Articles makeup
ความงาม

ดีจริงไม่จกตา! How to บำรุงผิวแตกลายให้กลับมาเรียบเนียน แบบไม่เจ็บตัว

ไม่กลัวเรื่องผิวเเตกลาย เพราะมีวิธีบำรุงผิวผิดเเตกลายให้กลับมาเรียบเนียนเเบบไม่เจ็บตัว


» » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขัดผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

  • บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

  • ทายาลดการแตกลาย

  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

  • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ


  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะต้องเจอกับปัญหาผิวแตกลาย เพราะเจ้าผิวแตกลายเจ้าปัญหาดันมาอยู่ในพื้นที่ที่อาจทำให้เราเสียความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็น หน้าท้อง สะโพก หรือ บริเวณต้นแขน ทำให้การแตกตัวกลายเป็นเรื่องยาก แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะรวบได้รวบรวมวิธีกำจัดผิวแตกลายที่ทำได้ง่ายๆ และสาวๆ เองก็สามารถทำได้ทุกวัน จะมีอะไรบ้างมาชมกันเลย


  ขัดผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

  เพราะการขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แถมยังช่วยให้ผิวใหม่ที่เกิดขึ้นมีความเรียบเนียนด้วยค่ะ ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกซื้อสครับขัดผิวตามชื่นชอบกันได้เลยค่ะ หรือหากยังไม่มีที่ถูกใจสามารถเลือกวิธีง่ายๆ แค่เอาน้ำตาลมาผสมกับมะนาวแล้วนำมาขัดผิวครั้งละ 5 นาที อาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง เพียงเท่านี้จะช่วยให้ผิวเนียนละมุนขึ้นได้แล้วค่ะ


  บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

  เช่น การใช้เบบี้ออลย์ หรือ โลชั่นทาตัวก็ได้ค่ะ เพราะหากสาวๆ ปล่อยให้ผิวแห้งจะยิ่งทำให้ปัญหาผิวแตกลายเนี่ยยิ่งแย่ลงไปอีก จึงจำเป็นต้องบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอด นอกจากจะลดปัญหาผิวแตกลายได้แล้วนั้น ยังช่วยเพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิวมากขึ้นอีกด้วยน้า รู้แบบนี้อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง รีบประโคมเข้าไปเลยค่ะ


  ทายาลดการแตกลาย

  การแก้ปัญหาให้ตรงจุดย่อมดีที่สุดเสมอ หากใครมีปัญหาผิวแตกลายที่หนังหนวงและทำให้หมดความมั่นใจจนไม่กล้าแต่งตัว การใช้ยาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ โดยให้สาวๆ เนี่ยทาหลังอาบน้ำ โดยเช็ดตัวให้แห้ง แล้วทาครีมลงไปบริเวณผิวแตกลาย โดยให้ทาวันเว้นวันนะคะ เมื่อทำควบคู่กับวิธีอื่นด้วยก็จะยิ่งเห็นผลมากยิ่งขึ้น


  รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

  เรื่องของผิวเนี่ยจะมาดูแลจากภายนอกอย่างเดียวไม่มีคำว่าพอค่ะ เพราะผิวจะดีหากการกินของเราดีไปด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องลอยแตกลายควรเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอก็จะยิ่งช่วยให้ผลัดเซลล์ผิว รวมทั้งวิตามินซี ที่จะช่วยให้ผิวที่เกิดใหม่ดูกระจ่างใส่ยิ่งขึ้น และที่สำคัญการเพิ่มความช่มชื้นจากภายในด้วยการดื่มน้ำ ก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน


  ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

  การออกกำลังกายไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความแข็งแรงของร่างกายเท่านั้นนะ เพราะการออกกำลังกายยังช่วยทำให้ผิวกระชับ สุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดสาเหตุของการเกิดผิวแตกลายได้อีกด้วย แต่ก็ไม่ใช่โหมออกกำลังมากเกินนะคะ ขอแค่ออกกำลังกายอย่างพอดีและมีความสม่ำเสมอเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว


  ปัญหาผิวแตกลายสามารถเกิดได้จากหลากปัจจัย ซึ่งวิธีแก้ปัญหาที่เราเอามานำเสนอในวันนี้ สามารถแก้ปัญหาได้ในระดับนึง เพราะสาวๆ เนี่ยต้องทำต่อเนื่องเป็นประจำอย่างน้อย 1 เดือน รับรองว่าผิวที่แตกลายจะดูจางลง เพราะฉะนั้นสาวๆคนไหนที่มีปัญหาผิวแตกลายสามารถนำไปใช้กันได้นะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe