Articles makeup
ความงาม

รับบทสาวน้อยอินเตอร์! ทริคแต่ง “ กระ ” สร้างลุคเก๋สไตล์สายฝอด้วยเมคอัพ

เทรนด์สาวผิว “กระ” ที่มาแรงของสาว ๆ อยู่ช่วงนึง บางคนก็ติดใจกับหน้าแบบนี้อยากจะทำทุกวัน บางคนเพิ่งเข้าวงการสร้างผิว “กระ” กันมาแบบหยก ๆ วันนี้พลอยเลยนำทริคการสร้าง “กระ” ยังไงให้ดูธรรมชาติ ไปดูกันว่าจะมีอุปกรณ์และวิธีอะไรยังไงบ้างง


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ดินสอเขียนคิ้วเรียวแหลม

  • ② แปรงหัวตัดกับเจลเขียนคิ้ว

  • ③ เมจิกอายไลเนอร์

  • ④ แปรงสีฟัน

  • ⑤ เฮนน่าเพ้นท์ผิว


  มาตราฐานความงามที่หลาย ๆ คนสร้างขึ้น
  อาจลดทอนความมั่นใจของใครหลายคนไป
  โดยเฉพาะคนที่ผิวหน้ามี “ กระ ” ตามธรรมชาติ
  ที่ต้องคอยหาไอเทมมาปกปิดจุดที่ไม่มั่นใจเอาไว้
  แต่เมื่อยุคสมัยผ่านไป “ กระ ” กลับเป็นเทรนด์ยอดฮิต
  ที่สาว ๆ หลายคน จะใช้วิธีสร้างขึ้นมา
  ในทางกลับกันสาว ๆ ที่มี “กระ” ตามธรรมชาติอยู่แล้ว
  ก็เผยผิวหน้าได้อยากมั่นใจและภูมิใจในความเป็นตัวเองมากขึ้น
  ซึ่งการสร้าง “กระ “ ขึ้นมาก็มีหลากหลายวิธีที่อยากแนะนำ
  วันนี้จึงรวบรวมวิธีการสร้าง “กระ” แบบธรรมชาติ
  มากฝากเพื่อน ๆ กัน

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ รับรอง ทำได้ง่ายไม่โป๊ะแน่นอน ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  ① ดินสอเขียนคิ้วเรียวแหลม

  ใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีลักษณะเล็กเรียวแหลม (เลือกง่าย ๆ คือดินสอเขียนคิ้วแบบหมุน ๆ เล็ก ๆ ค่ะ ) เพราะจะได้จุด "กระ" ที่ให้ความเป็นธรรมชาติและเหมือนจริง ซึ่งจะใช้วิธีการจิ้มเป็นจุด ๆ บริเวณหน้าแก้มและจมูก (หรือบริเวณที่เราชอบ) ให้จุดมีความเล็กบ้างใหญ่บ้างและค่อย ๆ ใช้ฟองน้ำหรือพัฟมาแท็บ ๆ บริเวณที่จุดลงไปบนผิวหน้า ให้มีความเบาบางลง จะดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้น วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีเบสิคเลยย วิธีนี้เหมาะกับสภาพผิวแห้งจะอยู่ทนกว่า ส่วนเพื่อน ๆ ที่มีผิวหน้ามันหรือผิวผสมระหว่างวันอาจจะทำให้เลือนหายไประหว่างวันได้ง่ายค่ะ

  ② แปรงหัวตัดกับเจลเขียนคิ้ว

  วิธีนี้ให้ใช้หัวแปรงสำหรับใช้กรีดอายไลเนอร์ นำด้านที่หัวแหลม ๆ จิ้มลงบนเจลเขียนคิ้ว เลือกสีทางโทนสีน้ำตาลช็อกโกแลตหรือสีน้ำตาลกลาง ๆ วิธีการสร้าง "กระ" ให้ดูธรรมชาติ เทคนิคเดียวกันกับการใช้ดินสอเลยค่ะ ค่อย ๆ จิ้มลงบนหน้าแก้มหรือสันจมูก (มากน้อยแล้วแต่ชอบเลยค่ะ) จากนั้นให้ใช้แป้งแท็บ ๆ ลงบริเวณที่สร้าง "กระ" ไว้เพื่อซอฟต์ความเข้มให้ดูธรรมชาติมากขึ้น แต่การใช้หัวแปรงสำหรับกรีดอายไลเนอร์สำหรับเพื่อน ๆ บางคนอาจจะคอนโทรลมือได้ไม่สะดวก ทำให้ "กระ" ที่ดูสวยอาจจะเลอะเทอะได้ค่ะ สำหรับคนที่มีผิวไม่มันมากแนะนำวิธีนี้เลยค่ะ

  ③ เมจิกอายไลเนอร์

  วิธีต่อมาให้ใช้เมจิกอายไลเนอร์แบบกันน้ำ วิธีนี้ง่าย สะดวก มือใหม่หันสร้าง "กระ" ก็ทำได้แบบมือโปร โดยจะใช้วิธีการค่อย ๆ จุด ลงบนหน้าแก้มและสันจมูก ซึ่งการใช้อายไลเนอร์สร้าง "กระ" การคอนโทรลแต่ละจุดให้ความเล็ก ๆ ใหญ่ ๆ แบบธรรมชาติสามารถทำได้ง่ายและความเข้มของจุดจะเข้มกว่าวิธีอื่น ๆ แนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้ฟองน้ำหรือพัฟกด ๆ ให้ "กระ" สีซอฟต์ลง แค่นี้ดูเป็นลุคสาวอินเตอร์ได้ง่ายแล้ว สำหรับคนที่มีผิวหน้ามันมาก วิธีนี้เวิร์กมากค่ะ

  ④ แปรงสีฟัน

  การสร้าง "กระ" ได้อย่างธรรมชาติและรวดเร็วด้วย "แปรงสีฟัน" โดยอุปกรณ์ที่ใช้จะมี แปรงสีฟัน ภาชนะ สเปรย์น้ำแร่ และ อายแชโดว์สีน้ำตาลกลาง ๆ โดยเริ่มจากสเปรย์น้ำแร่ฉีดใส่บนภาชนะ (ไม่ต้องเยอะมาก) จากนั้นให้ใช้ผงจากอายแชโดว์ใส่ลงไป (เอาแบบพอดี ๆ จะใช้วิธีขูด ๆ ออกมาก็ได้ค่ะ) ผสมให้ผงอายแชโดว์กับน้ำแร่เข้ากัน ซึ่งวิธีการทำ "กระ" ให้ใช้แปรงสีฟันสบัดโดยจะใช้นิ้วค่อย ๆ รูดให้เกิดการสาดลงบนผิว (ลองเทสต์สีหรือเม็ด "กระ" บนหลังมือก่อนก็ได้ค่ะ ) และค่อยทำลงบนหน้าแก้มและสันจมูก เสร็จแล้วให้ใช้นิ้วแท็บ ๆ ลงบริเวณที่สร้าง "กระ" ไว้ จะได้ "กระ" ที่ธรรมชาติและรวดเร็วมากไม่ต้องบรรจงเยอะ แต่วิธีนี้อาจะต้องผ่านการฝึกฝนมาระยะหนึ่งแล้ว เพื่อน ๆ ที่ทำครั้งแรกอาจจะได้ "กระ" ที่เยอะเกินไป เลอะเทอะ ไม่พอดีได้ค่ะ แต่พอทำจนคล่องแล้ววิธีนี้ก็เวิร์กค่ะ

  ⑤ เฮนน่าเพ้นท์ผิว

  สำหรับคนที่อาจจะรู้สึกหลงใหลใน "กระ" แต่ก็จะให้ทำทุกวันคงไม่ไหว แนะนำให้ใช้ " เฮนน่าธรรมชาติ สำหรับเพ้นท์ผิวบนร่างกายให้เป็นลวดลายสวยงาม " ให้เลือกใช้สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม บางสีอาจจะไม่เข้ากับผิวเราค่ะ [ แนะนำให้เลือกสีดี ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อเพราะบางยี่ห้อที่ขายตามท้องตลาดในปัจจุบันส่วนใหญ่จะผสมสารเคมี ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ค่ะ ] โดยวิธีการทำให้เริ่มจุด ๆ ลงบริเวณหน้าแก้มกับสันจมูก จุดไปเลยค่ะ เยอะน้อยตามความชอบ จุดเสร็จให้ทิ้งไว้จนแห้งซัก 2-3 ชั่วโมง (อาจจะใช้เวลานานหน่อยค่ะ) พอแห้งให้ลอกเฮนน่าออกจะได้จุดที่ธรรมชาติ แต่อาจจะรู้สึกอ่อน ๆ อยู่ โดยเฮนน่าทิ้งไว้จะค่อย ๆ เริ่มเข้มขึ้นค่ะ อยู่ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ จึงค่อย ๆ เลือนหายไปค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้าง "กระ" บ่อย ๆ 

  จบไปแล้วนะคะ สำหรับการสร้าง “กระ”  ให้ดูธรรมชาติ ง่ายมั้ยคะ
  แต่ละวิธีเลือกเอาได้ตามสะดวกและตามสภาพผิวของเราเลยค่ะ
  คนที่มี “กระ” ที่เกิดจากธรรมชาติไม่ต้องปกปิดผิวอีกต่อไป
  เผยผิวได้อย่างเฉิดฉาย
  ภูมิใจในผิวตัวเองได้อย่างสุด ๆ
  บอกเลยมีเสน่ห์ ได้แบบฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว
  หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ
  วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ
  ~บ๊ายบายยยย~
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe