1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

คนแพ้ง่ายถูกใจสิ่งนี้! 👍 รวมแมสก์ 5 ยี่ห้อที่อ่อนโยนกับผิว พร้อมทริคเลือกยังไงให้ได้มาตรฐาน

ยุคนิวนอมอลแบบนี้จะออกไปไหนมาไหนก็ต้องใส่ ' หน้ากากอนามัย ' ตลอด จนทำให้หลาย ๆ คนมีอาการแพ้แมสก์อยู่บ่อย ๆ วันนี้เราก็เลยรวบรวมหน้ากากอนามัย 5 ยี่ห้อที่อ่อนโยนกับผิวมาฝากกัน อยากรู้แล้วก็ไปดูกันเล้ย!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Welcare

  • IRIS OHYAMA

  • Cuwin Mask

  • K-Medic

  • Doctor P&B  ยุคนี้กลายเป็นยุค New Normal ไปซะแล้วละซิ เพราะเวลาจะออกไปไหนมาไหน เราก็จะต้องมี ' หน้ากากอนามัย ' หรือแมสก์ใส่ไปด้วยตลอด แทบจะเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ไปแล้วใช่ม้า? ถึงจะมีแอบรำคาญหรืออยากจะถอดแค่ไหนแต่ก็ไม่ไว้ใจโรคโควิดโคใจเท่าไหร่อยู่ดีอะเนาะ แต่ใส่บ่อย ๆ ก็ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้เหมือนกัน อาการแพ้ส่วนมากก็จะเป็นแบบสิวขึ้น ผดผื่นขึ้น ถ้าคนที่ผิวธรรมดายังขึ้น ผิวแพ้ง่ายไม่ต้องสืบเลยค่ะ หนักกว่าแน่นอน~ T - T ฮือ แล้วแบบนี้จะทำยังไงดีละน้อ? ทุกคนไม่ต้องกังวลกันไปค่า เพราะวันนี้เรามาแนะนำ 5 ยี่ห้อหน้ากากอนามัยที่อ่อนโยนกับผิว ใส่แล้วไม่ระคายเคือง แถมยังป้องกันโรคได้ดีตามมาตรฐานมาฝากทุกคนกันด้วย อยากรู้แล้วละเซ่~ ว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง? ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามมาส่องกันเลยจ้า :-D
   
  ♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢

   
   ♢  ♢ 
   รวมหน้ากากอนามัย 5 ยี่ห้อที่อ่อนโยนเหมาะกับ ' ผิวแพ้ง่าย '
   ♢ ♢ ♢  ♢  ♢  ♢ ♢ ♢  ♢  ♢  ♢ ♢ ♢ ♢  ♢ 
   

  Welcare

  เริ่มต้นกันที่แบรนด์ยอดฮิต กระแสรีวิวไม่มีขาด ก็คือฮิตมากจริง ๆ ค่ะ ฮิตถึงขั้นว่าแมสก์แบรนด์เขาขาดตลาดแบบสุด ๆ และแบรนด์ที่ว่านั่นก็คือ... แบรนด์ Welcare นั่นเองค่า ทุกคนคุ้นหูคุ้นตากันแน่นอนเลย เพราะแมสก์เขาเนี่ยมีหลายแบบให้เลือกเยอะมาก ๆ มีทั้งแบบเลเวล 1 - 3 ( ระดับการป้องกันต่ำ - สูง ) แบบ 3D ( กรอง 3 ชั้น ) แบบ N95 ( มีทั้งแบบมีวาล์วและไม่มีวาล์ว ) แบบผ้าธรรมดาก็มีน้า หรือหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กก็มีให้เลือกซื้อกันด้วย ที่สำคัญคือมีหลายสีให้เลือก ทั้งขาว เขียว เบจ ดำ เทา ไม่ได้มีแค่สีขาวพื้น ๆ นะเออ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเลือกแค่สีสันสวยไม่ได้นะจ๊ะพวกเธอ ต้องเลือกตามการใช้งานด้วย ส่วนเรื่องเนื้องานหน้ากากอนามัยบอกเลยว่าสัมผัสดี ไม่บาดผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองแน่นอน แถมราคาก็ไม่ได้แรงเกินไป ใครสนใจลองไปหาซื้อกันได้นะคะ :-D
   

  IRIS OHYAMA

  มาที่แบรนด์ญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ สำหรับแบรนด์ IRIS OHYAMA ( ไอริส โอยามะ ) เป็นอีกแบรนด์ที่ราคาไม่แรง ซื้อใช้ได้ง่าย แล้วก็ยังมีมาตรฐานอีกด้วย แมสก์ของเขาจะเป็นแบบกรอง 3 ชั้น มีดีไซน์แบบ V Cut ทำให้ใส่แล้วกระชับใบหน้ามากยิ่งขึ้น แถมยังไม่ทำให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคสามารถเล็ดลอดเข้ามาได้ด้วย ส่วนแบบก็มีให้เลือกเยอะเลยค่ะ ทั้งแบบผู้ใหญ่ไซซ์ S ไซซ์ M แบบเด็กก็มีให้เลือก แถมยังมีสีดำให้ซื้อกันด้วยนะเออ หรือใครยังไม่ถูกใจมีแบบ V-Fit ที่แนบสนิทกับใบหน้า และแบบ Beauty Fit ที่เหมาะกับคนชอบให้เห็นหน้า V สุด ๆ เพราะดีไซน์เขาจะเป็นแบบ V Cut ที่เล่นระดับตามทรงรูปหน้า บอกเลยว่าเลิศมาก ๆ แถมเนื้อผ้าหน้ากากอนามัยก็นุ่มสบาย ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือแพ้ง่ายแน่นอน ยังไงก็ลองไปหามาใช้กันได้น้า
   

  Cuwin Mask

  จากญี่ปุ่นข้ามมาทางเกาหลีกันบ้างค่ะ สำหรับแบรนด์ Cuwin ตัวนี้ไม่ต้องหาพรีออเดอร์นะคะ ซื้อได้ในร้านออนไลน์ต่าง ๆ เลยค่ะ ความปังของแบรนด์นี้คือเป็นหน้ากากแบบ 3D นะคะ ดังนั้นเนี่ยเราไม่ต้องกลัวว่าลิปจะเลอะหรือหายใจไม่สะดวกเลยเน้อ มีให้เลือกทั้งแบบเด็กและผู้ใหญ่  ดีไซน์ก็เป็นแบบแนบแก้มไม่มีช่องให้อากาศหลุดลอดออกมาได้ ฟิลเตอร์การกรองก็มีมากถึง 4 ชั้น อันนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์คนที่ต้องออกไปในพื้นที่ที่คนเยอะ ๆ สุด ๆ เพราะใส่แล้วจะมีความมั่นใจขึ้นว่าพวกฝุ่นหรือโรคต่าง ๆ จะผ่านแมสก์ได้ยากขึ้นนั่นเอง ส่วนเรื่องเนื้อผ้า แบรนด์นี้เคลมมาเลยว่าใช้ผ้าแบบนอนวูฟเวน ขึ้นรูปจากเส้นใยโดยตรงไม่เหมือนผ้าถัก ดังนั้นเนี่ยก็จะช่วยลดการระคายเคืองได้ดีมากยิ่งขึ้น ป้องกันเชื้อโรคได้มากขึ้นด้วย ใครสนใจก็ลองไปสั่งซื้อกันได้นะคะ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าราคาค่อนข้างสูง ใครไหวก็ลุยโลดจ้า ♥
   

  K-Medic

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe