Articles etc
อื่น ๆ

ทำความรู้จัก " Olivia Rodrigo " เจ้าของบทเพลง Drivers License

มาทำความรู้จัก Olivia Rodrigo สาวน้อยวัย 19 เจ้าของบทเพลง Drivers License รับรองว่ายิ่งรู้จักยิ่งหลงรักเธอ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ผ่านกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ สำหรับงานประกาศรางวัล Grammy awards 2022 โดยสาวน้อย Olivia Rodrigo ก็คว้ามาด้วยกันทั้งหมด 3 รางวัล คือ ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม อัลบั้มเพลงป๊อปยอดเยี่ยม สำหรับอัลบั้ม Sour และการแสดงเดี่ยวเพลงป๊อปยอดเยี่ยม สำหรับเพลง Drivers License มีความสามารถคว้ามาด้วยกันถึง 3 รางวัลขนาดนี้ เรามารู้จักเธอให้มากขึ้นกันดีกว่า

Olivia Rodrigo ชื่อเต็มของเธอคือ Olivia Isabel Rodrigo เธอเป็นชาวอเมริกัน เชื้อสายฟิลิปปินส์ เธอเกิดและโตในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 12 ปี ผ่านการแสดงซีรีส์ Bizaardvark ทางช่อง Disney และต่อมาในปี 2019 เธอก็ได้แสดงซีรีส์เพลงอย่าง High School Musical: The Musical : The Series และเนื่องจากผู้กำกับเห็นแววในตัวเธอ จึงให้เธอแต่งเพลงประกอบซีรีส์อย่าง All I want ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม หลังจากนั้นในปี 2019 เธอก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Geffen Records ภายใต้ Universal Music Group และได้ปล่อยซิงเกิลแรกอย่าง Drivers License

Superman เพลงแรกที่เธอแต่ง โอลิเวียในวัย 9 ขวบได้แต่งเพลงของเธอเองโดยมีชื่อว่า Superman โดยมีเนื้อเพลงว่า "I don't need no Superman to come and save me to come and teach me lessons' cause I'm a human being and I can clean up my own messes" ในวัยเพียง 9 ขวบ ต้องยอมรับเลยว่าเนื้อเพลงของเธอนั้นมีความหมายดีเยี่ยม เรียกได้ว่าความสามารถของเธอฉายแววออกมาตั้งแต่ยังเด็กจริงๆ

“ ยังไม่ได้เสียภาษี ไม่ได้แปลว่าเจ็บไม่เป็น ” เธอได้กล่าวในคลิปสัมภาษณ์ว่าเธอได้เข้ารับการบำบัดกับนักบำบัดขณะอายุ 16 ปี โดยเธอเป็นผู้ต้องการเข้ารับการบำบัดด้วยตัวของเธอเอง เธอกล่าวว่าบางคนอาจจะคิดว่าเธอไม่ต้องการมันหรอก ชีวิตของเธอออกจะดี และผู้ใหญ่อาจจะคิดว่าไม่เป็นอะไรหรอก เธอยังเด็ก แต่จริงๆ แล้วแม้เป็นแค่วัยรุ่นและยังไม่ได้เสียภาษี ไม่ได้แปลว่าพวกเราเจ็บไม่เป็น

เนื้อเพลงโปรดของเธอคือ ท่อน "Hope he took his bad deal and made a royal flush" จากเพลง Hope ur ok อัลบั้ม Sour โดยท่อนนี้กล่าวว่า "หวังว่าเขาจะรับมือกับปัญหาแย่ๆ ได้ และเข้มแข็งขึ้นนะ" ไม่ใช่แค่เพลงของเธอที่เพราะจริงๆ ความหมายในเพลงของเธอยังดีอีกด้วย

เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้เชิญเธอที่เป็นนักร้องขวัญใจวัยรุ่นเข้าร่วมแคมเปญที่ทำเนียบขาว เพื่อเป็นการรณรงค์ให้คนหนุ่มสาวออกมาฉีดวัคซีนป้องการไวรัสโควิด 19 โดยทั้งคู่ได้ถ่ายภาพเซลฟี่ร่วมกันแล้วโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของตนเอง 

เรียกว่าเธอนั้นเป็นแฟนคลับที่คอมพลีทจริงๆ เพราะโอลิเวียเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงของเทย์เลอร์ สวิฟท์มาอย่างยาวนาน เธอเรียกตัวเองว่า "Swiftie" (ชื่อแฟนคลับของเทย์เลอร์ สวิฟต์) และยังตั้งหน้าจอโทรศัพท์เป็นรูปของเทย์เลอร์อีกด้วย เธอมีเทย์เลอร์เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ และเมื่อหลังจากที่ปล่อยซิงเกิล Drivers License และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมแล้ว เทย์เลอร์ก็ได้ออกมาคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของโอลิเวียว่า “ I say that's my baby and I'm really proud 

------------------------

Young and Talented ต้องขอมอบคำนี้ให้เธอจริงๆ ไม่เพียงแต่เธอจะหน้าตาสวยเก๋ และน่ารัก แต่เธอยังมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความสามารถที่ถ่ายทอดความรู้สึกของวัยรุ่นออกมาเป็นบทเพลงที่เยี่ยมยอด กินใจผู้ฟังไปทั่วโลก รางวัลที่เธอได้รับเหมาะสมกับความสามารถของเธอแล้วจริงๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe