1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ไม่ได้ออกไปไหนก็สนุกได้! แจก 7 กิจกรรมสำหรับคน “ หยุดยาวอยู่บ้าน ” ในช่วงสงกรานต์ มีอะไรทำเพลินๆ ไม่กลัวเบื่อ

สงกรานต์ปีนี้หากสาวซิสไม่มีแพลนไปเล่นน้ำหรือไปเที่ยวที่ไหน ก็ตามมาส่อง 7 กิจกรรมสำหรับคน “ หยุดยาวอยู่บ้าน ” ในช่วงสงกรานต์ แล้วเลือกทำเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเหงาด่วนๆ เลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เข้าครัวลองทำอาหารเมนูใหม่

  • ➋ ออกกำลังกายเพิ่มความเฟิร์ม

  • ➌ นั่งทำงานฝีมือเพลินๆ จนแทบลืมเบื่อ

  • ➍ ปัดกวาดทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย

  • ➎ ดูหนัง / ซีรีส์มาราธอนแบบยิงยาว

  • ➏ เปิดสปาที่บ้าน เสริมความสวยให้เต็มที่

  • ➐ กางเต็นท์นอนที่สนามหญ้าข้างบ้าน

     
  วันสงกรานต์ปี 2565 นี้ มีใครติดแฮชแท็ก #ทีมอยู่บ้าน เหมือนกันบ้างคะ ยกมือขึ้น (・◡・)ノ ♥

  พอเทศกาลสงกรานต์เวียนมาถึงทีไร หลายคนก็อาจวางแพลนไปเล่นน้ำชุ่มฉ่ำๆ เพื่อช่วยคลายร้อนในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวทะลุพิกัด หรืออาจใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวตะลอนเที่ยวต่างจังหวัดแบบจัดเต็ม ให้คุ้มกับที่นานๆ จะได้หยุดสักที แต่เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนแน่ๆ ที่เลือกที่จะใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นเพราะกลัวโควิด, ไม่อยากเบียดเสียดกับคนเยอะๆ, ไม่อยากแย่งกิน / แย่งเที่ยวกับคนอื่นๆ, เบื่อกับโมเมนต์รถติดยาวเหยียด, อยากจะนอนฝังตัวบนเตียงเพื่อชาร์จพลัง ฯลฯ

  แล้วใครที่แอบกังวลใจเบาๆ ว่าถ้าต้องใช้เวลาช่วงวันหยุดอยู่ที่บ้านนานหลายวัน แล้วมันจะรู้สึกเหงาหรือเบื่อเกินไปรึเปล่า?! ทางเราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 กิจกรรมสำหรับคน “ หยุดยาวอยู่บ้าน ” ในช่วงสงกรานต์ มาให้ได้อ่านและลองเลือกทำเพื่อสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินที่บ้านกันค่าา~

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ➊ เข้าครัวลองทำอาหารเมนูใหม่

    

  ยุคนี้ที่หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่บนความเร่งรีบ ก็อาจทำให้ไม่มีเวลาทำอาหารกินเองสักเท่าไหร่ แล้วเลือกซื้ออาหารจากข้างนอกหรือสั่งอาหารเดลิเวอรี่มากินที่บ้านแทน แต่ในวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่มีเวลาว่างเหลือเฟือก็ ลองสวมบทเป็นมาสเตอร์เชฟแล้วเข้าครัวไปลองทำอาหารกินเอง ดูสิคะ โดยอาจเลือกทำอาหารเมนูโปรดที่กินเมื่อไหร่ก็ฟิน หรืออาจลองเสิร์ชหาสูตรอาหารใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน เช่น อาหารเกาหลี, อาหารญี่ปุ่น, อาหารอิตาเลียน, ขนมหวาน, เบเกอรี, ของทานเล่น ฯลฯ คอนเฟิร์มเลยว่านอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายเหงาได้แล้ว ยังได้ฝึกสกิลการทำอาหารไปอีกขั้นด้วยนะ
    

  ➋ ออกกำลังกายเพิ่มความเฟิร์ม

     

  ถ้าที่ผ่านมาคุณสาวๆ มัวแต่วุ่นอยู่กับเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือชีวิตส่วนตัวสารพัดอย่าง จนไม่มีเวลาดูแลใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายและปล่อยตัวให้หุ่นเผละ ช่วงวันหยุดยาวนี้ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะ ลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพิ่มความเฟิร์ม กันซะหน่อยแล้วค่ะ โดยการออกกำลังกายให้ได้ประสิทธิภาพ ไม่จำเป็นจะต้องเข้าฟิตเนสอย่างเดียวเท่านั้น เพราะสามารถออกกำลังกายได้ง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งสะดวกและสนุกสนานไม่แพ้กันเลย ซึ่งอาจเปิดคลิปออกกำลังกายในยูทูป เข้าคลาสออกกำลังกายออนไลน์ หรืออาจนัดกับแก๊งเพื่อนสาววิดีโอคอลออกกำลังกายกันเป็นกลุ่ม ก็เลือกได้ตามความชอบและความถนัดเลยค่ะ
    

  ➌ นั่งทำงานฝีมือเพลินๆ จนแทบลืมเบื่อ

    

  หนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยฆ่าเวลาได้ดีและจะทำให้วันหยุดยาวไม่น่าเบื่ออีกต่อไปก็คือ การ ลองทำงานฝีมือต่างๆ ด้วยสองมือของเรา นั่นเองค่ะ โดยกิจกรรมที่เกี่ยวกับงานฝีมือก็มีให้เลือกทำหลากหลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเย็บปักถักร้อย วาดภาพ หรือประดิษฐ์ของใช้แบบฉบับ DIY เชื่อสิว่าการทำงานฝีมือเป็นกิจกรรมสำหรับวันหยุดที่ทำเพลินๆ จนแทบจะลืมเวลา แถมช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในตัวเอง แล้วยังได้ผลงานศิลปะและงานฝีมือที่มีชิ้นเดียวในโลก มาเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นพิเศษอีกด้วยค่ะ
    

  ➍ ปัดกวาดทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe