Articles hair
ผม

ผมเยินหนักมาก! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ ฟื้นคืนชีพผมแห้งเสีย ชี้ฟู ให้เส้มผมนุ่มสลวย 💦

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เส้นผมต้องเผชิญกับทั้งน้ำ ทั้งแดด จนผมเยินหนัก!!! ก็ต้องรีบทำตาม 7 เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ ที่จะช่วยฟื้นคืนชีพเส้นผมนุ่มสลวยและแข็งแรงได้อีกครั้งค่ะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เลือกใช้แชมพู & ครีมนวดผมสำหรับผมแห้งเสีย

  • ➋ ลองสลับมาสระผมทุกๆ 2-3 วัน แทนการสระผมทุกวัน

  • ➌ เปลี่ยนผมเสียให้นุ่มสลวยด้วย “ น้ำมันมะพร้าว ”

  • ➍ บำรุงเส้นผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกด้วย “ แฮร์มาสก์ ”

  • ➎ หยุดพฤติกรรมที่อาจทำให้เกิดผมแตกปลาย

  • ➏ หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนสูง

  • ➐ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ และกินผักผลไม้ให้มากขึ้น

     
  วันสงกรานต์ปี 2565 นี้ คุณสาวๆ มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันรึยังคะ ???

  พอถึงวันหยุดยาวในช่วงสงกรานต์ หลายคนก็อาจวางแผนไปเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมคลายร้อนเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มฉ่ำกันแน่ๆ แต่หลังจากช่วงเวลาแห่งความสนุกสุดเหวี่ยงจบลง ก็อาจต้องเจอกับปัญหาเกี่ยวกับความสวยความงามตามมา ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำและไหม้แดด รวมถึงปัญหา “ ผมแห้งเสีย ” เพราะเส้นผมต้องเจอกับทั้งน้ำ ทั้งแดด และสิ่งสกปรกอีกสารพัดอย่าง จนทำให้ผมแห้งเสียชี้ฟู เส้นผมหยาบกระด้าง หรืออาจลามถึงขั้นทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะขึ้นได้อีกด้วยนะ #กลัวแล้ววว

  วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับ “ ฟื้นฟูผมเสีย ” หลังสงกรานต์ มาช่วยแก้ปัญหาผมเยินขั้นสุดกัน โดยวิธีดูแลผมเหล่านี้จะช่วยฟื้นคืนชีพเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้น นุ่มสลวย และแข็งแรงอีกครั้งค่ะ

  ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧

     

  ➊ เลือกใช้แชมพู & ครีมนวดผมสำหรับผมแห้งเสีย

     

  มาเริ่มต้นมิชชั่นกู้ชีพผมพังหลังสงกรานต์ข้อแรกได้เลยค่ะ ก่อนที่จะไปมองหาวิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะขั้นแอดวานซ์ สิ่งที่คุณสาวๆ ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกก็คือ ขั้นตอนการสระผม นี่แหละค่ะ เพราะหลังจากที่เส้นผมต้องเผชิญกับทั้งแสงแดดและอากาศร้อนจากการเล่นน้ำ ก็อาจทำให้ผมขาดความชุ่มชื้นจนแห้งเสียได้ง่ายๆ จึงควร เลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมสูตรสำหรับผมแห้งเสียโดยเฉพาะ มาใช้เป็นตัวช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ให้มีสิ่งสกปรกและสารเคมีตกค้างสะสม รวมทั้งช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้น ไม่หยาบกระด้าง และดูนุ่มสลวยอีกครั้งค่ะ
     

  ➋ ลองสลับมาสระผมทุกๆ 2-3 วัน แทนการสระผมทุกวัน

     

  หลายคนอาจชอบสระผมเป็นประจำทุกวัน หรืออาจถึงขึ้นสระผมวันละหลายๆ รอบในช่วงหน้าร้อนนี้ เพราะคิดว่าการสระผมบ่อยๆ จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกจากเส้นผมได้ แต่ทางเราต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยค่ะว่า การสระผมบ่อยเกินไปอาจทำร้ายเส้นผมจนแห้งเสียและพังหนักมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงสภาพผมยับเยินขั้นสุดหลังสงกรานต์ เพราะการสระผมบ่อยเกินไปอาจทำลายน้ำมันตามธรรมชาติ ที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะออกไป จนทำให้เส้นผมแห้งเสียและถูกทำร้ายง่ายขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดีแนะนำให้ลองสลับมา สระผมทุกๆ 2 - 3 วัน แทนการสระผมทุกวัน จะดีกว่านะคะ
     

  ➌ เปลี่ยนผมเสียให้นุ่มสลวยด้วย “ น้ำมันมะพร้าว ”

     

  ปัญหาเส้นผมที่สาวๆ หลายคนมักจะเจอหลังจากเล่นน้ำสงกรานต์ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานก็คือผมแห้งเสียนั่นเองค่ะ แบบนี้จึงต้องหาตัวช่วยดีๆ มาช่วยเติมความชุ่มชื้นและคืนความนุ่มสลวยเงางามให้กับเส้นผม แล้วหากอยากได้ตัวช่วยจากธรรมชาติมาช่วยบำรุงเส้นผม ทางเราก็แนะนำให้เลือกใช้ “ น้ำมันมะพร้าว ” ได้เลยค่ะ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำมันมะพร้าวโดดเด่นเรื่องการช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้มีความชุ่มชื้น เพราะ น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยไขมัน ธาตุเหล็ก สังกะสี รวมถึงวิตามินอีและวิตามินเค เพียงแค่หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ ก็จะสัมผัมได้เลยว่าเส้นผมและหนังศีรษะมีความชุ่มชื้นขึ้น แถมยังผมนุ่มสลวยและดูสุขภาพดีขึ้นเยอะเลยค่ะ
     

  ➍ บำรุงเส้นผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกด้วย “ แฮร์มาสก์ ”

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe