Articles makeup
ความงาม

จะกี่ 10 แดดก็ไม่มีคล้ำ! 👀🔥 รวม 7 สิ่งที่ควรทำหลังออกแดด ☀️

จะแดดร้อนแค่ไหน~ ผิวเราก็ต้องสู้! เราจะมารวม 7 สิ่งที่ควรจะทำหลังไปเผชิญกับแดดสุดโหดมาทั้งวัน


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ดื่มน้ำเย็น

  • ➁ ทาครีมกันแดด

  • ➂ ทาน้ำมันมะพร้าว

  • ➃ งดขัดผิวหลังจากออกแดด 2 สัปดาห์แรก

  • ➄ รับประทานอาหารทึ่ช่วยฟื้นฟูผิว

  • ➅ มาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ต

  • ➆ ทาว่านหางจระเข้


  ฮัลโหลค่ะชาวซิสต้าทุกคน~

  แดดประเทศไทยไม่เคยแพ้ชาติใดในโลกคือเรื่องจริง! ขอบอกเลยว่าการใใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ต้องสู้กับแดดเป็นอะไรที่สาว ๆ แบบเราไม่อยากจะเจอมากที่สุด เป็นหวงผิวของสาว ๆ ที่คอยบำรุงเท่าไหร่ ก็ดันมาเสียเพราะแดดตัวร้าย วันนี้เราเลยมารวม 7 สิ่งที่สาว ๆ ควรทำหลังออกไปเผชิญหน้ากับแดดมาทั้งวัน ควรดูแลผิววิธีไหน ใช้อะไรบ้าง สาว ๆ ต้องห้ามพลาดเลยกันเลยนะ งั้นเราไปเริ่มที่สิ่งแรกกันเลยดีกว่า ตามไปดูกันเลย~

  วิธีดูแลผิวหลังออกแดด

  ➀ ดื่มน้ำเย็น

  ดื่มน้ำเย็น เวลาที่เราออกแดด เจอกับอุณภูมิที่ทำให้ร่างกายเราปรับสภาพไม่ทัน อาจจะทำให้ร่างเรากายสูญเสียเหงื่อซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของน้ำในร่างกาย การดื่มน้ำเย็นจึงเป็นการรักษาอุณหภูมิของร่างกายในระดับปกติ และปกป้องกันไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำ พร้อมกับช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย มีการตื่นตัวที่ดี ทั้งสดใส และสดชื่นมากขึ้น รวมไปถึงการช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อ จะช่วยป้องกันการสะสมของสารพิษในชั้นผิวหนังได้ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับช่วยในการฟื้นฟูร่างกายและผิวพรรณของเราเป็นอย่างดี


  ➁ ทาครีมกันแดด

  ทาครีมกันแดด การทาครีมกันแดดเป็นอะไรที่เบสิคมาก ๆ สำหรับสาว ๆ เพราะถือเป็นการป้องกันผิวจากแดดอีกหนึ่งทางเลือก ในเมื่อต้องออกแดดอย่างเลี่ยงไม่ได้การทาครีมก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ และเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเสียไปมากกว่าเดิม และยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย แถมยังเป็นการสร้างเกราะป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV แล้วยังช่วยยับยั้งเซลล์ผิวไม่ให้สร้างริ้วรอยแห่งวัย

  ➂ ทาน้ำมันมะพร้าว

  ทาน้ำมันมะพร้าว หากเราใช้น้ำมะพร้าวทาผิวเป็นประจำ จะช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแดดขอเราได้ดีมาก ๆ เพราะเป็นสารสกัดที่ธรรมชาติ แถมยังช่วยทำให้ผิวเนียน ขาวใส และยังช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน ลดรอยแดงได้เป็นอย่างดี สาว ๆ ที่มีผิวบอบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงได้นะทุกคน พร้อมกับช่วยบำรุง และซ่อมแซมเซลล์ ฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงกลับมามีชีวิตชีวา เช่น วิตามินอี และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น


  ➃ งดขัดผิวหลังจากออกแดด 2 สัปดาห์แรก

  การที่เราต้องงดขัดผิวหลังจากออกแดด 2 สัปดาห์แรก เพราะการออกไปเจอแสงแดดทำให้ผิวบอบบางลง อาจทำให้ผิวเกิดการแสบร้อน เพราะเป็นช่วงที่ผิวกำลังอ่อนแอ ยิ่งเราขัดผิวยิ่งถือเป็นการซ้ำเติมให้ผิวทำให้ง่ายต่อการถูกแสงแดดทำร้าย ไวต่อแสงแดด และคล้ำเสียง่ายกว่าเดิม เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรเว้นระยะให้ผิวได้มีการฟื้นฟูตัวเองก่อน ค่อยเริ่มสครับผิวกันนะคะ

   

  ➄ รับประทานอาหารทึ่ช่วยฟื้นฟูผิว

  รับประทานอาหารทึ่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย เช่น ผักใบเขียวที่ยิ่งมีสีเข้มเท่าไหร่ ยิ่งสามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งผิวหนังได้ เพราะจำพวกผักใบเขียว เต็มไปด้วยแคโรทีนอยต์ ที่ต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่ทำความเสียหายให้กับเซลล์ผิว หรือผลไม้จำพวกมะเขือเทศ แอปเปิล และทับทิม ที่เข้ามาช่วยฟื้นฟู่ บำรุงให้ผิวพรรณของสาว ๆ ให้กระจ่างใส่มากยิ่งขึ้น


  ➅ มาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ต

  มาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ต ในตัวของโยเกิร์ตมีเอ็นไซม์ และมอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมาชาติของโยเกิร์ตที่สามารถช่วยบำรุงผิวของเราได้เป็นอย่างดี พร้อมปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดด และที่สาว ๆ ควรมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตเพราะจะช่วยกระตุ้นการทำงานของผิว สารอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์ในโยเกิร์ตจะซึมซับลงสู่ผิวหน้าของเรา เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหน้าสดชื่น นุ่มนวล อ่อนเยาว์ หน้าใสดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และทำให้หน้าดูสดใส มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แถมผิวของเรายังชุ่มชื้นสุด ๆ ไปเลย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe