Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

โรคเลื่อนเก่งนักนะ! แชร์ 7 ทริค “ นัดเพื่อนเที่ยว ” ยังไงไม่ให้ทริปล่ม ไม่กลัวโดนเท #อยากเที่ยวต้องได้เที่ยว 🚂

เคยเป็นมั้ยคะ?! นัดไปเที่ยวกับเพื่อนทีไร… ทริปล่มไม่เป็นท่าทุกที ใครเจอสถานการณ์นี้บ่อยๆ ก็ต้องลองทำตาม 7 ทริค “ นัดเพื่อนเที่ยว ” ยังไงไม่ให้ทริปล่ม ที่เราหยิบมาแชร์กันด่วนๆ เลย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • ① หาตัวแม่ของกลุ่มมาเป็นผู้นำทริป

    • ② อย่านัดล่วงหน้านานเกินไป ยิ่งใกล้เท่าไหร่ยิ่งดี

    • ③ เก็บเงินมัดจำไว้ก่อน ใครเทไม่ได้คืน

    • ④ อย่าจัดทริปเที่ยวถี่ๆ เว้นระยะห่างสักนิด

    • ⑤ จัดทริปสั้นๆ จะได้ไม่มีข้ออ้างในการเท

    • ⑥ อัปเดตทริปบ่อยๆ กระตุ้นต่อมอยากเที่ยว

    • ⑦ อย่ายกเลิกทริป พร้อมแค่ไหนไปแค่นั้น

       
    ปกติเรื่องความรักไม่เคยนก… แต่พอนัดเที่ยวกับเพื่อนทีไรโดนเทตลอดๆ #นกงงจังเลยค่ะพี่ตา

    สาวๆ หลายคนคงชอบออกเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นประจำ เพื่อหลีกหนีจากชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวาย ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจให้เต็มที่ พร้อมกับเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองเหมือนกันแน่ๆ แต่มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันบ้างมั้ย พอพิมพ์ไปในไลน์กลุ่มแก๊งเพื่อนซี้ว่า “ จัดทริปเที่ยวปังๆ กันดีมั้ยซิส? ” ก็พากันตอบว่าน่าสนใจบ้าง อยากไปด้วยบ้าง หรือขอดูก่อนบ้าง แต่พอใกล้ถึงเวลาจริงก็เริ่มเทกันไปทีละคนๆ จนสุดท้ายก็เหลือผู้ร่วมทริป 2 - 3 คน หรือร้ายที่สุดก็คือเหลือแค่คนชวนคนเดียวนี่แหละค่ะ

    วันนี้เราจึงหยิบวิธีแก้เผ็ดเพื่อนสาวนักเท ( ทริป ) ด้วย 7 ทริค “ นัดเพื่อนเที่ยว ” ยังไงไม่ให้ทริปล่ม เชื่อสิว่าหากทำตามทริคที่เราแนะนำไป ก็จะช่วยลดโอกาสที่จะโดนเทแบบกะทันหันไปได้แน่นอนค่ะ

    ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩ • ✩

       

    ① หาตัวแม่ของกลุ่มมาเป็นผู้นำทริป

       

    มาค่ะ! เริ่มต้นมิชชั่นนัดเที่ยวกับแก๊งเพื่อนให้สำเร็จด้วยทริคข้อแรก อย่าง การหาตัวแม่ของกลุ่มมารับหน้าที่เป็นผู้นำทริปเที่ยว นั่นเอง เพราะหากอยากจัดทริปเที่ยวกับเพื่อนหลายๆ คน ก็ควรจะต้องมีหัวหน้ากลุ่มหนึ่งคนที่คอยรวบรวมเพื่อนๆ ไม่ให้กระจัดกระจาย รวมทั้งคอยเป็นตัวตั้งตัวตีในเรื่องการคิดและวางแผนเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน / จองที่พัก / จองตั๋วต่างๆ ให้เรียบร้อย โดยคนที่จะเป็นผู้นำกลุ่มได้ก็จะต้องเป็นคนที่มีความอดทนสูง และสามารถสื่อสารกับเพื่อนๆ คนอื่นได้ดีด้วยนะคะ
       

    ② อย่านัดล่วงหน้านานเกินไป ยิ่งใกล้เท่าไหร่ยิ่งดี

       

    คุณสาวๆ ที่ชอบท่องเที่ยวอาจคิดว่า การนัดเพื่อนเที่ยวล่วงหน้านานๆ หน่อยมันเป็นเรื่องดี จะได้มีเวลาเตรียมตัว หาข้อมูล และเริ่มต้นเก็บเงินสำหรับท่องเที่ยวให้เต็มที่ แต่ในความเป็นจริงแล้วการนัดเที่ยวล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานเกินไป อาจมีเปอร์เซ็นต์ที่จะโดนเทสูงขึ้นกว่าเดิมค่ะ เพราะช่วงเวลาก่อนจะถึงวันเดินทางจริง อาจทำให้เพื่อนร่วมทริปบางคนเกิดความโลเลหรือรู้สึกขี้เกียจขึ้นมาได้ จนมาเททริปเอาในนาทีสุดท้ายเหมือนที่เคยเจอบ่อยๆ เราจึงอยากแนะนำว่าให้ลองใช้วิธี จัดทริปไฟไหม้ อย่างนัดวันนี้แล้วเดินทางพรุ่งนี้เลย เพราะการนัดเที่ยวแบบกระชั้นชิด จะทำให้เพื่อนๆ ไม่มีเวลาสำหรับคิดเปลี่ยนใจไงละ
       

    ③ เก็บเงินมัดจำไว้ก่อน ใครเทไม่ได้คืน

       

    บางครั้งถ้าอยากจะนัดเที่ยวกับแก๊งเพื่อนให้สำเร็จ ก็ต้องงัดวิธีโหดๆ มาใช้กันหน่อยแล้วละ วิธีที่ว่าก็คือ เก็บเงินมัดจำจากทุกคนก่อนล่วงหน้า เพื่อนำมารวมเป็นเงินกองกลาง โดยอาจจะเก็บเงินก่อนสักหนึ่งพันหรือสองพันบาท แล้วหากใครมาแคนเซิลทริปทีหลังทั้งๆ ที่นัดหมายกันไว้แล้วอย่างดิบดี ก็ไม่มีการคืนเงินส่วนนี้กลับคืนไป ช่วงแรกๆ เพื่อนนักเทอาจไม่รู้สึกอะไร แต่พอเททริปหลายๆ ครั้งและต้องเสียเงินไปฟรีๆ ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ไปเที่ยวด้วย ก็จะเริ่มรู้สึกเสียดายและไม่กล้ายกเลิกนัดครั้งต่อไปอีกแล้ว
       

    ④ อย่าจัดทริปเที่ยวถี่ๆ เว้นระยะห่างสักนิด

       
    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe