Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เตรียมตัวไงดี 🤔 รวม HOW TO เดินทางไป ' ต่างจังหวัด ' ในช่วง ' สงกรานต์ ' ยังไงให้ 'ปลอดภัย' ในยุคนิวนอร์มอล

สงกรานต์ทั้งทีจะไม่เดินทางกลับบ้าน ไปต่างจังหวัดเลยก็คงคิดถึงคนที่บ้านหรือคงจะเบื่อแย่ วันนี้เราก็เลยมัดรวม How to เดินทางไปต่างจังหวัดในช่วงสงกรานต์ให้ปลอดภัยที่สุดมาฝากกัน มีตั้งแต่ก่อนเดินทางไปจนถึงกลับมาเลยล่ะ :-D


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตรวจ ATK ก่อนออกเดินทาง

  • 2. เช็กระยะในการฉีดวัคซีน

  • 3. เตรียมอุปกรณ์ในการป้องกันโรค

  • 4. ใส่แมสก์ตลอดการเดินทาง

  • 5. ล้างมือให้บ่อยขึ้น

  • 6. ใช้ช้อนกลางในการรับประทานอาหาร

  • 7. กักตัวและตรวจ ATK หลังจากกลับถึงบ้าน


  สวัสดีปีใหม่ไทยค่าชาวซิสสสสส


  ช่วงนี้ก็ใกล้จะสงกรานต์แล้ว หลาย ๆ คนน่าจะมีแพลนต้องเดินทางไปเยี่ยมญาติ, กลับบ้าน หรือว่าไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดกันใช่ไหมล่า? ก็หยุดยาวทั้งที่อะเนอะ~ แต่ว่าช่วงนี้โรคระบาดก็ยังอยู่กับเราไม่เคยจะไปไหนสักที จะเดินทางก็แอบกังวล ไม่รู้ต้องเตรียมตัวยังไง ทำอะไรบ้างเพื่อป้องกันไม่ให้ติดโรคระบาดหรือป้องกันไม่ให้ไปเผยแพร่โรค วันนี้เราก็เลยมัดรวมวิธีการเตรียมตัวตั้งแต่ไปจนกลับมาฝากทุกคนกันเลยค่า รับรองว่าอ่านบทความนี้แล้วจะช่วยทุกคนให้ปลอดภัยขึ้นแน่นอนเลย

  เอาละ! พร้อมรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่าาาาาา > _ <

   
     

   
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  + HOW TO เดินทางไปต่างจังหวัดในช่วงสงกรานต์ให้ปลอดภัย +
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
   

  1. ตรวจ ATK ก่อนออกเดินทาง

  สิ่งแรกก่อนจะเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ เลยก็คือเราควรจะตรวจ ATK ให้ชัวร์ก่อนนั่นเองจ้า อันนี้แล้วแต่สะดวกเลยนะคะว่าสะดวกตรวจแบบทางจมูกหรือน้ำลาย แอบกระซิบว่าแบบทางจมูกผลมีโอกาสคลาดเคลื่อนน้อยกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรแหย่จมูกให้ถูกวิธี ซื้อชุดตรวจที่ได้มาตรฐานด้วยเน้อ ไม่งั้นผลตรวจอาจจะคลาดเคลื่อนได้ ซึ่งการตรวจ ATK เนี่ย เราควรจะตรวจก่อนเดินทางไม่เกิน 72 ชั่วโมงนะคะ ทางที่ดีตรวจทุกวันก่อนเดินทางสัก 3 - 5 วันจะชัวร์สุดค่ะ ถ้าผลเป็นลบก็สามารถเดินทางได้เลย แต่ถ้าเราพบว่าติดเชื้อ หรือมีอาการที่สุ่มเสี่ยง หรือไปใกล้ชิดผู้ป่วยมาก็ ' ไม่ควรจะเดินทาง ' นะคะ ควรจะกักตัวแล้วก็ตรวจ ATK เรื่อย ๆ เพื่อตรวจสอบว่าติดเชื้อไหม ถ้าติดก็ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กินยา ดูแลตัวเองกันไปก่อนน้า เพื่อความปลอดภัยของคนรอบข้างและตัวเองนะคะ โควิดเนี่ยถึงจะดูเป็นโรคคล้ายไข้หวัดธรรมดา แต่จริง ๆ มันส่งผลกระทบหลายอย่างเลย อย่าชะล่าใจเน้อ ♥
   

  2. เช็กระยะในการฉีดวัคซีน

  ถ้าตรวจ ATK แล้วผลเป็นลบ อีกหนึ่งสิ่งที่ควรตรวจสอบเลยก็คือเรื่องการบูสต์วัคซีนนั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะฉีดวัคซีนครบ 2 โดสหรือฉีด 3 โดสแล้วก็ตาม แต่ถ้ามันฉีดไปแล้วเกิน 2 - 3 เดือนแล้วก็จะต้องไปฉีดเข็มที่สามและเข็มถัด ๆ ไปด้วยนะคะ ไม่งั้นความเสี่ยงที่เราจะติดและมีอาการรุนแรงก็อาจจะเพิ่มขึ้นด้วย เพราะภูมิในร่างกายของเรามันลดลงเรื่อย ๆ หลังฉีดเลย ตอนขาไปเราอาจจะเช็กแล้วว่าเราไม่มีอาการอะไร แต่ระหว่างเดินทาง ระหว่างใช้ชีวิตในต่างจังหวัดมันอาจจะติดมาได้เช่นกัน ถ้าภูมิในร่างกายไม่แข็งแรงพอ ดังนั้นป้องกันด้วยการบูสต์เข็ม 3 4 5 และเข็มต่อ ๆ ไปก่อนเดินทางด้วยน้
   

  3. เตรียมอุปกรณ์ในการป้องกันโรค

  ถ้าตรวจสอบครบแล้วว่าไม่ติดเชื้อ วัคซีนก็ได้รับครบถ้วนดี ก็ต้องมาเตรียมของในการป้องกันโรคกันด้วยเน้อ ถึงแม้ว่าจะไปไม่นานก็ตามแต่ถ้ามีไว้มันก็อุ่นใจกว่าอะเนอะ สิ่งที่ทุกคนควรจะเอาไปแบบเยอะหน่อยก็จะยิ่งดีมาก ๆ นั่นก็คือแมสก์นั่นเองค่ะ เผื่อกรณีฉุกเฉินไม่พอจะได้ไม่ต้องไปหาซื้อนะคะ และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ เลือกอย่างใดอย่างนึงก็ได้นะคะ แล้วก็เวลาใช้ถ้ามันยังไม่แห้งหรือยังไม่เกิน 30 วินาที - 1 นาที อย่าเพิ่งไปหยิบจับอะไรเน้อ เพราะว่ามันยังไม่สามารถฆ่าเชื้อได้ ดังนั้นอดใจรอสักนิดน้า และเพื่อให้หยิบจับอะไรแล้วไม่อันตรายก็เลือกซื้อแบบ Food Grade ( เกรดสำหรับใช้หยิบจับอาหารได้ ไม่ทิ้งสารตกค้างให้อันตราย ) จะดีที่สุดค่า หรือใครสะดวกล้างโดยใช้น้ำก็ใช้สบู่ล้างไปเลยค่ะ ถูด้วยสบู่ไปประมาณ 20 - 30 วินาทีแล้วล้างออก แค่นี้มือของเราก็จะสะอาดปลอดเชื้อโรคแล้วล่ะ :-D
   

  4. ใส่แมสก์ตลอดการเดินทาง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe