Articles health
สุขภาพ

อับชื้นไม่ไหว! 💦 รวม 7 ทริคดูแลสุขภาพอนามัย ' น้องสาว ' ให้ปลอดภัยใน ' หน้าร้อน '

สุขภาพน้องสาวในหน้าร้อนเป็นอะไรที่ละเลยไม่ได้เลยนะคะ เพราะหน้าร้อนเป็นฤดูที่ทำให้ร่างกายเรามีเหงื่อเยอะสุด ๆ
อับชื้นได้ง่ายดายมากด้วย วันนี้เราก็เลยพกทริคดี ๆ มาฝากกันถึง 7 ทริค อยากรู้ว่ามีอะไรก็มาดูกันเล้ย


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกกางเกงในเป็นแบบผ้าฝ้าย

  • 2. ซับน้องสาวให้แห้งเสมอ

  • 3. ล้างด้วยน้ำสะอาดก็พอ

  • 4. เล็มขนน้องสาวออกบ้าง

  • 5. ถ้าออกศึกต้องทำความสะอาดทันที

  • 6. เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ

  • 7. ตรวจเช็กน้องสาวเสมอ ๆ


  เซย์ฮายค่าาาาาาาาาาาา~


  ช่วงนี้หน้าร้อนทำอะไร จะไปไหน หรือแม้กระทั่งอยู่เฉย ๆ ยังเหงื่อแตกพลั่ก ๆ ไม่ไหว เสื้อผ้าเราก็พลอยอับชื้น รวมไปถึงน้องสาวของเราก็อับชื้นไม่ต่างกัน ก็ร่างกายเรามันขับเหงื่ออกมา ตรงนั้นก็ชื้นเหมือนกันนะเออ ซึ่งถ้าน้องสาวเราอับชื้นมันไม่ส่งผลดีกับสุขอนามัยและสุขภาพของเราเลย วันนี้เราก็เลยเอา 7 ทริคดูแลน้องสาวในช่วงหน้าร้อนมาฝากทุกคนที่มีน้องสาวเลย ที่ต้องใช้คำนี้เพราะว่าไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่มีน้องสาว แต่ Trans Men บางคนก็มีน้องสาวเหมือนกัน ดังนั้นเนี่ยเราจะไม่พูดเหมารวมว่าน้องสาวมีแค่ผู้หญิงแล้วน้า เอาล่ะ! พร้อมไปส่อง 7 วิธีดูแลกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเล้ย~
   
  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀
   

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡
  •  7 ทริคดูแลสุขภาพน้องสาวให้ไม่อับชื้น ในช่วงหน้าร้อน 
  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡
   

  1. เลือกกางเกงในเป็นแบบผ้าฝ้าย

  การเลือกเสื้อผ้าเป็นเบสิคที่บอกเลยว่าช่วยได้เยอะมาก ๆ ถ้าเราเลือกสวมผ้าฝ้ายก็จะทำให้การระบายอากาศทำได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับกางเกงใน ถ้าเป็นผ้าฝ้ายก็คือตอบโจทย์ที่สุด แล้วก็ต้องไม่ใส่แบบรัดแน่นเกินไป ไม่งั้นน้องสาวของเราจะหายใจไม่ออกเน้อ นอกจากกางเกงใน ถัดมาก็ต้องพูดถึงกางเกงหรือกระโปรงเพราะมันอยู่ใกล้ ๆ กับน้องสาว อันนี้ก็พยายามเลี่ยงการใส่แบบรัดรูปหรือผ้าหนา ๆ นะคะ ไม่งั้นถ้ามันร้อนมาก ๆ ความชื้นจากเหงื่อมันจะแห้งช้า ส่งผลให้น้องสาวเราอับชื้นและไม่ปลอดภัย ยังไงพยายามใส่แบบหลวม ๆ สบาย ๆ จะดีกว่า หรือใส่เป็นกระโปรงก็จะดีเลยนะคะ เพราะมันโปร่งสบายด้วย แต่กางเกงซับในก็เลือกแบบบาง ๆ ก็พอนะคะจะได้ไม่ร้อนด้วย
   

  2. ซับน้องสาวให้แห้งเสมอ

  เข้าห้องน้ำเมื่อไหร่ก็ต้องซับน้องให้แห้งเสมอนะคะ ไม่ว่าจะก่อนสวมเสื้อผ้าหลังอาบน้ำเสร็จหรือหลังเข้าห้องน้ำไปทำธุระก็ตาม ก็ควรจะต้องรอให้มันแห้งหรือซับให้แห้งก่อนสวมกางเกงใน ไม่งั้นความชื้นที่น้องสาวจะไปติดกับกางเกงในจนมันซึมและชื้น แล้วยิ่งหน้าร้อนประเทศไทยอบอ้าวขนาดนี้ บอกเลยว่าน้องสาวอับชื้นแบบคูณสองไปอี๊ก เพื่อไม่ให้น้องสาวเราอับชื้นก็ต้องซับให้แห้ง ด้วยการซับจากด้านหน้าไปด้านหลัง ( น้องสาวไปถึงก้น ) หรือรอให้มันแห้งสนิทค่อยสวมกางเกงในก็คือเป็นอันปลอดภัย แนะนำเพิ่มเติมว่าควรมีทิชชู่พกติดตัวไปด้วยนะคะ บางที่ไม่มีทิชชู่ให้ซับ อย่างน้อยถ้าไม่เข้าห้องน้ำได้เอามาซับเหงื่อก็ได้เหมือนกันนะเออ > _ <
   

  3. ล้างด้วยน้ำสะอาดก็พอ

  จริง ๆ การดูแลน้องสาวให้สะอาดง่าย ๆ เลยก็คือการใช้น้ำสะอาดล้างภายนอก แค่นี้เลยค่ะ ไม่ต้องใช้สบู่หรือน้ำยาล้างโดยเฉพาะเลย เพราะว่าตรงน้องสาวของเรามีแบคทีเรียแลคโตบาซิลัส เพื่อป้องกันไม่ให้น้องสาวของเราติดเชื้อง่าย ๆ ถ้าเราใช้สบู่ที่มีฤทธิ์เป็นด่างหรือใช้น้ำยาล้างโดยเฉพาะมันจะไปทำความสะอาดจนดีเกินไป ทำให้น้องสาวของเราไม่มีแบคทีเรียที่ว่าในการป้องกัน สุดท้ายน้องสาวของเราจะติดเชื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แล้วยิ่งอากาศร้อน ๆ อับชื้นง่ายอีก บอกเลยว่าน้องสาวเราอันตรายแล้วค่า ดังนั้นเนี่ยเอาแค่น้ำสะอาดก็พอนะคะ แต่ถ้าใครกลัวสะอาดไม่พอก็ใช้น้ำสบู่อ่อน ๆ หรือสบู่เด็กก็พอน้า
   

  4. เล็มขนน้องสาวออกบ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe