Articles makeup
ความงาม

หยุดยาวนี้ต้องลอง! 👀✨ รวมคลิปแนะนำสูตรสครับผิวให้กลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง 🍋🧂

วันหยุดยาวแบบนี้สาว ๆ ที่กำลังหากิจกรรมยามว่างทำเราขอแนะนำว่า มาสครับผิวกันเถอะ! ได้หยุดทั้งที่ต้องเร่งดูแลผิวให้กลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]


  สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคน~

  ไหน ๆ ช่วงนี้มีสาวซิสคนไหนผิวหมองคล้ำ ดูไม่สดใส่บ้างเอ่ย? เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนต้องเคยพบเจอกันแน่นอน เพราะว่าแดดประเทศไทยนั้นโหดมาก! โดนแดดบ่อย ๆ จนทำให้ผิวเราเสีย จะหลีดเลี่ยงก็ไม่ได้อีก เพราะงั้นเราต้องหันกลับมาดูแลผิวตัวเองกันมากยิ่งขึ้น เอาให้ออกแดดแต่ละที ผิวดูสวย เปล่งประกาย แลดูสุขภาพดีสู้แดดไปเลยสิค่ะ!

  วันนี้เราจะมาเปิดวาร์ปคลิปแนะนำสูตรสครับผิวกัน ขอบอกเลยว่าสูตรที่เราเลือกมาให้ สาวซิสทุกคนนำเอาไปทำตามกันได้แน่ ตามไปดูกันเลยยย~

  ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁


  ตัวน้ำตาลทรายแดงมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ผ่านการฟอกสี เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง มีความอ่อนโยนต่อผิวมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์อีกด้วย ส่วนผสมที่สองคือน้ำมันมะกอก ที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวพรณ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังช่วยให้ครีมที่เราใช้บำรุงต่าง ๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสุดท้ายคือมะนาว ที่มีกรดสูง ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วของเรา ให้ออกจนหมด ทำให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

  ส่วนผสม

  น้ำตาลทรายแดง

  น้ำมันมะกอก

  มะนาว

  ขั้นตอนการทำ

  นำน้ำตาลทรายแดงเทลงในภาชนะที่เตรียมไว้ เทน้ำมันมะกอกลงไปและคนให้เข้ากัน นำมะนาวครึ่งลูกมาบีบให้ได้น้ำหลังจากนั้นก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำมาสครับให้ทั่วตัวตอนอาบน้ำและล้างออกให้สะอาด


   สูตรที่สอง ส่วนผสมจากแป้งถั่วลูกไก่ เป็นส่วนช่วยทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสมากขึ้น สีผิวดูสม่ำเสมอ ไม่หมองคล้ำ ตัวโยเกิร์ตที่มีวิตามินในการช่วยบำรุงผิว พร้อมขจัดสิ่งสกปรกบนผิว ส่วนนมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้น และส่วนผสมยอดฮิตอย่างผงขมิ้น ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส เปล่งประกายดูมีออร่าสุด ๆ

  ส่วนผสม

  แป้งถั่วลูกไก่

  โยเกิร์ต

  มะนาว

  นมไขมันต่ำ

  ผงไม้จันทร์หอม

  ผงขมิ้นชัน

  ขั้นตอนการทำ

  เทผงแป้งถั่วลูกไก่ลงไปในภาชนะที่เตรียมไว้ ตักโยเกิร์ตลงไปผสมให้เข้ากัน บีบมะนาวลงไป เทนมที่เตรียมไว้ลงไปเพียงนิดหน่อยแล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นเทผงไม้จันทร์ลงไป เทผงขมิ้นชันลงไปและคนทั้งหมดให้เข้ากัน นำมาทาผิวรอให้แห้ง และถูให้ทั่วตัว หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด


   ตัวผงขมิ้นเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับผิวเรียบเนียน เป็นอีกหนึ่งอย่างที่นิยมเอามาสครับผิวมาก ๆ ตัวมะนาวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และนมจืดก็เป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้เหมือนกัน แถมยังทำให้ผิวนุ่ม แลดูเปล่งปลั่งมากขึ้น เป็นสูตรที่สาวซิสทำตามได้ง่าย ๆ ที่บ้านเลย

  ส่วนผสม

  ผงขมิ้น

  มะนาว

  นมจืด

  ขั้นตอนการทำ

  ตักผงขมิ้น 2-3 ช้อนโต๊ะลงในภาชนะ บีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก (ให้เก็บเปลือกมะนาวเอาไว้) เทนมจืดลงไป 3-5 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นคนให้ทุกอย่างเข้ากัน นำสครับที่ทำมาทาทั่วตัวทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด และนำเปลือกมะนาว


  ในตัวของกากกาแฟที่นิยมมาก ๆ ในการเอามาสครับผิวมีส่วนช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ และยังลดรอยแดงของผิวได้อีกด้วย น้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวไม่แห้ง ไม่แตก แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

  ส่วนผสม

  กากกาแฟ

  น้ำตาล

  น้ำมันมะพร้าว

  ครีมอาบน้ำที่ใช้เป็นประจำ

  ขั้นตอนการทำ

  เทกากกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะในภาชนะที่เตรียมไว้ เทน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ ครีมอาบน้ำที่ใช้เป็นประจำลงไปตามความพอใจ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ทาสครับลงบนผิวเปียกน้ำให้ทั่วตัวและล้างด้วยน้ำเปล่า


  สูตรสุดท้ายมีส่วนผสมเพียงแค่หนึ่งอย่างเท่านั้น! นั้นก็คือมะข้าม ในตัวของมะข้ามมีความเป็นกรดอยู่จำนวนมาก หลัก ๆ เลยก็หนีไม่พ้นวิตามินซี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าของเรา และต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวของเรากระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe