรือถ้าได้รับการแวกซ์จากผู้เชี่ยวชาญเลยจะดีที่สุดค่ะ เพื่อความสะอาดและปลอดภัยกว่าการทำเองนั่นเองนะคะ!~

  ซึ่งการแวกซ์ขนนั้นปกติจะอยู่ได้นานถึงประมาณ 1 เดือนขึ้นไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งข้อดีอีกอย่างนึงของการแวกซ์คือ "ขนที่ขึ้นมาใหม่จะบางและขึ้นช้าลงเรื่อย ๆ ในทุกครั้งที่ทำ" นั่นเองค่ะซิส! ต้องบอกว่าถึงจะเจ็บแต่ก็คุ้มค่าเลยละค่า~

  3. กำจัดขนเฉพาะจุดด้วย "แหนบ"

  ในวิธีที่สามนี้เราขอบอกเลยว่าเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนเฉพาะจุดมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เช่น อยากจัด "ขนคิ้ว" ให้เป็นทรงมากขึ้นโดยถอนขนคิ้วแค่บางเส้นที่เกินออกมา หรือจะเป็นบริเวณที่มีขนไม่มากขนาดนั้น เช่น การถอนขนที่ "คาง" หรือที่ "รักแร้" เป็นต้นเลยค่ะซิส!

  สาว ๆ คนไหนที่เลือกวิธีนี้ก็ต้องยอมรับเลยว่าเจ็บไม่แพ้การแวกซ์เลยล่ะค่ะ ในส่วนของผลลัพธ์ที่ตามมาก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ซิสต้องลองไปชั่งน้ำหนักดูเลยล่ะค่ะ ว่าจะเหมาะหรือไม่เหมาะกับตัวสาว ๆ เอง

  มาดูกันที่ข้อดีก่อนนะคะ~ คือสามารถอยู่ได้นานกว่าการใช้มีดโกนแน่นอนค่ะ เพราะเป็นการถอนขนออกมาให้ถึงรากเลย โดยจะอยู่ได้ประมาณ "1-2 สัปดาห์" เลยล่ะค่าซิส!~

  ส่วนข้อเสียที่ตามมาก็คือ ถ้าเราดึงไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้ผิวแดงหรือเป็นแผลขึ้นมาได้เหมือนกันนะคะ! โดยวิธีที่ถูกต้องเลยก็คือ "การถอนตามแนวขนที่ขึ้น" ซึ่งจะตรงกันข้ามกับการโกนด้วยมีดโกนเลยใช่ไหมล่ะคะ! เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็อย่าจำสลับกันซะนะคะ!~

  4. กำจัดขนสำหรับมือใหม่ด้วย "ครีมกำจัดขน"

  ในวิธีนี้ ต้องบอกเลยว่าที่เราตั้งหัวข้อไว้ว่าเหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำเลยก็เพราะวิธีนี้เป็นวิธีที่รับรองว่า "เจ็บน้อยที่สุด" ล่ะค่าซิส!~ เพียงแค่การเลือกครีมกำจัดขนที่ดีและเหมาะสมกับเราก็จะสามารถกำจัดขนได้อย่างหมดจดแถมยังง๊ายง่ายอีกด้วยละค่า!

  วิธีใช้งานก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทาตัวครีมลงไปบริเวณจุดที่เราอยากจะกำจัดขน จากนั้นก็รอให้ครบตามระยะเวลาที่ระบุไว้บนฉลากหรือวิธีใช้ แค่นี้เราก็จะสามารถโชว์ผิวเนียนได้อย่างมั่นใจอีกครั้งแล้วล่ะค่าซิส~

  แต่ข้อแนะนำที่เราอยากจะมาแบ่งปันอีกอย่างนึงก็คือ ควรทำในห้องน้ำจะดีมากค่ะ เพราะการใช้เจ้าครีมกำจัดขนนี้ก็อาจจะต้องมีการเลอะเทอะอะไรบ้างเล็กน้อย ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนเป็นมือใหม่ด้วยล่ะก็ เราขอแนะนำให้ทำในห้องน้ำเลลยจ่ะดีที่สุดค่าซิส!~

  5. กำจัดขนแบบถาวรด้วย "การเลเซอร์"

  สำหรับวิธีสุดท้ายจะเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีทั้งงบและเวลา! อีกทั้งยังต้องมีความต้องการที่จะได้รับการกำจัดขนแบบถาวรด้วยล่ะค่า!~ วิธีที่เราจะมาพูดถึงคือ "การทำเลเซอร์กำจัดขน" นั่นเองค่ะ

  ซึ่งมันก็จะมีทั้งแบบที่เราไป "ซื้อเครื่องเลเซอร์มาทำด้วยตัวเอง" กับแบบที่ "ให้ผู้เชี่ยวชาญทำให้ที่คลินิก" โดยเราขอบอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจในฝีมือตัวเองจริง ๆ หรือยังเป็นมือใหม่ล่ะก็ ควรไปทำที่คลินิกมากกว่านะคะ เพราะเราเคยเจอเคสที่ทำเองแล้วจี้นานเกินจนผิวเสีย ผิวไหม้ก็มีค่ะ! เรื่องแบบนี้ต้องระวังมาก ๆ เลยนะคะ

  แต่ถึงอย่างงั้นก็ตาม เราขอรับรองเลยว่าวิธีนี้จะทำให้สาว ๆ เราโบกมือลาปัญหาขนไปได้แบบหายห่วงเลยละค่า ซึ่งการทำเลเซอร์ก็ไม่ใช่ว่าทำครั้งเดียวแล้วจะได้ผลเลยนะคะ ระยะเวลาที่ต้องไปทำใหม่เรื่อย ๆ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกจะนัดเลยค่ะ

  ซึ่งโดยปกติต้องไปทำใหม่ทุกๆ 2 สัปดาห์ เป็นเวลาทั้งหมด 2 เดือน หลังจากผ่านช่วงแรกไปก็ค่อยไปทำประมาณเดือนละครั้งได้นั่นเองค่ะซึ่งระหว่างนี้ขนก็จะน้อยลงเรื่อย ๆ ทุกครั้งที่ทำไปด้วย ใช้เวลานานหน่อยแต่ได้ผลดีในระยะยาวจริง ๆ ค่าซิส!~  เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ชอบบทความที่จะมาแชร์ข้อมูลดี ๆ แบบนี้กันไหมคะ~ จบกันไปแล้วนะคะซิสสำหรับ "รวมวิธีกำจัดขนยอดฮิต" ที่เรารับรองเลยว่าสาวซิสทำแล้วต้องได้ผล!~
  -------------------------------------------

  สาว ๆ คนไหนที่ถูกใจบทความดี ๆ แบบนี้ เราขอฝากช่วย กดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้าชาว SistaCafe ทุกคน!~

  สำหรับวันนี้ เราคงต้องขอลาไปก่อน!
  เจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่าชาวซิสต้าทุกคน~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe